Một số kinh nghiệm quý báu khi vay tiền ngân hàng

Ngày đăng: 05-06-2021
Tuy nhiên được vay tiền cũng chưa phải là tất cả, bạn cần sáng suốt lựa chọn vay tiền thế nào cho hợp lý, ích lợi nhất để việc việc vay tiền có hiệu quả cao nhất. Bài viết dưới đây chia sẻ một số kinh nghiệm quý báu khi lựa chọn một gói vay tốt.

 

KINH NGHIỆM QUÝ BÁU KHI VAY TIỀN NGÂN HÀNG

Dichvunganhang.org – Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, mức tăng thu nhập của các hộ gia đình và sự phát triển của sản xuất kinh doanh, càng ngày mong muốn vay tiền ngân hàng rất lớn trong nhân dân hiện nay. Mọi người vay tiền để đáp ứng chi tiêu sinh hoạt, giáo dục học tập, du lịch nghỉ dưỡng hoặc để đầu tư kinh doanh phát triển sản xuất. Chỉ cần có tài sản thế chấp rất nhiều trong chúng ta có thể vay vốn rất dễ dàng, nhưng cũng có nhiều công dân phải vất vả công sức để vay được tiền, hoặc số ít trường hợp không thể vay tiền dù đã cố gắng rất nhiều cách khác nhau.

 

 

Một số kinh nghiệm quý báu khi vay tiền ngân hàng

 

Một số kinh nghiệm quý báu khi vay tiền ngân hàng

 

Nếu như trong số các khách hàng được phân loại như trên mà bạn thuộc nhóm được xét cấp tín dụng thì chân thành xin chúc mừng bạn. Tuy nhiên được vay tiền cũng chưa phải là tất cả, bạn cần sáng suốt lựa chọn vay tiền thế nào cho hợp lý, ích lợi nhất để việc việc vay tiền có hiệu quả cao nhất. Bài viết dưới đây chia sẻ một số kinh nghiệm quý báu khi lựa chọn một gói vay tốt.

 

Tìm hiểu về các tính lãi của ngân hàng

Dichvunganhang.org – Do thiếu kinh nghiệm mà nhiều khách hàng mới vay lần đầu không thể nắm rõ được cách tính lãi của ngân hàng đối với khoản vay. Có nhiều khách hàng chỉ đợi chờ được phê duyệt tín dụng với số tiền vay đáp ứng nhu cầu tiền mặt là đã hài lòng với kế hoạch đặt ra, mà họ quên mất không chú ý tới một chi tiết rất quan trọng đó là cách tính lãi suất cho gói vay. Nếu tham gia được một chương trình hỗ trợ lãi suất thấp thì đây là tiêu chí rất thuận lợi cho việc trả lãi về sau này, đó cũng là cách tiết kiệm tiền bạc cho khách hàng và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

 

Nhiều tổ chức tín dụng tung ra khoản vay cạnh tranh với lãi suất ban đầu cuốn hút như chỉ 7-8%/năm để tạo sự chú ý tới khách hàng. Nhưng cần lưu ý rằng mức lãi suất này chỉ cố định trong một khoản thời gian ngắn chứ không phải toàn bộ thời gian vay, mà sau đó thả nổi với mức tăng khá cao lên tới trên dưới 12%/năm.

 

Do vậy khách hàng cần hiểu rằng mức ưu đãi lãi suất chào mời ban đầu chỉ là một tiêu chí so sánh các gói vay với nhau mà mức lãi suất thấp cần được duy trì ổn định trong thời gian dài, đặc biệt là trong các năm tiếp theo của thời gian vay cũng như suốt toàn bộ quá trình vay vốn. Lãi suất cho vay bao gồm mức lãi suất cơ sở cộng với biên độ cho vay, mức biên độ cần ở mức thấp để sao cho khi cộng với lãi suất cơ sở sẽ cho ra lãi suất vay phù hợp.

 

Ngoài ra không chỉ quan tâm tới mức lãi suất, khách hàng cũng cần lưu tâm tới cách tính lãi cho gói vay. Thông thường có hai cách tính lãi suất cơ bản đó là tính lãi theo dư nợ giảm dần hoặc tính theo dư nợ ban đầu (số tiền giải ngân). Nhìn tổng thể mức lãi suất theo dư nợ giảm dần sẽ có lợi hơn cho khách hàng hơn vì họ chỉ phải trả lãi tính trên số tiền còn vay. Nếu như trong quá trình vay vốn khách hàng có điều kiện trả bớt nợ trước hạn thì họ sẽ được giảm mức lãi phải trả. Với các phân tích về mức lãi suất như nêu trên thì khách hàng chỉ nên đặt bút ký hợp đồng tín dụng khi đã nắm rõ cách tính lãi suất của ngân hàng.

 

 

Một số kinh nghiệm quý báu khi vay tiền ngân hàng

 

Một số kinh nghiệm quý báu khi vay tiền ngân hàng

 

Lựa chọn ngân hàng uy tín

Dichvunganhang.org – Khách hàng chưa tham gia vay tiền lần nào sẽ có nhiều bỡ ngỡ khi bắt đầu một khoản vay. Nếu không gặp được một địa chỉ tin cậy, hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình thì khách hàng sẽ tốn nhiều công sức, vất vả hơn. Có rất nhiều trường hợp khách hàng phải đi lại nhiều lần để thêm bổ sung giấy tờ, tốn nhiều công sức, vất vả, mất thời gian, chi phí, mệt mỏi chờ đợi, ... mà cuối cùng vẫn không vay được tiền. Do khách hàng chưa có kinh nghiệm vay tiền, thêm vào đó lại gặp phải cán bộ non về nghiệp vụ, không tư vấn đầy đủ kỹ càng dẫn tới khách hàng phải vất vả hơn, gây nhiều tâm lí bực bội không đáng có.

 

Khi đã có chút kinh nghiệm thì việc vay tiền không quá phức tạp, khách hàng nên tìm đến các ngân hàng uy tín có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình tư vấn, đưa ra giải pháp cho khách hàng. Từ đó khách hàng sẽ cảm nhận được chất lượng dịch vụ và thấy rằng việc vay tiền cũng không có gì là khó khăn vất vả cả.   

 

Lựa chọn tham gia các gói ưu đãi

Dichvunganhang.org – Mỗi ngân hàng sẽ có một chương trình ưu đãi khác nhau, có một chính sách cho vay khác nhau nên khách hàng cần tìm hiểu, so sánh lựa chọn giữa các bên để tìm cho mình một gói vay có mức lãi suất cạnh tranh nhất. Chính sách lãi suất của ngân hàng hiện nay thường được chia thành các gói vay cụ thể như: gói vay mua nhà, mua xe ô tô, tiêu dùng, sửa chữa nhà cửa, đầu tư kinh doanh, bổ sung vốn kinh doanh, ...Các gói vay sẽ có một mức lãi suất khác nhau và mỗi ngân hàng lại có một chính sách lãi suất riêng. Chính vì vậy mà khách hàng cần tìm hiểu và lựa chọn gói vay nào có thông tin lãi suất tốt nhất để chủ động đăng ký tham gia.

 

Một gói vay có lãi suất thấp là gói vay có tổng thể lãi suất có mức thấp so với các ngân hàng khác. Mức lãi suất cho vay tốt thì không chỉ là thấp trong thời hạn ưu đãi và còn thấp trong cả toàn bộ thời gian vay. Có thể mức lãi suất cho vay sẽ không thể tính chính xác cho toàn bộ thời gian vay nhưng khách hàng vẫn có thể dự đoán được một con số tương đối, từ đó làm cơ sở cho quyết định chọn lựa gói vay tốt nhất cho riêng mình.

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)
Một số kinh nghiệm vay tiền mua nhà đất hiện nay
Nhiều người vay tiền mua nhà đất để đầu tư kinh doanh trong khi không hẳn họ thiếu tiền mà là thiếu kinh nghiệm.
0 VNĐ
0 VNĐ
Ai sẽ có nghĩa vụ trả nợ thay khi người vay tiền mất?
Tôi có cho bà A vay số tiền 300 triệu đồng, đến nay bà A đột ngột mất do tai nạn, và gia đình chưa hoàn trả số tiền đó cho tôi khi đến hạn, vậy ai sẽ là người có nghĩa vụ trả tiền vay này cho tôi? và tôi cần phải làm gì để đòi nợ?
0 VNĐ
0 VNĐ
Thế nào là nợ quá hạn?
Khoản vay được phân thành nợ quá hạn khi đến ngày thanh toán tiền nợ theo cam kết nhưng không được khách hàng thanh toán đúng hẹn, bao gồm quá hạn trả nợ gốc, quá hạn trả nợ lãi hoặc quá hạn đồng thời trả nợ gốc và lãi.
0 VNĐ
0 VNĐ
Tìm hiểu sản phẩm bổ sung vốn kinh doanh tại ngân hàng Tiên Phong
Sản phẩm vay vốn kinh doanh tại ngân hàng Tiên Phong đáp ứng nhu cầu kinh doanh đầu tư mở rộng sản xuất hay bổ sung vốn lưu động cho các cá nhân, hộ kinh doanh
0 VNĐ
0 VNĐ