Những người thay đổi công việc thường có mức thu nhập cao hơn người ít thay đổi

Ngày đăng: 06-11-2017
thay đổi công việc có mức thu nhập cao hơn là một điều dễ nhận thấy

Theo các nghiên cứu mới đây cho thấy những người thay đổi công việc nhiều có mức lương cao hơn các đồng nghiệp cũ, đó có thể là giáo viên, y tá, công nhân xây dựng, và ngay cả các lao động phổ thông cũng vậy.  

 

thu nhap cao

 

Các chủ doanh nghiệp thường hay phàn nàn rằng người lao động thiếu các kỹ năng làm việc cần thiết để có thể tăng lương theo định kỳ. Một số khác thì cho rằng công ty sẽ trả lương cao hơn cho người lao động nếu họ không tuyển dụng được ai tốt hơn. Trên thực tế, mặc dù luôn thiếu hụt nhân lực nhưng tại các doanh nghiệp, mức lương trả cho người lao động không tăng nhiều nếu chúng ta so sánh các năm với nhau.

 

Tuy vậy câu chuyện lại khác nếu người lao động rời đi, mức lương của họ lại cao hơn rõ rệt khi họ tới một công ty mới. Điều này đúng với mọi lĩnh vực cho dù người lao động chỉ là công nhân xây dựng, hay nhân viên y tế, giáo viên, ..

 

Như vậy là các công ty luôn phải trả lương cao hơn để thu hút những người lao động mới, trong khi họ lại không có thói quen tăng lương để giúp những lao động cũ gắn bó hơn với doanh nghiệp. Các công ty mới thành lập cũng bắt buộc phải áp dụng biện pháp này để tuyển dụng lao động làm việc, nhằm tạo ra một sự chuyển dịch đáng kể trong thị trường việc làm.

 

dịch vụ ngân hàng

 

 

Đây là xu hướng tại thị trường Mỹ và khắp nơi trên thế giới, tuy nhiên nó không đúng trong một số ngành đặc thù. Chẳng hạn như các công ty sản xuất, khai thác mỏ hay vận tải hàng hóa, họ chấp nhận trả mức lương cao hơn cho người lao động nếu họ chấp nhận ở lại sau khi có lời chào mời việc làm hấp dẫn hơn từ các công ty khác.  

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (1)