Vay vốn ngân hàng kinh doanh dễ hay khó?

Ngày đăng: 22-08-2021
Các ngân hàng đã phát triển các sản phẩm hỗ trợ hộ kinh doanh cá thể vay vốn ngân hàng kinh doanh

VAY VỐN NGÂN HÀNG KINH DOANH NĂM 2021

Không có tài sản thế chấp đáp ứng điều kiện ngân hàng, không dễ chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng để trả nợ là các lý do cơ bản khiến các hộ kinh doanh nhỏ lẻ rất khó khăn khi đi vay vốn ngân hàng để kinh doanh. 

 

vay vốn ngân hàng kinh doanh

Vay vốn ngân hàng kinh doanh dễ hay khó?

 

Hiện nay trên cả nước có khoảng gần 5 triệu hộ kinh doanh cá thể & tiểu thương, thu hút gần 40% lực lượng lao động cả nước. Ước tính hàng năm có 1,7 triệu đóng thuế cho nhà nước với số tiền lên tới 12 ngàn tỷ đồng. Các hộ kinh doanh cá thể này cũng được khuyến khích nâng cấp mô hình lên doanh nghiệp cho phù hợp với xu thế phát triển hoạt động trong tình hình mới.  

 

Các số liệu đó chỉ ra rằng vai trò của hộ kinh tế cá thể cũng rất quan trọng đối với nền kinh tế đất nước, không những đóng góp vào sự phát triển kinh tế, ngân sách hàng năm và đặc biệt là giải quyết công ăn việc làm tạo thu nhập cho người lao động. Để định hướng phát triển lên mô hình doanh nghiệp chỉ là vấn đề thời gian, cần thêm sự chuẩn bị về tài chính, kinh nghiệm và chiến lược phát triển.

 

KHUYẾN KHÍCH VAY VỐN NGÂN HÀNG KINH DOANH

Để phát triển mạnh hơn với quy mô và tầm vóc thì các hộ kinh tế cá thể cần được hỗ trợ nhiều hơn về mặt tài chính. Nguồn vốn có thể là tự thân huy động hoặc hỗ trợ từ các nguồn lực bên ngoài. Khi có đủ nguồn vốn kinh doanh, hộ kinh tế sẽ được nâng cấp đầu tư thêm về nguyên vật liệu, chiến lược phát triển, đầu tư thương hiệu, mở rộng sản xuất, nâng mức vốn lưu động phục vụ cho quy mô hoạt động. Nguồn tài chính cho quá trình này cần sự hỗ trợ kịp thời từ các ngân hàng. Nhận thức được vấn đề đó, nhà nước đã có nhiều chính sách khuyến khích cho vay đầu tư phát triển dẫn tới thời gian hiện nay các hộ kinh tế cá thể đã dễ vay vốn hơn so với trước đây.

 

So với việc tập trụng cho vay các doanh nghiệp lớn, việc mở rộng cho vay đối với phân khúc khách hàng này với mức vốn hỗ trợ từ vài chục tới vài trăm triệu đồng giúp cho ngân hàng chia nhỏ các rủi ro đối với một món vay. Giúp cho mỗi khoản vay nhỏ nếu phát sinh nợ xấu sẽ không gây ra rủi ro mất cân bằng tài chính trầm trọng như các món vay lớn. Ngoài ra số tiền cho vay nhỏ, lãi suất cao hơn, thời gian cho vay ngắn khiến cho hiệu quả sử dụng đồng vốn sẽ tốt hơn cho các ngân hàng.

 

Cùng với phong trào khởi nghiệp đang phát triển rộng khắp trên cả nước, các ngân hàng đã mạnh dạn phát triển sản phẩm cho vay phù hợp với phân khúc khách hàng này vì nhận thấy nhu cầu thị trường và tiềm năng phát triển mạnh mẽ của mô hình kinh doanh nhỏ lẻ.

 

Thủ tục cho vay đơn giản được thiết kế phù hợp với điều kiện hoạt động của các hộ kinh tế cá thể. Nhiều sản phẩm vay không cần tài sản thế chấp, quy trình giải quyết nhanh, giải ngân kịp thời đã đáp ứng được nhu cầu vay vốn của thị trường. Có thể nói rằng việc vay vốn ngân hàng hiện nay không hề khó khăn chút nào, nếu như có trường hợp nào có vướng mắc thì có thể là do chúng ta chưa biết cách để việc vay mượn được nhanh chóng thuận lợi nhất.    

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)
FE Credit hiện có thị phần lớn nhất thị trường tài chính tiêu dùng
Trên thị trường hiện nay thì Công ty tài chính FE Credit hiện có thị phần lớn nhất
0 VNĐ
0 VNĐ
Nắm rõ về sản phẩm vay vốn mua nhà tại ngân hàng An Bình
Vay vốn mua nhà tại ngân hàng An Bình giúp giải ngân nhanh, thủ tục đơn giản, hỗ trợ người mua
0 VNĐ
0 VNĐ
Tìm hiểu về sản phẩm vay tín chấp tại ngân hàng quốc tế VIB
Vay tín chấp tại ngân hàng quốc tế VIB có hạn mức cho vay cao, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng
0 VNĐ
0 VNĐ