Thống kê bất ngờ về cách vay vốn tiêu dùng không thế chấp của phụ nữ

Ngày đăng: 27-04-2018
Thói quen vay vốn tiêu dùng không thế chấp của người phụ nữ phản ánh tính cách của họ

VAY VỐN TIÊU DÙNG KHÔNG THẾ CHẤP

Người phụ nữ hiện đại ngày nay không chỉ tham gia vào các hoạt động kinh tế mà còn là người quản lý tài chính của cả gia đình. Đây là đối tượng khách hàng rất quan trọng của các công ty tài chính, bởi lẽ tuy họ vay ít hơn các nam giới nhưng lại rất cẩn thận chính xác trong trong thanh toán, các chỉ số thanh toán đúng hạn của nữ giới cao hơn nhiều so với nam giới. Dưới đây là một số thống kê bất ngờ về phụ nữ khi tham gia vay vốn tiêu dùng không thế chấp tại công ty tài chính Home Credit.

 

vay vốn tiêu dùng

vay vốn tiêu dùng không thế chấp

 

THỐNG KÊ THÚ VỊ VỀ VAY VỐN TIÊU DÙNG KHÔNG THẾ CHẤP CỦA NỮ GIỚI

 

Khách hàng nữ rất ít khi trễ hạn thanh toán trong kỳ đầu tiên

Tỷ lệ khách hàng nữ chiếm khoảng 40% trong tổng số khách hàng vay vốn tiêu dùng không thế chấp. Tuy nhiên họ lại thanh toán rất đúng hạn trong quá trình vay vốn. Tỷ lệ khách hàng nữ thanh toán trễ hạn kỳ đầu tiên chỉ chiếm khoảng 0,4% trên tổng số nữ giới vay vốn. Điều này có nghĩa là cứ mỗi 1000 nữ giới tham gia vay vốn tại Công ty Tài chính Home Credit thì có 4 người là nữ thanh toán chậm trong kỳ đầu tiên. Đối với nam giới thì con số này sẽ là 8 người. Đây là đặc điểm phản ánh tính cách người phụ nữ cẩn trọng và có trách nhiệm cao hơn người nam giới.    

 

Khách hàng nữ có cung hoàng đạo Bảo Bình có tỷ lệ quá hạn cao hơn 

Trong số khách hàng nữ giới thì nhóm khách hàng sinh trong cung hoàng đạo Bảo Bình (những người sinh từ ngày 20/01 đến 18/02 Dương Lịch) có tỷ lệ thanh toán nợ quá hạn cao nhất, vào khoảng 2,8% bị quá hạn. Những người thuộc cung Nhân Mã (sinh từ 22/11 đến 21/12 Dương lịch) lại có rủi ro thấp nhất, cứ 1000 khách hàng có ngày sinh trong thời gian này chỉ có 2,4% là quá hạn.    

 

 

Khách hàng nữ có tên Trang vay nhiều nhất

Thống kê thú vị của Home Credit chỉ ra các khách hàng tên Trang là vay nhiều nhất, chiếm tới 3% tổng số hợp đồng khách hàng nữ. Tiếp theo đó là khách hàng có tên Hương chiếm tới 2,7%.

 

Khách hàng nữ tên Giàu và Sang có độ rủi ro cao nhất

Trái ngược với cái tên, các khách hàng nữ có tên thể hiện sự giàu có tiền bạc như Giàu và Sang lại có độ rủi ro cao nhất tại Home Credit. Họ có tỷ lệ nợ quá hạn cao hơn các khách hàng khác, với tỷ lệ trả nợ quá hạn lần lượt là 3,7% và 3,6% trong 04 kỳ thanh toán đầu tiên.

 

Khách hàng nữ vay tiền chủ yếu để mua điện thoại 

Có tới 84% khách hàng nữ vay vốn tiêu dùng là để mua điện thoại, kế đến 12% là mua các đồ gia dụng. Hai thương hiệu điện thoại được mua nhiều nhất là Oppo và Samsung. 

 

Việc nắm bắt được thói quen mua sắm và trả nợ của các khách hàng trong đó có khách hàng nữ đã giúp cho các công ty tài chính thiết kế được các sản phẩm vay vốn phù hợp và kiềm chế được tỷ lệ nợ xấu. Đây cũng là chi tiết mà tổ chức tín dụng cần lưu ý để có chiến lược phát triển và kiểm soát rủi ro cho riêng mình.

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (2)
Kinh nghiệm kiểm soát số dư sổ tiết kiệm an toàn mọi lúc, mọi nơi
Công nghệ Internet giúp cho người gửi tiền dễ dàng kiểm soát số dư sổ tiết kiệm an toàn mọi lúc, mọi nơi
0 VNĐ
0 VNĐ
Vay tín chấp theo lương hưu là giải pháp tài chính cho người cao tuổi
Tìm hiểu về sản phẩm vay tín chấp theo lương hưu nhằm hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi được nhận lương hưu hàng tháng
0 VNĐ
0 VNĐ