Tìm hiểu lợi ích từ gói bảo hiểm khoản vay tiêu dùng

Ngày đăng: 14-03-2021
Các công ty tài chính tư vấn khách hàng tham gia gói bảo hiểm khi tham gia khoản vay tiêu dùng

LỢI ÍCH CỦA GÓI BẢO HIỂM KHOẢN VAY TIÊU DÙNG

Hiện nay khi tham gia vay vốn tiêu dùng tại các công ty tài chính trên thị trường, khách hàng sẽ được tư vấn theo hướng bắt buộc cần mua một khoản bảo hiểm cho khoản vay. Bảo hiểm khoản vay tiêu dùng có một ý nghĩa khá quan trọng đối với cả khách hàng vay và công ty tài chính. Tuy vậy mà trong thực tế, không nhiều khách hàng hiểu được rõ vai trò quan trọng của gói sản phẩm bảo hiểm, hoặc chưa được tư vấn giải thích cặn kẽ các nội dung bảo hiểm và những lợi ích vốn có của nó.

 

bảo hiểm khoản vay tiêu dùng

Các lợi ích bảo hiểm khoản vay tiêu dùng

 

LỢI ÍCH TỪ BẢO HIỂM MÓN VAY TIÊU DÙNG

Bảo hiểm món vay tiêu dùng là số tiền mà khách hàng cần thanh toán để mua một sản phẩm bảo hiểm kèm theo gói vay tại công ty tài chính. Nhiều khoản vay tín chấp tại các ngân hàng cũng yêu cầu khách hàng mua bảo hiểm cho khoản vay.

 

Các khoản vay tiêu dùng tín chấp (vay vốn không có tài sản thế chấp) mang tính rủi ro rất cao. Các tổ chức tín dụng cần có một cơ sở đảm bảo an toàn cho khoản vay, ít nhất là đối với một số rủi ro nhất định để đảm bảo rằng có thể thu hồi được món vay. Đó là lý do tại sao các tổ chức tài chính yêu cầu khách hàng của mình mua các gói bảo hiểm cho khoản vay.

 

Mặc dù tốn thêm chi phí nhưng gói bảo hiểm cho khoản vay cũng có lợi nhất định cho khách hàng. Đa phần đối với các trường hợp chết, thương tật mất khả năng lao động, .. dẫn tới mất khả năng trả nợ thì lúc này khách hàng sẽ được đơn vị bảo hiểm bồi thường thiệt hại bằng cách thanh toán toàn bộ số tiền đang vay cho đơn vị cho vay. Khách hàng sẽ không phải thanh toán cho tổ chức tài chính nữa và đồng thời đơn vị cho vay sẽ thu hồi được món vay khi khách hàng không thể trả được nợ. Khi đã tham gia gói vay bảo hiểm thì khách hàng mới có cơ sở được phê duyệt món vay một cách dễ dàng và nhanh chóng thuận lợi.

 

Trong danh mục bảo hiểm cho khoản vay có liệt kê các trường hợp rủi ro có thể xảy ra đối với khách hàng vay vốn như tử vong, thương tật, mất khả năng lao động và một số rủi ro khác. Nhờ được bảo hiểm mà khi gặp rủi ro các món vay từ vài chục triệu tới vài trăm triệu của khách hàng sẽ được công ty bảo hiểm thanh toán hộ. Điều này cũng giúp cho không ít khách hàng khi rơi vào tình trạng này có thể giảm bớt gánh nặng về tài chính, giảm áp lực chi tiêu đang trở thành áp lực tài chính quá mức đè nặng lên gia đình họ.

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)
Ai sẽ có nghĩa vụ trả nợ thay khi người vay tiền mất?
Tôi có cho bà A vay số tiền 300 triệu đồng, đến nay bà A đột ngột mất do tai nạn, và gia đình chưa hoàn trả số tiền đó cho tôi khi đến hạn, vậy ai sẽ là người có nghĩa vụ trả tiền vay này cho tôi? và tôi cần phải làm gì để đòi nợ?
0 VNĐ
0 VNĐ
Vay mua nhà mức bao nhiêu thì phù hợp? Có nên vay tiền ngân hàng mua nhà thời điểm hiện nay không?
Khi mua nhà thì quyết định vay số tiền bao nhiêu là phù hợp nhất là câu hỏi mà nhiều người cùng quan tâm
0 VNĐ
0 VNĐ
Làm cách nào để kết thúc sớm khoản vay tiền mua xe ô tô trả góp?
Có nhiều biện pháp hữu hiệu để chúng ta tham khảo khi muốn kết thúc sớm khoản vay tiền mua xe ô tô trả góp
0 VNĐ
0 VNĐ