Đáo hạn khoản vay phát sinh thêm chi phí tài chính

Ngày đăng: 05-06-2021
Đáo hạn khoản vay tại ngân hàng không chỉ là phát sinh thêm chi phí mà còn là cơ hội cho người vay giải quyết các bài toán kinh tế đặt ra.

CHI PHÍ ĐÁO HẠN KHOẢN VAY

Dichvunganhang.org – Thủ tục đáo hạn khoản vay tại ngân hàng có thể sẽ tốn thêm chi tiêu tài chính cho cá nhân và doanh nghiệp. Tốn kém nhiều hay ít tùy theo từng khoản đáo hạn cụ thể, nhưng chủ yếu là do khách hàng không có nguồn lực kinh tế, họ phải xoay sở mượn tiền làm phát sinh thêm chi tiêu. Mặc dù vậy xét cho cùng khách hàng có thể coi đây là các chi tiêu cần thiết để tiếp cận các nguồn tài chính cho nhu cầu của cá nhân, hoạt động kinh tế của doanh nghiệp.

 

Đáo hạn khoản vay phát sinh thêm chi phí tài chính

Đáo hạn khoản vay phát sinh thêm chi phí tài chính

 

Đáo hạn Khoản vay là gì?

Dichvunganhang.org – Đáo hạn khoản vay là khái niệm dùng để miêu tả thủ tục hoàn trả nợ một khoản vay sắp phải đóng tiền theo cam kết trong hợp đồng cấp hạn mức tín dụng, hoặc khi chấm dứt hợp đồng, lúc trả nợ trước hạn hoặc tái ký hợp đồng mới. Chúng ta thấy rằng cụm từ đáo hạn cũng có thể bắt gặp trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: đáo hạn sổ tiết kiệm, đáo hạn thẻ tín dụng, đáo hạn hợp đồng bảo hiểm, … nhưng thông dụng nhất vẫn là đáo hạn khoản vay tại các ngân hàng.

 

Đáo hạn khoản vay cũng được coi là một hình thức gia hạn thêm thời gian vay vốn, hoặc có thể hiểu là phương thức tái cấp vốn vay thời điểm hợp đồng cấp tín dụng đã hết hạn nhưng người vay chưa có điều kiện để tất toán. Bằng cách thức đáo hạn khoản vay tại ngân hàng mà người đi vay có thể gia hạn thêm được thời gian vay vốn của mình. Bằng cách này sẽ giúp tránh gây ra nợ quá hạn, nợ xấu trong quá trình vay vốn.

 

Trên thực tế hiện nay rất nhiều khách hàng cảm thấy đau đầu, thậm chí là bế tắc khi vào thời điểm đã đến hạn trả gốc vay cho ngân hàng nhưng lại khó khăn trở ngại về tài chính. Thời điểm đó nếu bạn bè đối tác không có điều kiện hỗ trợ, bạn bè thân quen thì không có nguồn tiền đáp ứng thì sẽ rất khó khăn để xoay sở được một khoản tài chính nhanh nhất. Chính vì vậy mà hình thức cho vay đáo hạn khoản vay đáp ứng nhu cầu của cá nhân, doanh nghiệp, như một nhu cầu trong nền kinh tế. Đôi khi có người cho rằng cho vay đáo hạn như là chiếc phao cứu sinh cho người dân đi vay vào lúc họ đang bất lực trong việc thanh toán nợ với ngân hàng.

 

Mức phí đáo hạn khoản vay

Dichvunganhang.org – Mức phí đáo hạn khoản vay sẽ tùy thuộc vào từng món vay, số tiền đáo hạn, thời gian sử dụng tiền vay, phạm vi địa giới địa lý của khách hàng. Trường hợp như thời gian vay vốn càng dài thì mức phí đáo hạn sẽ càng lớn do mức phí tỷ lệ thuận với thời gian vay, hay phạm vi địa bàn gần thì mức phí đáo hạn sẽ thấp hơn. Tại nhiều địa chỉ mức phí đáo hạn khoản vay từ 0,15-0,2%số tiền vay/ngày.

 

Sử dụng dịch vụ đáo hạn khoản vay không phải là việc mà người đi vay nào cũng mong muốn xảy ra. Nhưng nếu chẳng may rơi phải tình huống này thì cũng không phải là điều tồi tệ vì cơ bản là khách hàng sẽ phát sinh thêm các chi phí, nhưng bù lại khách hàng sẽ ngăn ngừa được nhiều rủi ro có thể gây ra, hoặc đáp ứng các kế hoạch cụ thể của họ.

 

Đáo hạn khoản vay phát sinh thêm chi phí tài chính

Đáo hạn khoản vay phát sinh thêm chi phí tài chính

 

 

Khi cần đáo hạn khoản vay khách hàng chỉ cần nắm rõ những điều sau là có thể an tâm thực hiện:

  • Khách hàng chỉ nên sử dụng dịch vụ hỗ trợ đáo hạn khi cân đối giữa lợi ích đem lại và chi tiêu phát sinh ở mức hợp lý.
  • Chủ động chọn phương án đáo hạn phù hợp với khoản vay vì không phải phương thức nào cũng áp dụng trong mọi bối cảnh.
  • Khách hàng lưu ý chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cho khoản đáo hạn vì mỗi ngân hàng yêu cầu một thủ tục giấy tờ khác nhau.
  • Khách hàng vay vốn nên cố gắng thực hiện thủ tục đáo hạn trong khoảng thời gian nhanh nhất để tiết kiệm chi phí.
  • Chỉ lựa chọn các địa chỉ hỗ trợ uy tín tin cậy nhằm tránh trường hợp “tiền mất tật mang” như một số khách hàng vay vốn đã vướng phải.

 

Ưu điểm của dịch vụ đáo hạn khoản vay

Dichvunganhang.org – dịch vụ đáo hạn khoản vay có thể đem lại một số có ích sau cho các cá nhân, doanh nghiệm lựa chọn tham gia:

  • Khi sử dụng dịch vụ khách hàng sẽ không phải vay tiền nóng bên ngoài với lãi suất cao ngất ngưỡng dẫn tới tốn kém chi phí, mà thủ tục đáo hạn thông thường chỉ mất khoảng thời gian từ 5-7 ngày là có thể thực hiện xong.  
  • Với sự hỗ trợ tài chính giúp khách hàng sẽ trả được gói vay đã đến kỳ đóng tiền đúng quy định, nhằm tránh gây ra phí phạt, khoản vay bị phát sinh nợ quá hạn hoặc bị ngân hàng bán phát mại tài sản để thu nợ.
  • Khách hàng có thể được nâng hạn mức khoản vay, duyệt một món vay mới lớn hơn gói vay cũ khi sử dụng dịch vụ đáo hạn. Số tiền dư ra sẽ dùng để đáp ứng cho các kế hoạch tài chính của cá nhân, doanh nghiệp.
  • Khi sử dụng dịch vụ đáo hạn khách hàng có thể tham gia các gói vay lãi suất cực thấp của ngân hàng trong từng thời gian cụ thể. Lãi suất vay hấp dẫn và ổn định để giúp khách hàng dễ dàng chi trả hơn.
  • Khi sử dụng dịch vụ đáo hạn sẽ giúp thông tin khoản vay được bảo mật. Thủ tục đơn giản thuận tiện, thời gian thẩm định nhanh, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm để hỗ trợ người vay kịp giải quyết vấn đề phát sinh.  

 

Nói tóm lại đáo hạn khoản vay là một thủ tục cần phải làm và đôi khi cần phải nhờ cậy sự hỗ trợ từ bên thứ ba để có nguồn tài chính thực hiện. Sử dụng dịch vụ đáo hạn có thể gây ra chi phí để thực hiện nhưng nếu cân nhắc giữa lợi ích và chi phí thì đa số khách hàng sẽ lựa chọn dịch vụ đảo hạn. Mọi thông tin cần tư vấn thực hiện, cung cấp thêm vui lòng liên hệ với Dịch Vụ Ngân Hàng để được hỗ trợ.

 

►Tìm hiểu thêm: Đáo hạn ngân hàng không phải là phát sinh thêm chi phí mà là tăng thêm cơ hội

 

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)
Một số tiêu chí lựa chọn ngân hàng để vay mua nhà
Một số khách hàng có xu hướng lựa chọn gói lãi suất thấp, hoặc lựa chọn ngân hàng có tiến độ giải ngân nhanh, hoặc nơi có thủ tục giấy tờ đơn giản, hoặc tại ngân hàng thân quen thường xuyên giao dịch
0 VNĐ
0 VNĐ
Tại sao chúng ta lại cần một nguồn thu nhập bổ sung?
Tìm cách có thêm một nguồn thu nhập bổ sung sẽ rất có lợi cho chúng ta
0 VNĐ
0 VNĐ
Kỳ hạn cho vay tiêu dùng thế nào là hợp lý nhất?
Không chỉ có lãi suất mà kỳ hạn cho vay tiêu dùng cũng là công cụ để tạo ra lợi nhuận
0 VNĐ
0 VNĐ
Khách hàng vay mua nhà đất xuất phát từ những lý do gì ?
vay mua nhà đất đáp ứng các nhu cầu của cá nhân, hộ gia đình trong cuộc sống thời hiện đại
0 VNĐ
0 VNĐ