Vay vốn ngân hàng kinh doanh dễ hay khó?

Các ngân hàng đã phát triển các sản phẩm hỗ trợ hộ kinh doanh cá thể vay vốn ngân hàng kinh doanh

VAY VỐN NGÂN HÀNG KINH DOANH

Không có tài sản thế chấp đáp ứng điều kiện ngân hàng, không dễ chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng để trả nợ là các lý do cơ bản khiến các hộ kinh doanh nhỏ lẻ rất khó khăn khi đi vay vốn ngân hàng để kinh doanh. 

 

vay vốn ngân hàng kinh doanh

Vay vốn ngân hàng kinh doanh dễ hay khó?

 

Hiện nay trên cả nước có khoảng gần 5 triệu hộ kinh doanh cá thể & tiểu thương, thu hút gần 40% lực lượng lao động cả nước. Ước tính hàng năm có 1,7 triệu đóng thuế cho nhà nước với số tiền lên tới 12 ngàn tỷ đồng. Các hộ kinh doanh cá thể này cũng được khuyến khích nâng cấp mô hình lên doanh nghiệp cho phù hợp với xu thế phát triển hoạt động trong tình hình mới.  

 

Các số liệu đó chỉ ra rằng vai trò của hộ kinh tế cá thể cũng rất quan trọng đối với nền kinh tế đất nước, không những đóng góp vào sự phát triển kinh tế, ngân sách hàng năm và đặc biệt là giải quyết công ăn việc làm tạo thu nhập cho người lao động. Để định hướng phát triển lên mô hình doanh nghiệp chỉ là vấn đề thời gian, cần thêm sự chuẩn bị về tài chính, kinh nghiệm và chiến lược phát triển.

 

KHUYẾN KHÍCH VAY VỐN NGÂN HÀNG KINH DOANH

Để phát triển mạnh hơn với quy mô và tầm vóc thì các hộ kinh tế cá thể cần được hỗ trợ nhiều hơn về mặt tài chính. Nguồn vốn có thể là tự thân huy động hoặc hỗ trợ từ các nguồn lực bên ngoài. Khi có đủ nguồn vốn kinh doanh, hộ kinh tế sẽ được nâng cấp đầu tư thêm về nguyên vật liệu, chiến lược phát triển, đầu tư thương hiệu, mở rộng sản xuất, nâng mức vốn lưu động phục vụ cho quy mô hoạt động. Nguồn tài chính cho quá trình này cần sự hỗ trợ kịp thời từ các ngân hàng. Nhận thức được vấn đề đó, nhà nước đã có nhiều chính sách khuyến khích cho vay đầu tư phát triển dẫn tới thời gian hiện nay các hộ kinh tế cá thể đã dễ vay vốn hơn so với trước đây.

 

So với việc tập trụng cho vay các doanh nghiệp lớn, việc mở rộng cho vay đối với phân khúc khách hàng này với mức vốn hỗ trợ từ vài chục tới vài trăm triệu đồng giúp cho ngân hàng chia nhỏ các rủi ro đối với một món vay. Giúp cho mỗi khoản vay nhỏ nếu phát sinh nợ xấu sẽ không gây ra rủi ro mất cân bằng tài chính trầm trọng như các món vay lớn. Ngoài ra số tiền cho vay nhỏ, lãi suất cao hơn, thời gian cho vay ngắn khiến cho hiệu quả sử dụng đồng vốn sẽ tốt hơn cho các ngân hàng.

 

Cùng với phong trào khởi nghiệp đang phát triển rộng khắp trên cả nước, các ngân hàng đã mạnh dạn phát triển sản phẩm cho vay phù hợp với phân khúc khách hàng này vì nhận thấy nhu cầu thị trường và tiềm năng phát triển mạnh mẽ của mô hình kinh doanh nhỏ lẻ.

 

Thủ tục cho vay đơn giản được thiết kế phù hợp với điều kiện hoạt động của các hộ kinh tế cá thể. Nhiều sản phẩm vay không cần tài sản thế chấp, quy trình giải quyết nhanh, giải ngân kịp thời đã đáp ứng được nhu cầu vay vốn của thị trường.  

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)
Vay tiền ngân hàng mua nhà làm sao có lợi nhất
Người vay nên trang bị các hiểu biết nhất định để vay tiền ngân hàng mua nhà có lợi nhất
0 VNĐ
0 VNĐ
Cách tránh bị tính thêm lãi suất khi sử dụng thẻ tín dụng
Thanh toán toàn bộ khoản dư nợ thẻ khi đến hạn là cách tốt nhất để tránh bị tính lãi khi sử dụng thẻ tín dụng là cách tránh bị tính thêm lãi suất khi sử dụng thẻ tín dụng
0 VNĐ
0 VNĐ
Các lưu ý khi chuẩn bị vay tiền ngân hàng
Các ngân hàng cũng luôn có rất nhiều chương trình ưu đãi lãi suất, khuyến mại để thu hút hấp dẫn người vay. Giờ đây không cần phải quá lo lắng là làm thế nào để được vay vốn mà khách hàng cần quan tâm làm sao để việc vay tiền được hiệu quả, an toàn.
0 VNĐ
0 VNĐ
Một số tiêu chí chọn ngân hàng để vay mua nhà
Một số khách hàng có xu hướng lựa chọn gói lãi suất thấp, hoặc lựa chọn ngân hàng có tiến độ giải ngân nhanh, hoặc nơi có thủ tục giấy tờ đơn giản, hoặc tại ngân hàng thân quen thường xuyên giao dịch
0 VNĐ
0 VNĐ