Lãi suất cho vay tiêu dùng 0%

Ngày đăng: 14-10-2020
Một số đơn vị cho vay tài chính đưa ra chiêu quảng cáo lãi suất cho vay tiêu dùng 0% để thu hút tâm lý khách hàng nhưng thực tế rất có thể khách hàng không được lợi gì đối với các chương trình khuyến mại này

LÃI SUẤT CHO VAY TIÊU DÙNG

lãi suất cho vay tiêu dùng

Quảng cáo Lãi suất cho vay tiêu dùng 0%

 

Quảng cáo lãi suất cho vay tiêu dùng 0% .. là gì?

Một số nơi đưa ra chiêu quảng cáo lãi suất cho vay tiêu dùng 0% để thu hút tâm lý khách hàng. Bên cạnh những đơn vị cho vay uy tín thì cũng có thể đây là chiêu trò quảng cáo đánh vào tâm lý người dân mong chờ lãi suất thấp, khiến tình trạng khiếu nại trong cho vay tiêu dùng gia tăng. Do vậy người dân cần xem xét thật kỹ trước khi ký một hợp đồng vay vốn.  

 

Tư vấn lãi suất một đằng ký hợp đồng một nẻo

Trong số các khiếu nại hiện nay trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng thì đa số các trường hợp chủ yếu liên quan đến lãi suất cho vay quá cao so với suy nghĩ của người vay, hay không được ghi rõ trên bộ hợp đồng. Những người trẻ có xu hướng ít khiếu nại hơn, đa số là các trường hợp khiếu nại là người có tuổi có thể điều này xuất phát từ đặc điểm tâm lý của họ. 

 

Theo như khách hàng phản ánh thì khi vay vốn họ được tư vấn mức lãi suất rất thấp hoặc rất ưu đãi, tuy nhiên đến khi vay tiền thì mới được biết mức lãi suất thực tế rất cao, có thể tới 65%-70%/năm, thậm chí cao hơn mức lãi này.

 

Như vậy khi khách hàng vay vốn thì được tư vấn không đúng với thực tế, có thể nói là khách hàng được tư vấn một đàng nhưng khi ký hợp đồng vay lại thành một nẻo. Nhiều khách hàng phàn nàn họ không hiểu rõ hết các nội dung quy định trong hợp đồng do không có chuyên môn và chưa từng vay bao giờ nên chưa biết. Một số khách hàng thì bị vướng vào lãi suất cao do đơn vị cho vay in những hợp đồng theo mẫu sẵn, nhiều nội dung bỏ trống hoặc ghi chung chung, các điều khoản đều theo hướng có lợi đối với bên cho vay. Hợp đồng không được đọc trước, khi ký hợp đồng khách hàng không có thời gian để đọc nhiều.

 

lãi suất cho vay tiêu dùng

Quảng cáo Lãi suất cho vay tiêu dùng 0%

 

Người tiêu dùng cần cảnh giác

Thông thường khi ký vay khách hàng không được cầm hợp đồng ngay mà hợp đồng chính thức được giao lại cho khách hàng sau 3-4 ngày. Nhiều khách hàng không hiểu rõ hợp đồng, đến khi trả lãi mới thấy số tiền tính lãi rất cao so với dự tính ban đầu nên rất bức xúc. Tuy nhiên, lúc này đã ký vay rồi nên khi không được đơn vị cho vay chấp nhận thì cũng chả còn cách nào khác.

 

Trung bình trong các năm qua, mỗi năm dư nợ cho vay tiêu dùng tăng 20%/năm so với năm liền kề. Số lượng tài khoản vay tiêu dùng đã đạt tới gần 20 triệu đơn vị. Như vậy có thể nói số lượng khách hàng vay tiêu dùng đã rất phổ biến và mang tính đại trà.

 

Có nhiều thời điểm đơn vị cho vay quảng cáo cho vay lãi suất 0%. Đây là mức lãi suất có thật và ghi rõ trong hợp đồng tuy nhiên khách hàng cần xem kỹ các điều khoản điều kiện kèm theo là gì, có thật là mang lại lợi ích cho mình hay không, bởi vì mức lãi suất 0% được áp dụng có thời hạn 3-6 tháng trong khi mức lãi suất thời gian sau đó có thể được áp dụng lãi suất “bẫy”.  Lãi suất bẫy ở đây có thể là mức lãi suất cao hơn thực tế dự tính nhiều lần, rồi mức lãi cao đó lại tính trên dư nợ ban đầu cho toàn bộ thời gian sau đó.

 

Vì lẽ đó người tiêu dùng thật sự cảnh giác khi vay tiền, tìm hiểu kỹ cách tính lãi suất và nội dung hợp đồng, và quan trọng nhất là lựa chọn đơn vị cho vay uy tín để vay vốn.

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)
Kỳ hạn cho vay tiêu dùng thế nào là hợp lý nhất?
Không chỉ có lãi suất mà kỳ hạn cho vay tiêu dùng cũng là công cụ để tạo ra lợi nhuận
0 VNĐ
0 VNĐ
Năm lưu ý khi vay tiền ngân hàng đầu tư xây dựng nhà trọ cho thuê
Chuẩn bị tài chính đầy đủ là một lưu ý rất quan trọng trước khi tiến hành đầu tư xây dựng để tránh rủi ro thiếu vốn có thể phát sinh.
0 VNĐ
0 VNĐ
Sản phẩm cho vay hỗ trợ chi phí du học tại ngân hàng BIDV
Tham gia sản phẩm cho vay hỗ trợ chi phí du học để có điều kiện tài chính cho gia đình và người thân
0 VNĐ
0 VNĐ
Tìm hiểu về việc xoá nợ trên hệ thống thông tin tín dụng CIC
Hệ thống dữ liệu Thông tin tín dụng CIC được bảo mật và kiểm soát chặt chẽ
0 VNĐ
0 VNĐ