Lãi suất cho vay tín chấp đang diễn biến theo xu hướng nào?

Ngày đăng: 05-12-2017
Thị trường cho vay tín chấp tiêu dùng đang phát triển với sự tham gia của nhiều công ty tài chính, đây là động lực để các đơn vị cho vay cạnh tranh lẫn nhau để chiếm lĩnh thị trường, dẫn tới lãi suất cho vay tín chấp để tiêu dùng có xu hướng giảm

LÃI SUẤT CHO VAY TÍN CHẤP

lãi suất cho vay tín chấp

Thị trường cho vay tiêu dùng đang có sự phát triển mạnh mẽ với sự tham gia của nhiều công ty tài chính, dẫn tới có sự cạnh tranh lẫn nhau giữa các đơn vị cho vay để chiếm lĩnh thị phần. Mỗi công ty tài chính có một thế mạnh riêng, có sản phẩm riêng cho mỗi phân khúc khách hàng, tuy nhiên do sự chồng chéo giữa các phân khúc khách hàng với nhau nên các công ty buộc phải cạnh tranh lẫn nhau để tạo ưu thế vượt lên so với đối thủ. Do sự cạnh tranh lẫn nhau nên bắt buộc lãi suất cho vay tín chấp có xu hướng giảm để gia tăng dung lượng thị trường. 

Xu hướng cạnh tranh giảm lãi suất cho vay tín chấp để thu hút khách hàng

Nền kinh tế càng phát triển thì nhu cầu chi tiêu của người dân càng cao. Nhu cầu của con người không có giới hạn trong khi các sản phẩm vật chất luôn phong phú, các nhà sản xuất liên tục nắm bắt tâm lý khách hàng để đưa ra các sản phẩm mới nhằm kích thích nhu cầu chi tiêu. Xã hội phát triển dẫn tới thói quen chi tiêu đã thay đổi, người tiêu dùng có xu hướng mong muốn chi tiêu sở hữu ngay thứ mình thích trước khi chờ có đủ tiền tiết kiệm để mua. Do vậy, mọi người sẵn sàng vay mượn tiền để mua món đồ mình mong ước, điều đó dẫn tới sự phát triển mạnh của thị trường cho vay tiêu dùng trong thời gian qua.  

 

Trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm cho vay tín chấp tiêu dùng hiện nay có sự xuất hiện của khá nhiều công ty tài chính lớn, tiêu biểu có thể kể đến như công ty tài chính Home Credit, FE Credit, Prudential, HD SaiSon, Mirae Asset, .. Các công ty luôn cạnh tranh lẫn nhau, liên tục nghiên cứu thị trường đưa ra các sản phẩm mới, chính sách mới để phục vụ khách hàng. Qúa trình cạnh trạnh cũng dẫn tới việc giảm lãi suất cho vay. Hiện nay, các công ty thay đổi chiến lược tăng lãi suất để gia tăng lợi nhuận, thay vào đó các công ty sẽ theo đuổi sự gia tăng số lượng khách hàng và tìm kiếm khách hàng từ những phân khúc khác nhau. Các công ty tối ưu hóa lợi nhuận thông qua tối đa hóa số lượng khách hàng. Vì lí do thay đổi chiến lược nên các công ty không còn chú trọng theo đuổi chính sách lãi suất, do vậy lãi suất trên thị trường hiện nay có xu hướng giảm để các công ty thu hút nhiều khách hàng hơn, bao gồm cả việc thu hút nhóm khách hàng có độ rủi ro thấp hơn. Tiêu biểu hiện nay các công ty tài chính còn có các đợt giảm lãi suất xuống còn 0%.

 

lãi suất cho vay tín chấp  

Tín dụng tiêu dùng phát triển sẽ giúp người dân bớt khó khăn 

Trước đây các nhóm khách hàng không đủ tiêu chuẩn cho vay thường không thể tiếp cận được vốn vay  ngân hàng. Nhóm khách hàng này chỉ còn cách tìm các nguồn tài chính khác để thay thế như vay người thân quen, vay họ, vay nóng tín dụng đen, .. Kể từ khi các công ty tài chính gia nhập thị trường đã giúp cho nhóm khách hàng này có thể tiếp cận được nguồn tài chính từ ngân hàng. Mặc dù đâu đó còn có những lời phàn nàn về việc lãi suất cho vay cao, tuy nhiên cũng không thể phủ nhận được rằng mức lãi suất này vẫn còn chấp nhận được so với việc họ phải vay nóng từ nguồn tài chính phi ngân hàng.

 

Qúa trình phát triển thị trường cho vay tiêu dùng phụ thuộc rất lớn vào việc hoàn thiện các văn bản pháp lý, các quy định của nhà nước để tạo hành lang pháp lý cho các công ty tài chính hoạt động. Khi thị trường đã trở nên minh bạch, chính sách thông thoáng, các đơn vị cho vay cạnh tranh lành mạnh, chắc chắn các công ty sẽ phải tập trung gia tăng chất lượng dịch vụ và hạ lãi suất cho vay để thu hút khách hàng. Khi đó người tiêu dùng sẽ là người được hưởng lợi nhất khi lãi suất ngày càng giảm.   

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (1)
Cho vay tín chấp tiêu dùng dễ dàng với Dịch Vụ Ngân Hàng
DỊCH VỤ NGÂN HÀNG cho ra đời kênh bán hàng trực tuyến giúp khách hàng dễ dàng tìm hiểu các sản phẩm Cho vay tín chấp tiêu dùng và cách thức vay vốn ngân hàng, có tính tương tác cao với khách hàng
3 trong 5 Sao!
0 VNĐ
0 VNĐ