Vay vốn tiêu dùng sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới

Ngày đăng: 22-02-2021
Lãi suất vay vốn tiêu dùng vẫn là mối quan tâm của nhiều người

VAY VỐN TIÊU DÙNG ĐÁP ỨNG CÁC NHU CẦU CUỘC SỐNG

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ của dịch vụ cho vay vốn tiêu dùng trong các năm trở lại đây, cùng với sự tham gia thị trường của nhiều công ty tài chính có uy tín, dư nợ cho vay vốn mảng tiêu dùng được dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ, giúp người dân được tiếp cận sâu hơn các sản phẩm tín dụng đáp ứng các nhu cầu đa dạng của đời sống. 

 

vay vốn tiêu dùng

Vay vốn tiêu dùng đáp ứng các nhu cầu cuộc sống

 

Đây chính là một thực tiễn khách quan của nền kinh tế thị trường, khi kinh tế phát triển, nhu cầu mua sắm tiêu dùng trong nhân dân sẽ phát triển cao, dẫn tới nhu cầu vay vốn tiêu dùng phát triển theo. Với các lợi ích thiết thực phục vụ cuộc sống, các sản phẩm vay vốn tiêu dùng sẽ được người dân tín nhiệm ưu tiên sử dụng. 

 

Tuy nhiên vấn đề lãi suất vẫn còn mang nhiều nỗi nghi ngại đối với người dân vì có sự chênh lệch lớn so với các khoản vay có tài sản thế chấp mà người dân sử dụng trước đây. Đây vẫn là rào cản khiến người dân cân nhắc trăn trở khi vay vốn nếu chưa thật sự cấp bách cần thiết.  

 

LÃI SUẤT VAY VỐN TIÊU DÙNG

Một ví dụ để chúng ta thấy rõ hơn về vấn đề này. Anh Tuấn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) là một nhân viên làm văn phòng với mức thu nhập vào khoảng 08 triệu đồng/tháng. Để đáp ứng nhu cầu đi lại nên anh đã tham gia một gói vay trả góp mua một chiếc xe máy mới tại cửa hàng Honda. Với gói vay 12 tháng, mỗi tháng anh chỉ bỏ ra 02 triệu đồng để trả cho công ty tài chính, nên hoàn toàn phù hợp với điều kiện khả năng tài chính của cá nhân. Thủ tục vay vốn rất đơn giản chỉ cần cung cấp sổ hộ khẩu + chứng minh thư + sao kê lương cho nhân viên tư vấn  là anh đã có thể được giải ngân khoản vay. Chỉ có một điều anh hơi băn khoăn là với mức lãi suất lên tới 30%/năm là khá cao so với một số sản phẩm vay vốn khác.

 

Tuy nhiên trường hợp vay vốn với mức lãi suất 30%/năm của anh Tuấn vẫn còn chấp nhận được. Nhiều trường hợp khách hàng còn phải vay vốn với mức lãi suất 50%-60%/năm, đây là nhóm khách hàng có tỷ lệ rủi ro cao, thuộc nhóm dưới chuẩn cho vay của các ngân hàng. Đây là lý do các công ty tài chính đã nâng lãi suất cho vay để bù đắp các rủi ro phát sinh sau này khi khách hàng có thể không hoàn trả được nợ. Một lý do khác dẫn tới nguyên nhân này là các công ty tài chính cũng phải huy động nguồn vốn đầu vào có lãi suất cao hơn các ngân hàng thương mại.

 

Hy vọng với nhiều ý kiến lo lắng từ người dân trong thời gian qua, các công ty tài chính sẽ từng bước nghiên cứu các sản phẩm mới và đưa ra mức lãi suất cạnh tranh hơn có thể chấp nhận được.

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)
12 câu hỏi thường gặp về vay bổ sung vốn kinh doanh
Bài viết chia sẻ 12 câu hỏi thường gặp về vay bổ sung vốn kinh doanh của các cá nhân, hộ kinh doanh hiện nay, là thông tin tham khảo cho các trường hợp đang có nhu cầu tìm hiểu vay vốn
0 VNĐ
0 VNĐ
Vay vốn ngân hàng kinh doanh dễ hay khó?
Các ngân hàng đã phát triển các sản phẩm hỗ trợ hộ kinh doanh cá thể vay vốn ngân hàng kinh doanh
0 VNĐ
0 VNĐ
Tìm hiểu lí do tại sao ngân hàng không duyệt hồ sơ vay vốn?
Mặc dù đã đáp ứng tất cả các điều kiện nhưng khách hàng vẫn không thể hiểu tại sao ngân hàng không duyệt hồ sơ vay vốn
0 VNĐ
0 VNĐ