Các bước vay tiền ngân hàng theo bảng lương

Ngày đăng: 02-05-2018
Tham khảo các bước vay tiền ngân hàng theo bảng lương để vay vốn thuận lợi hơn

VAY TIỀN NGÂN HÀNG THEO BẢNG LƯƠNG

Hình thức vay tiêu dùng tín chấp (vay không thế chấp) tại các ngân hàng & công ty tài chính là một hình thức vay trả góp được pháp luật cho phép. Đây là hình thức vay không cần có tài sản đảm bảo, không cần người bảo lãnh, thủ tục đơn giản thuận tiện, rất phù hợp với đa số người tiêu dùng. Tuy nhiên khi vay tiền ngân hàng theo bảng lương người vay cũng nên cân nhắc tìm hiểu rõ các điều kiện vay để đảm bảo khoản vay được an toàn nhanh chóng. 

 

vay tiền ngân hàng theo bảng lương

vay tiền ngân hàng theo bảng lương  

 

CÁC BƯỚC VAY TIỀN NGÂN HÀNG THEO BẢNG LƯƠNG

1. Lựa chọn đơn vị cho vay uy tín

Trước đây khi không vay được vốn ngân hàng người dân đành phải tiếp cận với tín dụng đen và chịu nhiều thiệt thòi về lãi suất, thủ tục vay. 

 

Hiện nay khi các ngân hàng đã nới rộng thị trường cho vay, một giải pháp mới cho những khách hàng không đủ điều kiện vay như trước đây là tham gia vay tín chấp tại các công ty tài chính và ngân hàng. Đây là các đơn vị kinh doanh được pháp luật cho phép, có quy mô, nguồn vốn, thực lực tài chính. Các công ty tài chính cũng là một tổ chức tín dụng, nếu có nguồn vốn lớn thì năng lực sẽ cao hơn và có thể đáp ứng tốt các nhu cầu vay vốn của người tiêu dùng.

 

Người tiêu dùng có thể tham khảo danh sách các ngân hàng & công ty tài chính tại trang web của ngân hàng nhà nước và các nguồn thông tin khác, và chọn lựa một đơn vị uy tín để tham gia vay vốn.

 

2. Chuẩn bị hồ sơ vay vốn

 

Người vay cần chuẩn bị một bộ hồ sơ vay đầy đủ theo quy định của đơn vị cho vay. Tốt nhất là nên liên hệ trực tiếp tại văn phòng ngân hàng & công ty tài chính, hoặc các địa điểm giao dịch để được tư vấn các giải pháp tài chính và đề xuất sản phẩm cho vay phù hợp với nhu cầu của cá nhân và gia đình. 

 

Mặc dù thủ tục đã được đơn giản hóa rất nhiều so với một khoản vay tại ngân hàng nhưng khách hàng vẫn cần cung cấp các hồ sơ cần thiết theo quy định của công ty tài chính. Hồ sơ càng đầy đủ, không có lịch sử nợ quá hạn thì khoản vay càng dễ được xét duyệt với lãi suất tốt hơn.   

 

Thông thường, người vay chỉ cần cung cấp các loại giấy tờ nhân thân như CMND và hộ khẩu cho những khoản vay có giá trị nhỏ. Ngoài ra có thể cung cấp các giấy tờ khác như hợp đồng lao động, bảng lương, sao kê tài khoản lương.

 

3. Đọc kỹ điều khoản điều kiện trong hợp đồng tín dụng

Sau khi khoản vay đã cung cấp đầy đủ, được phê duyệt hạn mức vay thì trước khi nhận tiền vay người tiêu dùng cần ký hợp đồng tín dụng. Người tiêu dùng nên đọc kỹ một lượt các điều khoản điều kiện trong hợp đồng, lưu ý các thông tin cần thiết như lãi suất vay vốn, số tiền trả nợ hàng tháng, số tiền giải ngân, thời hạn vay vốn, phí phạt, phương thức thanh toán, tài khoản nộp tiền vay,.. và các thông tin khác. 

 

Người vay nên đọc kỹ các điều khoản điều kiện trong hợp đồng tín dụng để vay vốn hiệu quả, tìm hiểu các điều khoản chưa rõ để an tâm khi đặt bút ký hợp đồng.

 

4. Nhận tiền vay và thực hiện trách nhiệm cam kết

Trước khi giải ngân các công ty tài chính sẽ có thủ tục xác nhận lại với người vay về các điều khoản điều kiện hợp đồng vay tiêu dùng, thông báo lãi suất và số tiền trả góp hàng tháng, thời hạn vay vốn, thời hạn tất toán món vay.

 

Sau khi đồng ý ký xác nhận các nội dung này, người vay sẽ được nhận thông báo giải ngân món vay. Món vay sẽ được lĩnh tại tài khoản ngân hàng, hoặc giải ngân tiền mặt tại các điểm giao dịch, bưu điện, .. theo hướng dẫn của công ty tài chính.

 

Ngày tính lãi khoản vay sẽ bắt đầu được tính từ ngày giải ngân. Trong quá trình vay vốn, người tiêu dùng cần lưu ý đóng lãi đầy đủ và thực hiện theo đúng các cam kết trong hợp đồng tín dụng.

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)
Các lưu ý khi chuẩn bị vay tiền ngân hàng
Các ngân hàng cũng luôn có rất nhiều chương trình ưu đãi lãi suất, khuyến mại để thu hút hấp dẫn người vay. Giờ đây không cần phải quá lo lắng là làm thế nào để được vay vốn mà khách hàng cần quan tâm làm sao để việc vay tiền được hiệu quả, an toàn.
0 VNĐ
0 VNĐ
Hướng dẫn vay theo bảng lương ngân hàng Vietcombank
Đăng ký vay theo bảng lương ngân hàng Vietcombank để được hưởng lãi suất hấp dẫn ngay hôm nay
4 trong 5 Sao!
0 VNĐ
0 VNĐ
Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng hiện nay lãi suất bao nhiêu?
Các nhân viên tư vấn hỗ trợ sẽ thông báo cho khách hàng biết vay thế chấp sổ đỏ hiện nay có lãi suất bao nhiêu
0 VNĐ
0 VNĐ