Tín dụng tiêu dùng mang lại lợi ích cho mỗi người dân

Tín dụng tiêu dùng mang lại lợi ích cho mỗi người dân, giúp họ tiếp cận nguồn vốn minh bạch giá rẻ

LỢI ÍCH CỦA TÍN DỤNG TIÊU DÙNG

Trước đây khi chưa có các khoản vay tín chấp tiêu dùng hỗ trợ từ các ngân hàng và công ty tài chính, khi cần tới một lượng tiền mặt nhỏ người dân có xu hướng vay mượn từ người thân quen hoặc vay từ tín dụng đen để giải quyết khó khăn tài chính trước mắt.

 

Vay từ người thân thì không phải lúc nào cũng được như kỳ vọng, trong khi vay từ tín dụng đen thì có thể dễ dàng nhanh chóng với số tiền đáp ứng nhu cầu tài chính cấp bách, tuy nhiên mức lãi suất cho vay lại rất cao.

 

Lợi ích của tín dụng tiêu dùng

Lợi ích của tín dụng tiêu dung

 

Trường hợp Anh Kiên ở Q.Thanh Xuân, Hà Nội là một ví dụ. Do cần vay nóng 50 triệu đồng để trả tiền viện phí cấp cứu trong khi lại không thể vay được từ bạn bè người thân nên anh đã hỏi vay mượn từ tín dụng đen. Sau 09 tháng gia đình anh đã trả được gần 30 triệu đồng tuy nhiên đến lúc này số tiền nợ gốc và lãi vẫn còn đến 50 triệu đồng. Với cách tính lãi mẹ đẻ lãi con với mức lãi suất cao ngất, đến khi xoay đủ 50 triệu đồng trả hết khoản nợ này thì không biết đến khi đó khoản lãi sẽ phát sinh tới bao nhiêu nữa.

 

Các trường hợp gặp khó khăn về tài chính rồi rơi vào vòng xoáy của tín dụng đen như anh Kiên thì có rất nhiều trong cuộc sống hiện nay. Nhất là tại các khu vực dân cư ngoại thành, xa khu vực trung tâm, dân trí thấp, vùng nông thôn, .. người dân không có điều kiện tài chính tốt để tự trang trải, hoặc để hỗ trợ nhau cũng như cơ hội tiếp cận nguồn tài chính từ các ngân hàng do còn nhiều vướng mắc về rào cản thủ tục và điều kiện tài sản thế chấp.

 

Tín dụng tiêu dùng giúp lợi ích đẩy lùi tín dụng đen

Xuất phát từ các điều kiện hoàn cảnh đó, sự gia nhập của các công ty tài chính trong thị trường hiện nay đã bổ sung thêm một kênh tài trợ vốn hợp pháp cho mọi người dân. Giúp cho mỗi người dân có cơ hội tiếp cận nguồn tín dụng lãi suất hợp lý, thủ tục đơn giản và không cần tài sản thế chấp.

 

Trong bối cảnh đó, cho vay tiêu dùng từ các công ty tài chính có thể coi là lựa chọn hàng đầu cho người dân bởi đây là kênh phân phối vốn hợp pháp duy nhất cho phép người dân dễ dàng tiếp cận, giá trị khoản vay linh hoạt, lãi suất rõ ràng, thủ tục đơn giản, không yêu cầu thế chấp. 

 

Nhiều công ty tài chính còn cho vay tín chấp với thời gian kiểm tra xét duyệt hồ sơ chỉ trong vòng 15 phút đồng hồ, xét duyệt qua mạng Internet giúp khách hàng tại mọi nơi đều có thể tham gia vay vốn, cũng như tiết kiệm nguồn lực và chi phí cho cả khách hàng và đơn vị cho vay.

 

Nhìn từ một góc độ nào đó vai trò điều tiết thị trường, ổn định tài chính của các công ty tài chính cũng không thua kém gì các ngân hàng, đặc biệt tại các địa bàn khu vực ngoại thành, nơi xa trung tâm, đáp ứng các món vay vốn nhỏ lẻ phục vụ tiêu dùng của người dân. Có thể nói các công ty tài chính đã giúp người dân tăng cơ hội tiếp cận vốn vay hợp pháp, đặc biệt đối với nhóm khách hàng dưới chuẩn không đủ điều kiện vay vốn tại các ngân hàng thương mại, giúp đẩy lùi tín dụng đen trong đời sống xã hội, mang lại lợi ích và hạnh phúc cho mỗi gia đình.

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)
Tổng hợp một số lợi ích khi vay đáo nợ ngân hàng
Đảo nợ ngân hàng là thủ tục mà người vay cần thực hiện tại thời điểm một gói vay đã tới hạn thanh toán và khách hàng cần quyết định là sẽ đáo hạn vay tiếp hay trả hết món nợ khoản vay.
0 VNĐ
0 VNĐ
Vay vốn ngân hàng BIDV tại Hà Nội : Chọn mua nhà chung cư hay nhà mặt đất?
Tuy nhiên, khi mua các căn hộ chung cư nếu khách hàng chưa đủ tiền thì các ngân hàng đều hỗ trợ vay vốn, đặc biệt ngân hàng BIDV Hà Nội hỗ trợ khách hàng thanh toán linh hoạt, chia nhỏ từng kỳ trả nợ phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng.
0 VNĐ
0 VNĐ
Các lưu ý để có lợi ích vay vốn tốt hơn
Chúng ta cần lưu ý thêm một số yếu tố để có lợi ích vay vốn tốt hơn
0 VNĐ
0 VNĐ
Vay tín chấp tiêu dùng dễ dàng tại các công ty tài chính
Hiện nay vay tín chấp tiêu dùng rất dễ dàng tại các công ty tài chính giúp cho nhiều người dân tiếp cận được nguồn vốn minh bạch, giá hợp lý so với việc phải vay tiền từ tín dụng đen
0 VNĐ
0 VNĐ