Các biện pháp để cắt giảm chi phí và tăng tiết kiệm cá nhân

Ngày đăng: 05-06-2021
Một số biện pháp có hiệu quả cao khi áp dụng để đạt được mục tiêu tiết kiệm chi phí cá nhân

BIỆN PHÁP TIẾT KIỆM CHI PHÍ CÁ NHÂN

Trong cuộc sống đô thị ngày nay các chi phí ngày càng đắt đỏ khiến chúng ta cảm thấy ngột ngạt. Để duy trì cuộc sống ổn định thì dưới đây là một số biện pháp giúp kiểm soát chi tiêu cá nhân nhằm đạt được mục đích tiết kiệm nhanh hơn so với dự kiến.

 

biện pháp tiết kiệm chi phí cá nhân

biện pháp tiết kiệm chi phí cá nhân

 

CÁC BIỆN PHÁP TIẾT KIỆM CHI PHÍ CÁ NHÂN CÓ HIỆU QUẢ

1. Bắt đầu bằng cách hiểu các khoản chi tiêu của bạn

Nếu không có cách quản lý theo dõi các khoản chi tiêu thì rất dễ mất kiểm soát tình hình tài chính cá nhân, nhất là khi chúng ta có thói quen chi tiêu dùng thẻ thanh toán hay thẻ tín dụng mà không dùng tiền mặt.

 

Một số ngân hàng trực tuyến hỗ trợ các công cụ để phân loại các khoản chi phí và ghi chép ngân sách mà chúng ta có thể sử dụng, hoặc tải xuống các ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân đang rất thông dụng hiện nay như Lever Money, Spendee, Pocket Guard, Home Budget, Mint, ..

 

Khi ghi chép đầy đủ các khoản mục phát sinh trong tháng sẽ giúp chúng ta quản lý tốt hơn tiền bạc  của mình, nhất là khi chúng ta muốn tiết kiệm.

 

2. Tìm kiếm tiết kiệm trong các yếu tố cần thiết

Các khoản chi phí cơ bản cần thiết không thể tránh được nhưng nhiều chi phí hàng ngày có thể giảm hoặc cắt bỏ. Vì vậy mỗi khi cần chi tiêu chúng ta cần suy nghĩ xem có thể giảm bớt được khoản mục này hay không. Nên tìm kiếm cơ hội để tiết kiệm trong tất cả các hoạt động chi tiêu của bạn.

 

Các khoản tiết kiệm chi tiêu có thể như:

  • Chuyển đến thuê một căn hộ nhỏ hơn với chi phí thấp hơn
  • Đi xe buýt thay vì đi bằng phương tiện cá nhân
  • Chọn mua các đồ dùng, trang phục, sinh hoạt, thực phẩm bình dân thay vì các đồ cao cấp.
  • Cố gắng thanh toán trước các khoản nợ có lãi suất cao hơn.

 

3. Giảm chi tiêu phục vụ sở thích

Nếu bạn đang chi tiêu quá nhiều tiền vào những thứ như cà phê hàng ngày, đi massage, spa, mua sắm, dã ngoại thì sẽ rất khó khăn khi muốn tiết kiệm chi phí. Thay vào đó bạn nên đặt một kế hoạch cụ thể hơn cho các sở thích có tính giải trí, thư giãn vào các ngày cuối tuần, hay cuối tháng, theo cách có tính định kỳ và có kế hoặc hơn là phát sinh ngẫu nhiên. Các chi phí không thật sự cần thiết thì có thể cắt giảm để tiết kiệm chi phí.

 

4. Hủy các đăng ký mà không sử dụng

Nhiều khoản đăng ký mà chúng ta cuối cùng cũng không sử dụng chút nào như mua thẻ thành viên phòng tập thể dục, câu lạc bộ, thư viện, .. Nên chăng các gói dịch vụ nào chúng ta không có điều kiện tham gia hay không cần thiết thì nên cắt giảm để tiết kiệm chi phí.

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (2)
Tại sao chúng ta lại cần một nguồn thu nhập bổ sung?
Tìm cách có thêm một nguồn thu nhập bổ sung sẽ rất có lợi cho chúng ta
0 VNĐ
0 VNĐ
Ai sẽ có nghĩa vụ trả nợ thay khi người vay tiền mất?
Tôi có cho bà A vay số tiền 300 triệu đồng, đến nay bà A đột ngột mất do tai nạn, và gia đình chưa hoàn trả số tiền đó cho tôi khi đến hạn, vậy ai sẽ là người có nghĩa vụ trả tiền vay này cho tôi? và tôi cần phải làm gì để đòi nợ?
0 VNĐ
0 VNĐ