Một số sai lầm cần tránh với điểm thưởng thẻ tín dụng

Ngày đăng: 14-03-2021
Nếu lưu tâm thu thập điểm thưởng thẻ tín dụng thì chủ thẻ sẽ có cơ hội nhận các món quà có giá trị

ĐIỂM THƯỞNG THẺ TÍN DỤNG

Trong khi việc mua sắm vô tội vạ có thể làm rỗng túi bạn thì việc không sử dụng điểm thưởng của thẻ tín dụng có thể là một sai lầm lớn mà chúng ta bỏ qua không biết tận dụng. Hơn tất cả, việc kiếm điểm thưởng về chi tiêu khi đi du lịch nước ngoài hay dành điểm để có một chuyến bay miễn phí không phải là điều gì đó xấu cả.

 

điểm thưởng thẻ tín dụng

điểm thưởng thẻ tín dụng

 

 

CÁC SAI LẦM CẦN TRÁNH ĐỂ MẤT ĐIỂM THƯỞNG THẺ TÍN DỤNG

Điểm thưởng từ thẻ tín dụng được tích lũy trên phần chi tiêu mà chúng ta đã thực hiện. Các điểm thưởng có thể được quy đổi thành quà tặng, vé máy bay, hoặc quy đổi thành tiền. Dưới đây là một số điều chúng ta cần tránh để đạt lợi ích cao nhất.   

 

1. Không nên để điểm thưởng hết hạn

Các điểm thưởng đều có thời hạn cụ thể, vì vậy nếu là người săn điểm thưởng thì chúng ta cần quan tâm tới điều này. Việc lưu ý tới ngày hết hạn của điểm thưởng để đảm bảo rằng số điểm đó vẫn còn hữu ích quy đổi và chúng ta không bị lãng phí điểm mà không nhận được bất cứ thứ gì. Một cách có thể kiểm soát điểm thưởng là kiểm tra bảng sao kê thẻ tín dụng mỗi tháng hoặc xem thông tin cập nhật về tài khoản trực tuyến của mỗi cá nhân.  

 

2. Không bao giờ được bỏ lỡ thanh toán  

Toàn bộ điểm thưởng tích lũy có thể biến mất nếu bạn để quá hạn thanh toán. Khi đọc trên mẫu Đơn đăng ký thẻ tín dụng của mình, bạn có thể hiểu về điều khoản của tổ chức phát hành thẻ tín dụng khấu trừ điểm tích lũy khi để quá hạn thanh toán. 

 

3. Đọc các tờ rơi do đơn vị phát hành thẻ cung cấp

Các nhà phát hành thẻ liên tục thay đổi chương trình khuyến mãi tích điểm của họ. Do vậy thường xuyên cập nhật các thông tin trên tờ rơi là cách để chúng ta duy trì kiểm soát đối với điểm thưởng thẻ tín dụng. Tỷ lệ thu nhập, số điểm cần thiết để đổi món quà, voucher, tính hợp lệ của điểm thưởng, tỷ lệ chuyển đổi điểm thưởng.   

 

4. Không phải cứ chi tiêu nhiều mới có điểm thưởng 

Các điểm thưởng không phải chỉ xuất hiện khi chi tiêu thường xuyên. Lưu ý rằng bạn vẫn có điểm thưởng ngay cả chi tiêu rất ít nhưng biết cách chi tiêu đúng thời điểm, đúng thứ cần. Như vậy bạn đã trở thành một người mua sắm thông minh và hợp lý. 

 

5. Hiểu rõ các chương trình điểm thưởng

Là chủ thẻ tín dụng chúng ta cần hiểu rõ về các chương trình điểm thưởng của mình, để không bị mất cơ hội kiếm điểm hay hoàn tiền mặt mỗi khi mua sắm. Ví dụ có thẻ thì cho chúng ta điểm thưởng tích lũy đổi xăng miễn phí, nhưng điểm thưởng chỉ có vào các ngày thứ 7 và Chủ Nhật.  

 

6. Bù đắp các khoản phí hàng năm

Các mức phí thường niên hàng năm được các ngân hàng thu để duy trì sử dụng thẻ. Trong khi có một số nơi phát hành thẻ có chính sách miễn phí hàng năm suốt đời, trong khi hầu hết các thẻ thường chỉ miễn phí trong năm đầu tiên. Dù thế nào đi nữa thì chỉ sau một thời gian các khoản phí và lệ phí ngân hàng thu sẽ vượt quá phần họ miễn cho chúng ta. Duy trì một điểm thưởng thẻ tốt có thể bù đắp các chi phí duy trì thẻ của chính thẻ đó.     

 

7. Chọn thẻ phù hợp nhất với bạn

Mỗi thẻ có một tính năng, một ưu điểm riêng. Nếu bạn là một du khách thường xuyên tới nhiều vùng đất mới lạ sẽ khác với người kiếm điểm từ mua sắm nội trợ. Không có điểm cho một thẻ tín dụng cung cấp tỷ lệ thu nhập cao cho phần danh mục bạn không bao giờ chi tiêu. 

 

Thông qua bài viết này chúng tôi mong rằng bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn khi biết cách tận dụng tối đa lợi ích khi mua sắm bằng thẻ tín dụng. Điểm thưởng chỉ có giá trị khi món nợ chúng ta không quá lớn, đôi khi nó cũng tạo chút niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống khiến chúng ta cảm thấy phấn khích hơn mỗi dịp nào đó. 

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (2)
Vay tín chấp FE Credit bị từ chối lí do vì sao?
Một số lý do khoản vay tín chấp FE Credit bị từ chối
0 VNĐ
0 VNĐ
Cho vay tiêu dùng lãi suất thấp là xu thế của ngành ngân hàng
Hiện nay phát triển tín dụng tiêu dùng lãi suất thấp là xu hướng mới của nền kinh tế. Qua các cuộc khảo sát thực tế trên thị trường cho thấy xu hướng này đã phát triển tại các quốc gia trên thế giới.
0 VNĐ
0 VNĐ