Nợ quá hạn có vay được vốn ngân hàng hay không ?

Nợ quá hạn ở mức độ cao hơn là nợ xấu là các khoản nợ đã quá thời hạn trả nợ nhiều ngày, thậm chí có nguy cơ ngân hàng không thể thu hồi khoản vay. Việc có vay được vốn ngân hàng hay không còn tùy thuộc vào khẩu vị rủi ro của từng ngân hàng khi khách hàng

Nợ quá hạn có vay được vốn ngân hàng hay không?

Nợ quá hạn có vay được vốn ngân hàng hay không

Nợ quá hạn ở mức độ cao hơn là nợ xấu là các khoản nợ đã quá thời hạn trả nợ nhiều ngày, thậm chí có nguy cơ ngân hàng không thể thu hồi khoản vay. Có rất nhiều các lí do để một khoản vay có thể phát sinh thành nợ quá hạn như sau:  

  • Mua hàng tiêu dùng trả góp không thanh toán đúng hạn như cam kết trong hợp đồng => nợ quá hạn  
  • Lạm dụng sử dụng thẻ tín dụng dẫn tới mất kiểm soát khả năng thanh toán => nợ quá hạn  .  
  • Sử dụng tài khoản thấu chi theo lương, khi dùng hết hạn mức thấu chi mà lương chưa kịp chuyển về trong khi đến hạn đóng lãi => nợ quá hạn  
  • Bị ốm đau, bệnh tật đột ngột không có khả năng lao động để tạo ra thu nhập trả nợ hàng tháng => nợ quá hạn
  • Không nắm rõ phí phạt chậm thanh toán theo quy định hợp đồng dẫn tới không nộp đủ tiền trả nợ (bao gồm gốc lãi hàng tháng, phí phạt nộp chậm) => nợ quá hạn  

Nợ quá hạn có vay được vốn ngân hàng hay không

 

Như vậy các nguyên nhân dẫn tới nợ quá hạn có rất nhiều, chủ yếu là từ thái độ của người tiêu dùng và do chính người tiêu dùng quyết định. Khi khoản vay đã bị nợ quá hạn, lịch sử thanh toán nợ của khách hàng sẽ được cập nhật lên CIC công bố công khai trong hệ thống ngân hàng. Do vậy, nếu đã có lịch sử nợ quá hạn thì rất khó để đi vay vốn tại các ngân hàng. Nhiều người vì chót phát sinh nợ quá hạn mà dẫn tới không thể vay vốn tại các ngân hàng nên bỏ lỡ các cơ hội làm ăn, hoặc nếu có vay được thì sẽ tốn rất nhiều công sức, khó khăn, vất vả hoặc tốn kém để vay được tiền.  Do vậy các tốt nhất để tránh gặp phải các tình huống này thì người vay vốn cần thanh toán đúng hạn khoản vay theo đúng cam kết trong hợp đồng.

Hiện nay một số ngân hàng đã xóa bỏ bớt định kiến đối với khách hàng có nợ quá hạn và đã xem xét cho vay đối với các trường hợp này. Vì vậy, nếu đã chót bị lịch sử nợ quá hạn, nợ xấu thì khách hàng vẫn có thể có cơ hội tiếp tục vay vốn trong thời gian tiếp theo. Để đồng hành với khách hàng, Dịch vụ Ngân hàng hỗ trợ tư vấn vay vốn đối với các trường hợp khách hàng đã có lịch sử nợ quá hạn. Nếu cần vay vốn ngân hàng để phục vụ kinh doanh hay tiêu dùng, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)
Vay vốn ngân hàng BIDV tại Hà Nội : Chọn mua nhà chung cư hay nhà mặt đất?
Tuy nhiên, khi mua các căn hộ chung cư nếu khách hàng chưa đủ tiền thì các ngân hàng đều hỗ trợ vay vốn, đặc biệt ngân hàng BIDV Hà Nội hỗ trợ khách hàng thanh toán linh hoạt, chia nhỏ từng kỳ trả nợ phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng.
0 VNĐ
0 VNĐ
Tìm hiểu về sản phẩm vay tín chấp tại ngân hàng quốc tế VIB
Vay tín chấp tại ngân hàng quốc tế VIB có hạn mức cho vay cao, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng
0 VNĐ
0 VNĐ
Dịch vụ vay vốn ngân hàng tại Hà Nội
Khách hàng vay vốn tại trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ được vay tiền ngân hàng phục vụ các nhu cầu chi tiêu của cá nhân, hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp tại địa phương, với các sản phẩm cho vay thế chấp và cho vay tín chấp trên địa bàn hiện nay.
0 VNĐ
0 VNĐ