Nghiên cứu cho thấy phụ nữ có tỷ lệ vay vốn ngân hàng cao hơn nam giới

Ngày đăng: 01-11-2017
vay vốn ngân hàng

Theo thống kê cứ 100 người thì có khoảng 47 người có các món vay trong thời gian 01 năm gần đây, tuy nhiên các món vay ngân hàng lại mới chỉ chiếm khoảng 18,5%.

Đây là thông tin được chia sẻ tại Hội nghị Quốc tế về Tài chính Tiêu dùng do StoxPlus tổ chức ngày 19/10 tại Hà Nội.

Cụ thể, theo nghiên cứu của WorldBank, trong một năm trở lại đây qua khảo sát  người dân Việt Nam, trung bình cứ 100 người thì có khoảng 47 người có vay tiền, nhưng số người tiếp cận các món vay vốn ngân hàng chỉ là 18,5. Như vậy là còn có các hình thức vay khác đang rất phổ biến hiện nay như vay nóng tư nhân, tín dụng đen, vay người thân, vay cầm đồ, ..    

phụ nữ vay vốn ngân hàng

Qua khảo sát cũng thấy thói quen chi tiêu của người dân Việt Nam cũng đã thay đổi, chủ yếu ở đối tượng trẻ. Trước đây mọi người có xu hướng tiết kiệm từ thu nhập của mình từ đó mới mua sắm khi có tiền, thì nay lớp trẻ chuyển sang đi vay để chi tiêu cho cá nhân mua các đồ thiết yếu. Dẫn tới nhu cầu vay tiền và vay vốn ngân hàng đã phát triển hơn trong xã hội hiện nay.

Cũng theo thông tin từ trung tâm thông tin tín dụng Việt Nam (CIC) thì độ phủ thông tin CIC hiện nay vào khoảng 35% dân số Việt Nam, tức là cứ 100 người dân thì có 35 người đã có lịch sử vay nợ tại các Tổ chức tín dụng. Chỉ riêng 05 công ty tài chính lớn nhất là Prudental, Home Credit, FE Credit, HD Saison đã cung cấp cho CIC tới 14,3 triệu thông tin dư nợ cá nhân.

Qua khảo sát cũng thấy có sự khác biệt giữa các nhóm nam và nữ, người lớn và trẻ tuổi, thu nhập cao và thấp khi vay tiền. Phụ nữ có xu hướng vay mượn tiền nhiều hơn nam giới chút ít, nhưng phụ nữ lại vay tiền theo kênh ngân hàng cao hơn hẳn nam giới, cụ thể cứ 05 món vay tại các tổ chức tín dụng thì có 03 món là do nữ đứng vay, 02 món là do nam đứng vay. Vay tiền qua kênh ngân hàng giúp phụ nữ cảm thấy an tâm, tin cậy hơn là các kênh vay tiền khác.  


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)
Vay tiêu dùng cá nhân lãi suất thấp giải tỏa nỗi lo tài chính
Tham gia các chương trình vay tiêu dùng cá nhân với lãi suất thấp giúp tạo cơ hội công ăn việc làm cho mỗi người dân
0 VNĐ
0 VNĐ
Tìm hiểu về vay mua nhà tại ngân hàng BIDV
Nhiêu người tham gia vay mua nhà tại ngân hàng BIDV vì tin tưởng chất lượng dịch vụ
0 VNĐ
0 VNĐ
Vay tiền theo hóa đơn tiền điện thủ tục như thế nào?
Hướng dẫn thủ tục từ A-Z khi vay tiền theo hóa đơn tiền điện
0 VNĐ
0 VNĐ