Các bước vay tiền ngân hàng theo bảng lương

Ngày đăng: 22-08-2021
Tham khảo các bước vay tiền ngân hàng theo bảng lương để vay vốn thuận lợi hơn

VAY TIỀN NGÂN HÀNG THEO BẢNG LƯƠNG

Hình thức vay tiêu dùng tín chấp (vay không thế chấp) tại các ngân hàng & công ty tài chính là một hình thức vay trả góp được pháp luật cho phép. Đây là hình thức vay không cần có tài sản đảm bảo, không cần người bảo lãnh, thủ tục đơn giản thuận tiện, rất phù hợp với đa số người tiêu dùng. Tuy nhiên khi tham gia vay tiền ngân hàng theo bảng lương người vay cũng nên cân nhắc tìm hiểu rõ các điều kiện vay để đảm bảo khoản vay được an toàn và tiện lợi. 

 

vay tiền ngân hàng theo bảng lương

vay tiền ngân hàng theo bảng lương  

 

CÁC BƯỚC VAY TIỀN NGÂN HÀNG THEO BẢNG LƯƠNG

1. Lựa chọn đơn vị cho vay phù hợp và uy tín

Trước đây khi không vay được vốn ngân hàng người dân đành phải tiếp cận với tín dụng đen và chịu nhiều thiệt thòi về lãi suất, thủ tục vay. 

 

Hiện nay khi các tổ chức tài chính đã nới rộng thị trường cho vay, một giải pháp mới cho những khách hàng không đủ điều kiện vay như trước đây là tham gia vay tín chấp tại các công ty tài chính và ngân hàng. Đây là các đơn vị kinh doanh được pháp luật cho phép, có quy mô, nguồn vốn, thực lực tài chính. Các công ty tài chính cũng là một tổ chức tín dụng, nếu có nguồn vốn lớn thì năng lực sẽ cao hơn và có thể đáp ứng tốt hơn các nhu cầu vay vốn của người tiêu dùng.

 

Người tiêu dùng có thể tham khảo danh sách các ngân hàng & công ty tài chính tại trang web của ngân hàng nhà nước và các nguồn thông tin khác, và chọn lựa một đơn vị uy tín và phù hợp để tham gia vay vốn.

 

2. Chuẩn bị hồ sơ vay vốn

Khách hàng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ vay đầy đủ theo quy định của tổ chức tín dụng. Tốt nhất là nên liên hệ trực tiếp tại văn phòng ngân hàng & công ty tài chính, hoặc các địa điểm giao dịch để được tư vấn các giải pháp tài chính và đề xuất sản phẩm cho vay phù hợp với nhu cầu của cá nhân và gia đình. 

 

Mặc dù thủ tục đã được đơn giản hóa rất nhiều so với một khoản vay tại ngân hàng nhưng khách hàng vẫn cần cung cấp các hồ sơ cần thiết theo quy định của công ty tài chính. Hồ sơ càng đầy đủ, không có lịch sử nợ quá hạn thì khoản vay càng dễ được xét duyệt với lãi suất tốt hơn.   

 

Thông thường, người vay chỉ cần cung cấp các loại giấy tờ nhân thân như CMND và hộ khẩu cho những khoản vay có giá trị nhỏ. Ngoài ra có thể cung cấp các giấy tờ khác như hợp đồng lao động, bảng lương, sao kê tài khoản lương.

 

3. Đọc kỹ điều khoản điều kiện trong hợp đồng tín dụng

Sau khi khoản vay đã cung cấp đầy đủ, được phê duyệt hạn mức vay thì trước khi nhận tiền vay người tiêu dùng cần ký hợp đồng tín dụng. Người tiêu dùng nên đọc kỹ một lượt các điều khoản điều kiện trong hợp đồng, lưu ý các thông tin cần thiết như lãi suất vay vốn, số tiền trả nợ hàng tháng, số tiền giải ngân, thời hạn vay vốn, phí phạt, phương thức thanh toán, tài khoản nộp tiền vay,.. và các thông tin khác. 

 

Người vay nên đọc kỹ các điều khoản điều kiện trong hợp đồng tín dụng để vay vốn hiệu quả, tìm hiểu các điều khoản chưa rõ để an tâm khi đặt bút ký hợp đồng.

 

4. Nhận tiền vay và thực hiện trách nhiệm cam kết

Trước khi giải ngân các công ty tài chính sẽ có thủ tục xác nhận lại với người vay về các điều khoản điều kiện hợp đồng vay tiêu dùng, thông báo lãi suất và số tiền trả góp hàng tháng, thời hạn vay vốn, thời hạn tất toán món vay.

 

Sau khi đồng ý ký xác nhận các nội dung này, người vay sẽ được nhận thông báo giải ngân món vay. Món vay sẽ được lĩnh tại tài khoản ngân hàng, hoặc giải ngân tiền mặt tại các điểm giao dịch, bưu điện, .. theo hướng dẫn của công ty tài chính.

 

Ngày tính lãi khoản vay sẽ bắt đầu được tính từ ngày giải ngân. Trong quá trình vay vốn, người tiêu dùng cần lưu ý đóng lãi đầy đủ và thực hiện theo đúng các cam kết trong hợp đồng tín dụng. Tránh trường hợp để phát sinh nợ quá hạn ảnh hưởng tới lịch sử tín dụng của người vay vốn.

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)
Vay ngân hàng để mua nhà là một lựa chọn đúng đắn
Một bộ phận dân cư khi chưa có đủ tiền để mua đất, đã thấy rằng chi phí để sở hữu riêng một ngôi nhà là quá đắt đỏ. Với số tiền để mua một căn nhà có thể dùng để gửi tiết kiệm sinh lời, một phần lợi nhuận dùng để trang trải cho chi phí thuê nhà hàng tháng
0 VNĐ
0 VNĐ
Bảy cách hiệu quả để nâng điểm xếp hạng tín dụng mới nhất 2021
Duy trì điểm xếp hạng tín dụng tốt để chúng ta dễ dàng vay vốn ngân hàng. Nhiều người chủ quan không coi trọng điểm tín dụng dẫn tới khoản vay không được chấp thuận
0 VNĐ
0 VNĐ
Lãi suất cho vay tín chấp đang diễn biến theo xu hướng nào?
Thị trường cho vay tín chấp tiêu dùng đang phát triển với sự tham gia của nhiều công ty tài chính, đây là động lực để các đơn vị cho vay cạnh tranh lẫn nhau để chiếm lĩnh thị trường, dẫn tới lãi suất cho vay tín chấp để tiêu dùng có xu hướng giảm
0 VNĐ
0 VNĐ
Sản phẩm cho vay hỗ trợ chi phí du học tại ngân hàng BIDV
Tham gia sản phẩm cho vay hỗ trợ chi phí du học để có điều kiện tài chính cho gia đình và người thân
0 VNĐ
0 VNĐ