Vay tiền mua nhà lãi suất thấp có thật sự thấp không?

Ngày đăng: 20-08-2023
Các thông tin quảng cáo vay tiền mua nhà lãi suất thấp nhiều khi chỉ là một hình thức lôi kéo khách

VAY TIỀN MUA NHÀ LÃI SUẤT THẤP?

Hàng ngày chúng ta liên tục nhận được các lời đề nghị quảng cáo hay khuyến mãi hấp dẫn như vay tiền mua nhà lãi suất thấp, hỗ trợ lãi suất, lãi suất 0%, ưu đãi cho vay, .. nào là trên truyền hình, quảng cáo báo chí, tờ rơi khuyến mại, từ các siêu thị cửa hàng, từ đồng nghiệp bạn bè hay gia đình của chính chúng ta. Tuy nhiên khi cần cân nhắc về một lời đề nghị hấp dẫn, chúng ta cần xem xét cả các mặt không tích cực ẩn sau đó, và dưới đây là một số chia sẻ của chúng tôi. 

 

vay tiền mua nhà lãi suất thấp

Tìm hiểu vay mua nhà lãi suất thấp có thật sự thấp không?

 

Chúng ta không có quyền thương thảo

Thực tế là một gói cho vay lãi suất thấp để mua nhà hay mua xe cũng đồng nghĩa với việc chúng ta mất quyền thương thảo. Chẳng hạn như thật khó để chúng ta đàm phán giá thấp hơn cho một căn chung cư định mua vì được giải thích là chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất vay vốn theo chương trình ưu đãi. Như vậy là với một gói ưu đãi lãi suất thì chúng ta đã mất quyền đàm phán mua hàng và có thể chúng ta đã phải trả thêm hàng chục triệu đồng cho giá mua (đáng lẽ có thể bớt được).

 

Nếu tính toán một cách chi li chính xác có thể phần lợi ích tăng thêm từ khoản giảm lãi suất không bằng so với việc chúng ta mua nhà với giá thấp hơn. Cũng giống như thời gian qua mọi người đổ xô vay mua nhà theo gói 30 ngàn tỷ từ các doanh nghiệp xây dự án nhà xã hội, ... Mặc dù được hưởng gói vay ưu đãi theo chủ trương của nhà nước nhưng người mua nhà lại phải trả thêm tiền chênh lệch cho các căn nhà mua bán, nhiều căn nhà còn kênh giá thêm vài trăm triệu đồng, nhiều hơn cả ích lợi mà gói ưu đãi mang lại.

 

Chương trình ưu đãi kèm theo các điều khoản ràng buộc

Các chương trình cho vay tiền mua nhà lãi suất thấp lại được kèm theo các điều khoản rằng buộc mà chúng ta không thể thương lượng. Đó có thể là thời gian vay tối thiểu, mức phí phạt trả trước hạn, không được chiết khấu giá bán, các khoản phụ phí dịch vụ, các loại chi phí khác, .. Nếu có thể hiểu tường tận các nội dung này thì có khi chưa chắc chúng ta đã tham gia gói ưu đãi vay tiền mua nhà lãi suất thấp.   

 

Ưu đãi lãi thấp ban đầu có thể ẩn chứa lãi cao về sau 

Nhiều khoản vay được hưởng chính sách ưu đãi lãi suất thời gian đầu khiến nhiều người vui mừng, tuy nhiên khách hàng không ngờ rằng sau thời gian ưu đãi là một mức lãi suất hoàn toàn khác cao hơn rất nhiều dự tính của người vay. Nhiều trường hợp phần lãi suất cao hơn giai đoạn sau khoản vay sẽ là cách để ngân hàng bù đắp chi phí đã ưu đãi cho khách hàng. Vì vậy khách hàng cũng cần lưu tâm cân nhắc về điều này. 

 

Như vậy là trái với suy nghĩ của nhiều người thì một khoản vay mua nhà lãi suất thấp đôi khi không phải là một món quà trao tặng cho chúng ta. Trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay đơn vị kinh doanh nào cũng đặt mục tiêu tăng trưởng và có lợi nhuận. Nếu một dịp nào đó bạn tiếp nhận được một thông tin quảng cáo ưu đãi về khoản vay mua nhà lãi suất thấp đến mức bất hợp lý thì cũng nên cân nhắc cẩn thận và tham khảo thêm tư vấn của người thân. Đó cũng là cách để chúng ta có thể vay tiền được thuận lợi và an toàn nhất.   

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (2)
Tìm hiểu về vay mua nhà tại ngân hàng BIDV
Nhiêu người tham gia vay mua nhà tại ngân hàng BIDV vì tin tưởng chất lượng dịch vụ
0 VNĐ
0 VNĐ
Hình thức phát hành thẻ tín dụng sang ngang có ưu điểm gì?
Đây là một hình thức phát hành thẻ rất thuận tiện và nhanh chóng, khách hàng sẽ được phát hành thẻ mới dựa trên hạn mức tín dụng của thẻ tín dụng mà họ sẵn có mà khách hàng không cần phải bổ sung quá nhiều giấy tờ, đặc biệt là phần chứng minh thu nhập.
0 VNĐ
0 VNĐ