Các lưu ý khi vay tín chấp tiêu dùng cá nhân

Ngày đăng: 14-03-2021
Khách hàng tham gia vay tín chấp tiêu dùng cá nhân cần lưu ý tới một số điểm quan trọng như dưới đây.

LƯU Ý KHI VAY TÍN CHẤP TIÊU DÙNG CÁ NHÂN

Các khoản vay tín chấp tiêu dùng cá nhân có ưu điểm rất lớn là thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh, được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên nếu là người mới đi vay vốn thì bạn cần lưu ý không được bỏ qua các vấn đề cần quan tâm như sau: 

 

vay tín chấp tiêu dùng cá nhân

Lưu ý khi vay tín chấp tiêu dùng cá nhân

 

CÁC LƯU Ý KHI VAY TÍN CHẤP TIÊU DÙNG CÁ NHÂN

1. Các điều kiện bắt buộc khi tham gia vay vốn

Có nhiều điều kiện để tham gia các khoản vay tiêu dùng cá nhân nhưng điều kiện bắt buộc cần thỏa mãn là người vay có tuổi từ 20-55 tuổi đối với nữ, và 20-58 tuổi với nam (một số công ty tài chính chỉ yêu cầu người vay đủ 18 tuổi). Khách hàng cũng phải là công dân Việt Nam hoặc người cư trú có hộ khẩu, KT3 hoặc tạm trú tại nơi có đăng ký vay vốn.

 

Khách hàng vay vốn cũng cần có nguồn thu nhập trả nợ ổn định hàng tháng, và được ký hợp đồng lao động từ 12 tháng trở lên và/hoặc không xác định thời hạn.

 

2. Nghiên cứu kỹ nội dung hợp đồng

Điều kiện cho vay tín chấp tiêu dùng cá nhân dễ dàng thông thoáng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, song điều đó lại kèm theo những điều khoản ràng buộc nhất định. Người vay cần đọc kỹ nội dung hợp đồng, đặc biệt là các nội dung cơ bản như số tiền vay, lãi suất vay, thời gian vay, phương thức trả nợ, phí phạt và các cam kết trong hợp đồng.   

 

Nội dung nào chưa hiểu thì nên hỏi rõ để xem xét để tránh các thiệt thòi về sau.

 

3. Nắm rõ cách tính lãi suất vay

Có 02 cách tính lãi suất cho vay phổ biến hiện nay là theo dư nợ ban đầu và theo dư nợ giảm dần. Các khoản vay tín chấp thường tính theo phương thức dư  nợ ban đầu. Hàng tháng khách hàng sẽ trả một số tiền cố định cho đơn vị cho vay (đã bao gồm cả gốc và lãi).  

 

Ví dụ nếu khách hàng vay 100 triệu đồng, lãi suất 1,5% một tháng, trả trong 20 tháng. Như vậy, mỗi tháng khách hàng sẽ phải trả một khoản tiền cố định là 5 triệu đồng tiền gốc và 1,5 triệu đồng tiền lãi.

 

Phương thức trả theo dư nợ giảm dần thì có nhiều lợi ích hơn cho khách hàng, mỗi tháng khách hàng sẽ trả một khoản tiền cố định nợ gốc, còn nợ lãi sẽ được tính theo dư nợ còn lại thực tế. Như vậy nếu giả sử các tháng có số ngày đều như nhau thì số tiền trả nợ tháng sau sẽ thấp hơn số tiền trả nợ tháng trước. Cùng với ví dụ về số tiền vay như trên, mỗi tháng khách hàng sẽ trả nợ 5 triệu đồng tiền gốc, còn tiền lãi vay sẽ giảm dần do số dư nợ còn lại giảm theo mỗi tháng.     

 

4. Thận trọng vay vốn theo các chương trình khuyến mại

Các chương trình khuyến mãi chỉ thu hút người vay bằng lãi suất thấp trong thời gian đầu. Sau đó sẽ là mức lãi suất thông thường áp dụng cho món vay. Ngoài mức lãi suất thấp tại thời điểm vay vốn, người vay nếu không cẩn thận còn bị ràng buộc bởi các khoản phí khác như phí thanh toán trước hạn, phí trả chậm, phí bảo hiểm, ..

 

Nếu chỉ lưu ý đến mức lãi suất ưu đãi thời gian đầu mà không xem xét mức lãi suất tại thời điểm sau đó, có thể bạn sẽ không lường được số tiền trả nợ hàng tháng sau đó sẽ là bao nhiêu. Số tiền đó có thể sẽ lớn hơn bạn dự tính nên sẽ gây ra các khó khăn cho bạn trong quá trình trả nợ về sau.  

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)
Vay tiền ngân hàng mua nhà làm sao có lợi nhất?
Người vay nên trang bị các hiểu biết nhất định để vay tiền ngân hàng mua nhà có lợi nhất
0 VNĐ
0 VNĐ
Tổng hợp một số gói vay mua nhà lãi suất thấp trên thị trường
Các tổ chức tín dụng hay đưa ra các gói cho vay với chương trình ưu đãi lãi suất để thu hút khách hàng. Tùy thuộc vào nguồn lực của mình, phân khúc khách hàng, đối thủ cạnh tranh mà mỗi ngân hàng sẽ đưa ra một chính sách lãi suất cụ thể.
0 VNĐ
0 VNĐ
Vay vốn ngân hàng kinh doanh dễ hay khó?
Các ngân hàng đã phát triển các sản phẩm hỗ trợ hộ kinh doanh cá thể vay vốn ngân hàng kinh doanh
0 VNĐ
0 VNĐ
Các phương cách vay tiền mua bất động sản phổ biến hiện nay
Đối với một số cá nhân có thu nhập cao thì họ có thể tự quyết định việc mua bán, số đông còn lại cần phải tìm các nguồn hỗ trợ tài chính cụ thể, trong đó bao gồm việc tham gia vay vốn tại các tổ chức tín dụng hay vay từ người thân bạn bè.
0 VNĐ
0 VNĐ