Thế nào là một sản phẩm cho vay mua nhà tốt?

Ngày đăng: 08-04-2021
Lựa chọn ngân hàng có sản phẩm cho vay mua nhà tốt giống như chọn được một món đồ ưng ý. Khách hàng nên lựa chọn cẩn thận và dành thời gian tìm hiểu các thông tin liên quan.

SẢN PHẨM CHO VAY MUA NHÀ

Sản phẩm cho vay mua nhà là một trong những sản phẩm cho vay chính của các ngân hàng hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở của dân cư trong khi họ chưa có đủ tiền để thanh toán toàn bộ. Các ngân hàng liên tục đưa ra các gói sản phẩm ưu đãi, đơn giản thủ tục, với nhiều hình thức khác nhau để thu hút khách hàng tham gia vay vốn.  

 

cho vay mua nhà

sản phẩm cho vay mua nhà

 

Các yếu tố để đánh giá sản phẩm cho vay mua nhà tốt

Sản phẩm ngân hàng nào cho vay mua nhà là tốt nhất trên thị trường? Đây cũng là câu hỏi mà nhiều người quan tâm hiện nay. Để có câu trả lời phù hợp khách hàng vay nên đánh giá theo các tiêu chí như sau: 

 

Tiêu chí về Lãi suất cho vay

Lãi suất cho vay luôn là yếu tố hấp dẫn người vay vốn khi tìm kiếm thông tin về dịch vụ. Vì vậy để thu hút khách hàng thì các ngân hàng cũng đưa ra các gói lãi suất cho vay ưu đãi để tạo sự chú ý. Do vậy nhiều khách hàng dễ bị đánh lừa mức lãi suất thực tế vay vốn khi tìm hiểu chương trình vay ưu đãi. Cần luôn tỉnh táo xem xét gói vay với lãi suất thấp không có nghĩa là lợi nhất, hay thấy gói vay với lãi suất cao mà bỏ qua các ưu đãi kèm theo.  

 

Thực ra các chương trình cho vay lãi suất ưu đãi cũng chỉ đưa ra mức lãi suất thấp trong một thời gian nhất định, thông thường là từ 6-12 tháng. Sau thời gian đó mức lãi suất sẽ được áp dụng thả nổi theo lãi suất huy động vốn của ngân hàng.

 

Khi xem xét một gói lãi suất cho vay mua nhà khách hàng cần quan tâm tới các yếu tố như sau:

  • Mức lãi suất cố định thời gian ban đầu (có thể là ưu đãi)
  • Biên độ cộng lãi suất khi thả nổi
  • Mức lãi suất cơ sở khi áp dụng lãi suất thả nổi
  • Các tính lãi suất: theo dư nợ ban đầu hay dư nợ còn lại
  • Khoảng thời gian định kỳ điều chỉnh lãi suất  

 

Tiêu chí về Thời hạn cho vay mua nhà

Các ngân hàng cho vay mua nhà với thời gian khác nhau như 05 năm, 10 năm, 20 năm… cho khách hàng chọn lựa, thậm chí có ngân hàng còn cho vay tới 25 năm. Người vay cần cân đối khả năng tài chính để đăng ký vay vốn với thời gian phù hợp.  Nhìn chung, thời hạn vay ngắn thì mức lãi suất sẽ thấp hơn so với các thời hạn vay kéo dài. Người đi vay nên dựa trên số dư tài chính hiện có của gia đình, số tiền đặt cọ trên tổng số giá trị vay mua nhà và năng lực chi trả để cân nhắc thời gian hoàn trả đủ tiền vay sớm nhất có thể.

 

Có ngân hàng cho vay mua nhà với mức lãi suất khá tốt nhưng thời gian cho vay lại ngắn khiến số tiền trả nợ hàng tháng cao, không đáp ứng được nhu cầu vay vốn của khách hàng. Do vậy nếu một ngân hàng thỏa mãn được cả lãi suất tốt, thời gian cho vay dài thì sẽ là lựa chọn phù hợp cho gia đình bạn.

 

Tiêu chí về Hạn mức cho vay

Nhìn chung các ngân hàng hỗ trợ vay từ 70-85% trên tổng giá trị căn nhà dự kiến mua nếu thế chấp bằng chính nhà mua. Nếu khách hàng có tài sản thế chấp là khác độc lập với nhà mua thì có thể vay lên đến 100% giá trị nhà mua.

 

Quy định chung là như vậy nhưng với đặc điểm của mỗi người vay, nếu ngân hàng nào có chính sách hỗ trợ vay vốn tốt chấp nhận cho vay cao để đáp ứng tài chính cá nhân thì cũng là ngân hàng tốt để lựa chọn.  

 

Các điều kiện cho vay mua nhà

Các điều kiện cho vay nếu khắt khe quá thì cũng rất khó được vay vốn, chẳng hạn như thu nhập cao và ổn định, tài sản thế chấp trong nội thành, chưa lần nào có nợ quá hạn, .. thì rất khó để đáp ứng. Nếu ngân hàng cho vay mà có nhiều điều kiện như vậy thì là một khách hàng có điều kiện trung bình sẽ rất khó để vay, tốt nhất là người vay nên tìm kiếm các ngân hàng khác phù hợp hơn.  

 

Chọn lựa ngân hàng có những điều kiện cho vay vừa phải giúp việc vay vốn thuận lợi, có tính khả thi cao.   

 

Thời gian xét duyệt hồ sơ

Thời gian xét duyệt cho vay cũng là điểm cộng để đánh giá một ngân hàng cho vay tốt. Đó là chúng ta sẽ được vay vốn nhanh chóng, thuận lợi, hồ sơ đơn giản, không cần đi lại vất vả nhiều lần để bổ sung hồ sơ, được cán bộ tư vấn chuyên nghiệp. Nếu sau khi vay thành công mà thời gian quá lâu thì cũng không thể coi là một ngân hàng tốt được. 

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)
Các lợi ích khi đến với Dịch vụ Vay vốn Ngân hàng
Dịch vụ vay vốn ngân hàng chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho bạn
0 VNĐ
0 VNĐ
Lợi ích khi vay tiêu dùng tại ngân hàng
Các sản phẩm vay tiêu dùng đáp ứng tốt nhu cầu chi tiêu cá nhân, hộ gia đình với mức lãi suất thấp, thủ tục nhanh, xét duyệt dễ dàng, .. thật sự phù hợp với các gia đình.
0 VNĐ
0 VNĐ
Hướng dẫn vay theo bảng lương ngân hàng Vietcombank
Đăng ký vay theo bảng lương ngân hàng Vietcombank để được hưởng lãi suất hấp dẫn ngay hôm nay với Dịch Vụ Ngân Hàng
4 trong 5 Sao!
0 VNĐ
0 VNĐ