Cần tìm hiểu kỹ về vay tiêu dùng để tránh rủi ro

Ngày đăng: 14-03-2021
Khách hàng nên tìm hiểu kỹ trước khi tham gia một gói vay tiêu dùng để tránh các rủi ro không đáng có

TÌM HIỂU VỀ VAY TIÊU DÙNG

Các món vay tiêu dùng qua công ty tài chính được nhiều người dân ưa thích sử dụng do có thủ tục đơn giản, thuận tiện, giải ngân nhanh chóng và mức lãi suất tạm chấp nhận được. Tuy nhiên trước khi vay vốn trên thị trường, nhất là khi mới tham gia lần đầu thì người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ về các món vay, về lãi suất, hạn mức cho vay, .. làm sao cho phù hợp với khả năng tài chính của bản thân để tránh các rủi ro không đáng có.

 

tìm hiểu về vay tiêu dùng

Tìm hiểu về vay tiêu dùng để phòng tránh rủi ro

 

Trong các năm qua lĩnh vực cho vay tiêu dùng liên tục có tốc độ tăng trưởng cao, trung bình mỗi năm tăng 20%. Do có nhiều yếu tố thuận lợi nên được dự báo tiếp tục tăng trưởng từ 25-30%/năm trong các năm tiếp theo.  

 

Tại Việt Nam thị trường tài chính cho vay tiêu dùng cá nhân đang phát triển khá nhanh cùng với đó là sự xuất hiện khá nhiều công ty tài chính. Các công ty này đang dần chiếm lĩnh thị trường trong nước, đáp ứng các nhu cầu vay vốn tiêu dùng, với thủ tục đơn giản, thuận tiện dễ dàng, giải ngân nhanh. Tuy nhiên mức lãi suất còn cao vẫn là rào cản khiến nhiều khách hàng còn e ngại khi vay vốn tại các công ty tài chính.

 

Tuy nhiên cùng với đó bù lại là thủ tục cho vay khá đơn giản, các món vay không cần có tài sản thế chấp, tất cả đều dựa trên sự thỏa thuận, sự tín nhiệm của khách hàng, không yêu cầu thẩm định chặt chẽ, .. vì vậy chắc chắn các khoản vay sẽ có nhiều rủi ro hơn nên việc tăng lãi suất cho vay để bù đắp rủi ro cũng là điều dễ hiểu.

 

Các khách hàng khi nộp đơn yêu cầu tham gia vay tín chấp tiêu dùng, cần nghiên cứu tìm hiểu kỹ về các sản phẩm dịch vụ, cân đối khả năng tài chính, mức chi tiêu cá nhân, cũng như lường trước các rủi ro và chi phí có thể phát sinh để đưa ra mức vay phù hợp. Ngoài ra, khách hàng cũng cần đọc kỹ và tìm hiểu các điều khoản điều kiện trong hợp đồng tín dụng, để có thể đảm bảo chắc chắn khả năng trả nợ đầy đủ sau này, nhằm tránh các rủi ro khiếu nại có thể phát sinh về sau.

 

Vấn đề khách hàng còn lưu tâm nhất đó là vấn đề lãi suất. Tuy nhiên các khách hàng cũng cần thông cảm chia sẻ với các công ty tài chính là do, các món cho vay tín chấp có độ rủi ro rất cao, đặc biệt đối với nhóm khách hàng không đủ tiêu chuẩn vay vốn tại các ngân hàng. Nên khi chuyển vay tại các công ty tài chính sẽ phát sinh nhiều rủi ro hơn, việc áp dụng lãi suất cao cho các món vay chính là biện pháp nhằm cân bằng rủi ro giữa các món vay để bù đắp chi phí.   

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)
Tham gia vay mua ô tô tại Ngân hàng SeABank với lãi suất ưu đãi
Vay mua ô tô tại Ngân hàng SeABank với lãi suất ưu đãi đáp ứng nhu cầu mua xe của cá nhân, doanh nghiệp
0 VNĐ
0 VNĐ
Hiểu thêm về đáo hạn khoản vay – đáo hạn ngân hàng
Bài viết chia sẻ thêm các thông tin về thủ tục đáo hạn khoản vay đáo hạn ngân hàng hiện nay trên thị trường. Hãy liên hệ với Dichvunganhang.org để được hướng dẫn thực hiện khi phát sinh nhu cầu
0 VNĐ
0 VNĐ
Các lưu ý khi vay tín chấp tiêu dùng cá nhân
Khách hàng tham gia vay tín chấp tiêu dùng cá nhân cần lưu ý tới một số điểm quan trọng như dưới đây.
0 VNĐ
0 VNĐ