Lợi ích khi sở hữu xe ô tô cá nhân. Thủ tục hồ sơ vay ngân hàng để mua trả góp xe cá nhân hiện nay

Ngày đăng: 05-06-2021
Tìm hiểu một số lợi ích khi sở hữu xe ô tô cá nhân và hướng dẫn thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị khi tham gia vay ngân hàng để mua xe

LỢI ÍCH KHI SỞ HỮU XE Ô TÔ CÁ NHÂN

Dichvunganhang.org – Càng ngày thì mỗi chiếc xe ô tô đã trở thành một phương tiện cấp thiết trong cuộc sống gia đình người dân Việt. Một chiếc xe vừa tiện dụng, vừa mang lại cảm giác an toàn, giúp chúng ta che nắng che mưa bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Xe ô tô không những là phương tiện đắc lực để hỗ trợ đi lại giao dịch thường ngày mà còn mang lại những giá trị tăng thêm vượt trội khác. Chiếc xe ô tô là một tài sản có trị giá lớn so với thu nhập bình quân của chúng ta, cho nên nó trở thành niềm tự hào cho mỗi ai sở hữu nó. Chơi xe thể hiện được tính cách, đẳng cấp của chủ sở hữu xe. Nhu cầu sở hữu xe đã trở nên cấp thiết nên mỗi người mua xe đều nên có kiến thức và năng lực tài chính phù hợp để việc sử dụng xe được phù hợp và thoải mái nhất.

 

Khi đi mua xe chúng ta đều nhận thấy rằng các showroom xe ô tô hiện nay đều có liên kết với các ngân hàng thương mại để có thể phục vụ khách hàng mua xe thuận lợi với nhiều cạnh tranh về lãi suất ưu đãi. Giờ đây người mua xe chỉ cần có khoản tiền đối ứng theo quy định, số tiền còn lại sẽ được vay từ ngân hàng với mức hỗ trợ có thể lên tới 85% giá trị xe mua. Khi vay thì sẽ phải trả lãi cho ngân hàng, tuy nhiên việc mua xe “dùng trước, trả sau” sẽ mang lại những lợi ích xứng đáng với số tiền phải trả hàng tháng.

 

Lợi ích khi sở hữu xe ô tô cá nhân

 

Lợi ích khi sở hữu xe ô tô cá nhân

 

Với những ưu điểm so với các kênh hỗ trợ tài chính khác, ngân hàng sẽ là địa chỉ đầu tiên mà khách hàng nghĩ đến lúc lựa chọn vay vốn ngân hàng. Tuy nhiên, để vay được ngân hàng thì khách hàng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ vay vốn và cần đáp ứng được các điều kiện nhất định. Với mức lãi suất cho vay thấp, sau thời gian ưu đãi sẽ được tính thả nổi dựa trên dư nợ giảm dần đem lại lợi ích cho khách vay. Với thủ tục cho vay ngày càng đơn giản, quy trình cho vay thuận tiện giúp một hồ sơ vay có thể có kết quả phê duyệt trong vòng 4h làm việc.

 

Mức lãi suất cho vay hiện được áp dụng theo hai giai đoạn như sau. Giai đoạn ban đầu mức lãi suất cho vay được áp dụng theo chính sách ưu đãi trong từng thời kỳ. Sau thời gian ưu đãi mức lãi suất sẽ áp dụng thả nổi dựa theo biên độ cộng thêm với lãi suất cho vay huy động có kỳ hạn đầu vào. Nhìn chung lãi suất cho vay thả nổi sẽ lấy lãi suất tiết kiệm trả lãi cuối kỳ của kỳ hạn 12 tháng (hoặc 13 tháng) cộng biên độ từ 3,0- 4,5%/năm.

 

Một số lợi ích khi cá nhân sở hữu xe ô tô

Dichvunganhang.org - Cho dù phải bỏ ra một khoản tài chính tương đối lớn so với mức thu nhập bình quân đầu người hiện nay thì bù lại người sở hữu xe ô tô có được một số lợi ích như sau:

 • Tiết kiệm chi phí: Nếu chỉ nhìn trên khía cạnh một chiếc xe ô tô có trị giá lớn, chi phí xăng xe, bảo trì, trông gửi xe hàng tháng tốn kém, .. có thể lãng phí hơn nhưng đó mới chỉ là trong một số trường hợp. Với những người phải đi lại nhiều, cần xe để giao dịch, di chuyển liên tục, .. thì việc sở hữu riêng một chiếc xe chắc chắn sẽ tiết kiệm cho chủ xe hơn so với đi taxi, thuê xe.
 • Bảo vệ sức khỏe: khi di chuyển bằng xe máy thì chúng ta sẽ tiếp xúc trực tiếp với điều kiện thời tiết nắng mưa, khói bụi, tai nạn, va quệt, tiếng còi xe, … Tuy nhiên lúc sử dụng ô tô thì các tác nhân nêu trên sẽ được loại bỏ không còn ảnh hưởng tới chúng ta nữa.
 • Công cụ chở hàng: Sở hữu một chiếc xe xe hơi cũng có nghĩa là tất cả mọi người có thể chở được nhiều hàng hóa hơn rất nhiều so với xe máy. 
 • Công việc thuận lợi: Đa số người dân có thói quen coi trọng hình thức, việc sở hữu xe ô tô cũng đồng nghĩa với thành quả lao động của cá nhân đó, là cách để thể hiện thu nhập, kết quả công việc. Việc sử dụng xe để đi liên hệ sẽ tạo phong cách chuyên nghiệp, tăng kết nối giữa các thành viên khi cùng ngồi chung một chiếc xe.

 

Hướng dẫn thủ tục giấy tờ khi vay mua xe ô tô cá nhân

 

Hướng dẫn thủ tục giấy tờ khi vay mua xe ô tô cá nhân

 

Hướng dẫn thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị cho cá nhân vay ngân hàng mua xe 

Dichvunganhang.org – Thủ tục giấy tờ cho một khoản vay mua xe hơi trả góp thế chấp bằng chính chiếc xe mua, khách hàng vay cần chuẩn bị một bộ giấy tờ như sau cho phía ngân hàng:

Hồ sơ pháp lý của người vay:

 • giấy tờ tùy thân, chứng minh thư còn hiệu lực. Khách có thể được yêu cầu cung cấp chứng minh cũ (đã hết hiệu lực) để tham chiếu.
 • Sổ hộ khẩu người vay. Trường hợp có hộ khẩu khác địa bàn vay vốn thì cần cung cấp thêm giấy tạm trú, sổ tạm trú của bên vay vốn
 • Giấy đăng ký kết hôn, quyết định ly hôn, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tùy từng trường hợp.

Hồ sơ phương vay mua xe:

 • Hợp đồng mua xe hơi và giấy đặt tiền nếu có.
 • Giấy báo giá (nếu có)

Hồ sơ chứng minh tài chính của người vay:

 • Khách hàng cung cấp các chứng từ về hợp đồng lao động, xác nhận lương, sao kê lương, quyết định công tác, hợp đồng cho thuê tài sản, … theo hướng dẫn của ngân hàng.

Hồ sơ khác:

 • giấy đề nghị vay theo mẫu của ngân hàng đã được điền thông tin đầy đủ.
 • Các hợp đồng vay vốn tại các tổ chức tín dụng khác và khế ước nhận nợ.
 • Thông tin các tài sản tích lũy, các nguồn thu nhập khác nếu có;

 

Trên đây là các thông tin về hình thức vay ngân hàng mua xe ô tô và một số ưu điểm khi sở hữu một chiếc xe, cũng như hướng dẫn về các hồ sơ cần chuẩn bị cho một món vay mua xe. Mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ các hồ sơ vay vốn khó vui lòng trao đổi liên hệ với dichvunganhang.org để được hỗ trợ.

 

►Tìm hiểu thêm: Vay tiền ngân hàng mua nhà làm sao có lợi nhất?

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)
Tìm hiểu về gói vay tiền theo bảng thanh toán lương tại địa bàn Hà Nội hiện nay
Dichvunganhang.org cung cấp dịch vụ hỗ trợ vay tiền theo bảng lương tại địa bàn Hà Nội hiện nay
0 VNĐ
0 VNĐ
Kinh nghiệm vay tiền mua nhà cần nắm rõ
Vay tiền mua nhà là giao dịch dân sự đã phổ biến tại Việt Nam trong 10 năm trở lại đây
0 VNĐ
0 VNĐ
Sản phẩm cho vay hỗ trợ chi phí du học tại ngân hàng BIDV
Tham gia sản phẩm cho vay hỗ trợ chi phí du học để có điều kiện tài chính cho gia đình và người thân
0 VNĐ
0 VNĐ