Một số tiêu chí chọn ngân hàng để vay mua nhà

Một số khách hàng có xu hướng lựa chọn gói lãi suất thấp, hoặc lựa chọn ngân hàng có tiến độ giải ngân nhanh, hoặc nơi có thủ tục giấy tờ đơn giản, hoặc tại ngân hàng thân quen thường xuyên giao dịch

 

MỘT SỐ TIÊU CHÍ CHỌN NGÂN HÀNG ĐỂ VAY MUA NHÀ

Dichvunganhang.org – Lựa chọn gói vay tốt sẽ hỗ trợ rất nhiều cho công đoạn mua nhà. Một số khách hàng có xu hướng lựa chọn gói lãi suất thấp, hoặc lựa chọn ngân hàng có tiến độ giải ngân nhanh, hoặc nơi có thủ tục giấy tờ đơn giản, hoặc tại ngân hàng thân quen thường xuyên giao dịch, ...

 

Các ngân hàng khác nhau sẽ có chính sách cho vay khác nhau, mỗi ngân hàng có một ưu điểm, lợi thế riêng, đặc điểm riêng để thu hút khách hàng vay vốn. Do đặc điểm khác nhau nên mỗi ngân hàng sẽ có chính sách cho vay riêng đặc thù, do vậy có thể sẽ phù hợp với khách hàng này mà chưa phù hợp với khách hàng kia. Việc tìm hiểu chính sách cho vay, sản phẩm cho vay mua nhà của các ngân hàng cũng là rất cần thiết cho khách hàng, nhất là khi họ phải lựa chọn một trong số rất nhiều ngân hàng trên thị trường.  

 

 

Một số tiêu chí chọn ngân hàng để vay mua nhà

 

Một số tiêu chí chọn ngân hàng để vay mua nhà

 

 

Ví dụ như khách hàng nên lựa chọn ngân hàng tài trợ cho chính dự án xây mới bất động sản mà họ đang tìm hiểu. Vì do họ sẽ được mức lãi suất cho vay và gói vay khá hợp lý do chủ đầu tư đã liên kết với ngân hàng, cũng như an tâm về tính pháp lý của dự án. Việc tìm kiếm các ngân hàng khác chỉ là lựa chọn thay thế trong trường hợp khách hàng không thể vay vốn được tại ngân hàng tài trợ dự án đó. 

 

Chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số tiêu chí để khách hàng có thể lựa chọn các ngân hàng hay gói vay tốt áp dụng trong trường hợp vay mua nhà.   

 

Tiêu chí về lãi suất cho vay

Dichvunganhang.org – Có thể thấy rằng lãi suất cho vay luôn là yếu tố thu hút khách hàng vay vốn và tạo sự chú ý nhất định trong tâm trí của họ. Đây cũng là đặc điểm mà các đơn vị cho vay thường cố gắng nhấn mạnh để mời chào khách hàng. Tuy vậy thì không phải khoản vay nào cũng có mức lãi suất thấp như nhau, hoặc cũng có khoản vay có mức lãi suất thấp hơn hoặc cao hơn các khoản vay khác. Tuy nhiên không phải bên vay vốn nào cũng có thể tham gia các gói có mức lãi suất thấp do họ phải đáp ứng được một số điều kiện cụ thể. Bên cạnh đó mức lãi suất cho vay thấp không có nghĩa là sẽ cố định trong toàn bộ thời gian vay vốn, và mức lãi suất cao thời kỳ ban đầu cũng không có nghĩa là cao trong toàn bộ thời gian vay khi so sánh với các ngân hàng khác.  

 

Để tìm hiểu về mức lãi suất cho vay tại một ngân hàng thì khách hàng cần quan tâm tới một số yếu tố như sau:  

  • Mức lãi suất ưu đãi là bao nhiêu và trong thời gian như thế nào?
  • Mức lãi suất cho vay cơ sở để tính lãi suất cho vay sau thời gian ưu đãi là bao nhiêu?   
  • Mức biên độ cộng lãi suất sau thời gian ưu đãi là bao nhiêu?
  • Lãi suất món vay được tính theo dư nợ giảm dần hay theo dư nợ ban đầu?
  • Mức lãi suất cho vay tại các ngân hàng khác trên thị trường hiện như thế nào?  

 

Đó là các yếu tố cơ bản để khách hàng có thể nhận định được mức cho vay của ngân hàng tìm hiểu là cao hay thấp, và ở mức như thế nào khi so sánh với các ngân hàng khác trên thị trường.

 

 

Một số tiêu chí chọn ngân hàng để vay mua nhà

 

Một số tiêu chí chọn ngân hàng để vay mua nhà

 

Tiêu chí về thời gian cho vay?

Dichvunganhang.org – Khi mua nhà thông thường khách hàng sẽ cần một gói vay dài để có thời gian trả nợ do khách mua nhà có mục đích sử dụng để ở. Các ngân hàng thường có sản phẩm cho vay mua nhà với thời hạn cho vay cao nhất có thể là 15 năm, 20 năm, thậm chí tối đa là 30 năm. Tuy nhiên tùy theo khả năng tài chính mà bên vay vốn cũng có thể lựa chọn thời gian vay vốn ngắn hơn. Nếu thời gian vay tiền dài thì áp lực thanh toán sẽ được giảm xuống do phần trả nợ gốc vay sẽ giảm. Nếu khả năng tài chính tốt hơn thì khách hàng có thể rút ngắn thời gian vay, đây cũng là cách để tiết kiệm chi phí trả lãi cho ngân hàng.  

 

Tiêu chí về hạn mức được duyệt vay

Dichvunganhang.org – Khách hàng có thể vay tới 70- 85% giá trị tài sản bảo đảm hoặc tới 100% giá trị phương án (mua nhà). Nếu số tiền tích lũy ban đầu thấp thì người mua có xu hướng chọn ngân hàng có tỷ lệ cho vay cao. Tuy nhiên khách hàng cần quyết định nên vay số tiền bao nhiêu để phù hợp với khả năng trả nợ, để tránh phát sinh nợ quá hạn sau này do chi phí trả nợ vượt quá khả năng tài chính cá nhân. 

 

Tiêu chí về điều kiện tham gia gói vay

Dichvunganhang.org – Mỗi nhà băng có một bộ tiêu chuẩn cho vay khác nhau nên không phải ai cũng được duyệt hồ sơ. Nếu chỉ cố gắng chọn vay tại một ngân hàng thì có thể khách hàng vay sẽ thất vọng do hồ sơ bị từ chối, không đáp ứng tiêu chí phê duyệt. Một số ngân hàng có quy định quản trị rủi ro cao thường có điều kiện cho vay rất cao như yêu cầu về thu nhập trả nợ, yêu cầu về lịch sử nợ quá hạn theo CIC, tính thanh khoản, tỷ lệ cho vay, khu vực cho vay, .. Các điều kiện vay đó có thể khiến khách hàng gặp trở ngại hoặc không được phê duyệt tín dụng.

 

Tiêu chí về tiến độ xét duyệt hồ sơ vay

Dichvunganhang.org – Tiến độ xét duyệt khoản vay cũng là một tiêu chuẩn để lựa chọn ra ngân hàng nào hỗ trợ cho vay tốt mà người vay cần quan tâm. Vì đặc điểm của người đi mua nhà là rất cần tiến độ giải ngân món vay để trả tiền cho bên bán. Do vậy khách hàng vay vốn có thể tìm hiểu thêm kinh nghiệm từ những người dân đi vay trước đó, từ người thân trong gia đình, hoặc liên hệ với các cán bộ tín dụng, các địa chỉ hỗ trợ vay vốn để có một cam kết về thời hạn xét duyệt hồ sơ.  

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)
Sản phẩm cho vay hỗ trợ chi phí du học tại ngân hàng BIDV
Tham gia sản phẩm cho vay hỗ trợ chi phí du học để có điều kiện tài chính cho gia đình và người thân
0 VNĐ
0 VNĐ
PVcomBank lọt nhóm 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam trong 4 năm gần đây
Nhiều ngân hàng thuộc nhóm các doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam. Thứ hạng của các doanh nghiệp trong bảng xếp hạng FAST500 được sắp xếp dựa trên tiêu chí tăng trưởng kép (CAGR) về doanh thu và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp trong giai đo
0 VNĐ
0 VNĐ
12 câu hỏi thường gặp về vay bổ sung vốn kinh doanh
Dichvunganhang.org chia sẻ 12 câu hỏi thường gặp về vay bổ sung vốn kinh doanh của các cá nhân, hộ kinh doanh hiện nay
0 VNĐ
0 VNĐ
Dịch vụ vay vốn ngân hàng, vay thế chấp sổ đỏ, vay tiêu dùng tại Thành phố Hồ Chí Minh
Chúng tôi hỗ trợ vay ngân hàng nhanh chóng và hiệu quả trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, giúp khách hàng vay với hạn mức cao, hỗ trợ hồ sơ khó, hỗ trợ khách hàng chứng minh mục đích dùng vốn
0 VNĐ
0 VNĐ