Một số mẹo để thương lượng giá bán khi tìm mua nhà

Ngày đăng: 09-05-2021
Bài viết chia sẻ một số mẹo cần thực hiện để thương lượng giá mua bán nhà

MỘT SỐ MẸO THƯƠNG LƯỢNG GIÁ MUA BÁN NHÀ

Cuối cùng thì bạn đã chọn được một căn nhà mơ ước của mình, nhưng giờ bạn cần có thương lượng với chủ nhà để mua nó, trước khi tính tới việc vay vốn ngân hàng. Trong khi những người khác có thể thấy điều này như là một rào cản khó vượt qua, thì đây thực sự là một cơ hội để bạn sở hữu căn nhà đó theo cách của bạn. Dưới đây là những cách thương lượng một cách khéo léo giá mua bán mà không làm hỏng cơ hội mua nhà của bạn.

 

mẹo thương lượng giá mua bán nhà

Một số mẹo thương lượng giá mua bán nhà

 

Không nên thương thảo giá cả nếu chưa có sự chuẩn bị

Cho dù đó là việc xây dựng mới lại toàn bộ hay chỉ sửa chữa qua loa để ở thì chúng ta cũng cần lên bản dự toán chi tiết cho công việc của mình. Các số liệu dự toán chính là công cụ để tham gia thương thảo.  

 

Ngay cả khi bạn cần tốn thêm chi phí cải tạo căn nhà để ở, bạn cũng nên dự toán toàn bộ chi phí sửa nhà dự kiến trước khi đưa ra đề nghị với chủ nhà. Khi thương lượng giá mua bán, chúng ta sẽ đưa ra bản dự toán chi phí cần cải tạo căn nhà để ở nhằm tìm kiếm mức giảm giá bán từ phía chủ nhà.

 

Nên tách rời cảm xúc của bạn

Cách khéo léo nhất để thương lượng giá cả mua bán là loại bỏ mọi cảm xúc, tình cảm một cách hợp lý nhất. Chủ sở hữu không có nghĩa vụ chấp nhận những gì bạn đưa ra, bất kể bạn thể hiện quan điểm có lý đến thế nào. Nói chung bạn không nên thể hiện bạn quá thích thú căn nhà đó, hoặc vì sự yêu thích đó mà bạn chấp nhận mua giá cao hơn bình thường.

 

Hãy nhớ đây là chưa phải là nhà của mình

Đàm phán là một con đường hai chiều, do đó để đi đến một thỏa thuận thống nhất, các nhượng bộ sẽ phải được thực hiện từ cả hai phía. Bạn hãy cố gắng hiểu những gì là quan trọng đối với chủ nhà, họ cần điều gì nhất.

 

Chủ nhà cần thêm thời gian để tìm được căn nhà mới? Hay họ cần một khách hàng sẵn sàng trả tiền ngay cho họ? Việc nắm được mong muốn của chủ nhà sẽ giúp chúng ta có phương án tiếp cận tốt nhất.  

 

Nếu bạn không đưa ra câu hỏi thì không bao giờ có câu trả lời 

Mọi người thường trao đổi rất nhiều về các yêu cầu cụ thể và rõ ràng khi nói đến việc mua bán nhà, vì vậy bạn có thể trao đổi với chủ nhà bất cứ điều gì bạn muốn. Việc của bạn là có quyền đưa ra các yêu cầu còn chủ nhà có chấp nhận hay không thì là một việc khác.

 

Ví dụ như bạn có thể muốn một số đồ đạc nhất định trong căn nhà bao gồm trong giá bán, bạn có thể trao đổi với chủ nhà về việc đó. Họ có thể chấp nhận nhưng nếu bạn không nói thì chắc chắn họ cũng khó lòng biết được mong muốn của bạn.

 

Trên đây là một số mẹo trong việc thương lượng trao đổi giá cả mua bán nhà mà chúng ta có thể áp dụng để tìm kiếm mức giá tốt nhất để mua. Ngoài ra, nếu cần vay tiền ngân hàng mua nhà lãi suất thấp, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)
Các lưu ý để có lợi ích vay vốn tốt nhất
Chúng ta cần lưu ý thêm một số yếu tố để có lợi ích vay vốn tốt hơn
0 VNĐ
0 VNĐ
Thế nào là nợ quá hạn?
Khoản vay được phân thành nợ quá hạn khi đến ngày thanh toán tiền nợ theo cam kết nhưng không được khách hàng thanh toán đúng hẹn, bao gồm quá hạn trả nợ gốc, quá hạn trả nợ lãi hoặc quá hạn đồng thời trả nợ gốc và lãi.
0 VNĐ
0 VNĐ
Một số kinh nghiệm vay tiền mua nhà đất hiện nay
Nhiều người vay tiền mua nhà đất để đầu tư kinh doanh trong khi không hẳn họ thiếu tiền mà là thiếu kinh nghiệm.
0 VNĐ
0 VNĐ
Quy trình cho vay mua xe ô tô năm 2020 tại các ngân hàng từ A->Z
Bài viết chia sẻ chi tiết bộ Quy trình cho vay mua xe ô tô tại các ngân hàng từ A->Z hiện nay giúp khách hàng có thêm kiến thức trước khi tham gia một khoản vay mới
0 VNĐ
0 VNĐ