Mẹo quản lý khoản vay tiêu dùng trả góp bạn cần nắm rõ

Ngày đăng: 22-08-2021
Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả sẽ bao gồm một khoản vay tiêu dùng trả góp. Có thể tham gia và sử dụng khoản vay hiệu quả phục vụ nhu cầu cá nhân và gia đình sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống.

HƯỚNG DẪN VAY TIÊU DÙNG TRẢ GÓP

Nhu cầu tài chính cá nhân luôn hiện hữu và nó thay đổi từ người này sang người khác cho dù đó là khoản thanh toán hóa đơn mua sắm tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe hay hóa đơn chi phí y tế. Tiền chắc chắn là cần thiết trong các khía cạnh của cuộc sống, và chúng ta không thể chỉ có tiền đơn thuần bằng cách tiết kiệm.

 

Khi cần tiền chúng ta có thể vay tiền để đáp ứng các nhu cầu tài chính như khoản vay mua nhà, mua ô tô, hay tiêu dùng mua sắm, .. Nhiều khi một khoản vay là để đáp ứng các nhu cầu chi tiêu tối thiểu cho một cá nhân tồn tại. Nó hoàn toàn có ý nghĩa tích cực vào thời điểm đó và giúp bạn vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống.   

 

vay tiêu dùng trả góp

vay tiêu dùng trả góp

 

Với những khoản vay tiêu dùng trả góp mà giúp bạn tồn tại trong những giai đoạn khó khăn nhất cuộc đời. Mặc dù có bị ngân hàng phạt trả chậm thì chắc hẳn chúng ta cũng vẫn cảm thấy hạnh phúc vì điều này, dù biết sau đó vẫn là một quãng thời gian khó khăn để trả nợ. Để làm tốt điều đó chúng ta cần quản lý tiền bạc thật sự thông minh để hoàn thành các cam kết với ngân hàng, chi tiêu tiết kiệm có cân nhắc tránh phát sinh nợ xấu ảnh hưởng đến điểm tín dụng của cá nhân.

 

Mẹo quản lý khoản vay tiêu dùng trả góp

Hiện nay có nhiều người dị ứng về các khoản vay tiêu dùng trả góp hàng tháng hay chi tiêu bằng thẻ tín dụng. Đây là việc hoàn toàn bình thường trong tài chính cá nhân. Mặc gì chẳng có gì sai trái ở đây cả, quan trọng là chúng ta cần quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả, có kỷ luật. Với một số mẹo quản lý khoản vay tiêu dùng như sau:   

 

Ø Trước khi thực hiện vay tiêu dùng trả góp cá nhân, chúng ta hãy ngồi tính toán cẩn thận số tiền cần phải trả hàng tháng. Từ đó bạn có thể kiểm tra xem mình có thể đáp ứng việc trả nợ hay không? Nếu bạn không thể đáp ứng được số tiền trả nợ tính toán đó thì chúng ta cần giảm số tiền vay xuống, cho đến khi bạn đáp ứng việc trả nợ, để có thể hoàn trả khoản vay dễ dàng.

 

Ø Tiếp theo, chúng ta cần xem xét số tiền trả nợ khoản vay dự kiến trong tổng thể các khoản vay hiện hữu của bạn. Điều quan trọng là tổng số tiền trả nợ hàng tháng bao gồm khoản vay dự kiến không nên vượt quá 50% thu nhập hàng tháng của bạn. Số tiền còn lại sau khi trả nợ phải đáp ứng được các chi tiêu cuộc sống và các nhu yếu phẩm trong tháng của cả gia đình.

 

Ø Điều cần nữa là trước khi vay vốn nên lựa chọn các gói vay phù hợp trên cơ sở so sánh lãi suất vay của từng ngân hàng. Các công cụ tính toán lãi suất trực tuyến hay ngoại tuyến sẽ giúp chúng ta trong việc này. Hãy là một người vay vốn thông minh và chọn khoản vay phù hợp theo nhu cầu của bạn.

 

Ø Nên có một khoản tài chính dự phòng riêng trong sinh hoạt hàng tháng để thanh toán các chi phí bất ngờ. Nếu không có khoản dự phòng này rất có thể toàn bộ kế hoạch tài chính của chúng ta sẽ bị sụp đổ và ảnh hưởng đến khoản vay hiện tại, có khả năng chuyển thành nợ xấu.

 

Ø Lưu ý việc thanh toán khoản vay trả góp đúng hạn là rất quan trọng. Khoản vay nếu không trả nợ đúng hạn thì bạn sẽ bị phát sinh thêm các khoản phí phạt khác. Và ảnh hưởng đến điểm tín dụng cá nhân của bạn.

 

Trên đây là các mẹo giúp bạn quản lý một khoản vay tiêu dùng trả góp cá nhân hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong các kế hoạch tài chính tiếp theo của bản thân.  

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)
Vay ngân hàng mua xe ô tô : nên hay không?
Lựa chọn vay ngân hàng mua xe ô tô hay không là quyết định của người tiêu dùng, tuy nhiên cần cân nhắc giữa lợi và thiệt hơn đối với từng điều kiện cụ thể
0 VNĐ
0 VNĐ
Thế nào là đáo hạn tiết kiệm? Các lưu ý khi làm thủ tục đáo hạn tiết kiệm
Một số chia sẻ về khái niệm thủ tục đáo hạn tiết kiệm và các lưu ý đối với người gửi tiền tại thời điểm cần đáo hạn
0 VNĐ
0 VNĐ
Một số sai lầm cần tránh với điểm thưởng thẻ tín dụng
Nếu lưu tâm thu thập điểm thưởng thẻ tín dụng thì chủ thẻ sẽ có cơ hội nhận các món quà có giá trị
0 VNĐ
0 VNĐ
Sản phẩm cho vay sản xuất kinh doanh trả góp tại ngân hàng An Bình
Sản phẩm cho vay sản xuất kinh doanh trả góp tại ngân hàng An Bình đáp ứng mọi nhu cầu vay vốn để đầu tư kinh doanh sản xuất
0 VNĐ
0 VNĐ