Vay tín chấp theo lương hưu là giải pháp tài chính cho người cao tuổi

Ngày đăng: 22-05-2021
Tìm hiểu về sản phẩm vay tín chấp theo lương hưu nhằm hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi được nhận lương hưu hàng tháng

Vay tín chấp theo lương hưu là gì?

Vay tín chấp theo lương hưu (có nơi gọi là vay theo sổ hưu, hay tín dụng hưu trí) là hình thức cấp tín dụng mới phổ biến trên thị trường trong các năm gần đây, dành cho các khách hàng đã nghỉ hưu và được hưởng lương hưu hàng tháng.Việc quyết định cho vay sẽ dựa theo mức lương hưu của khách hàng. Đây là một hình thức tài trợ vốn không thế chấp được rất nhiều người dân quan tâm vì những ích lợi và thủ tục nhanh gọn, là hỗ trợ tài chính hữu hiệu dành cho công dân cao tuổi. Đây là hình thức vay hoàn toàn tín chấp nên phù hợp với rất nhiều người do tính đơn giản tiện lợi này. Phương thức vay tín chấp theo lương hưu sẽ giúp cho người vay linh động về nguồn tài chính, nhằm cung cấp các nhu cầu tiền mặt của bản thân và sinh hoạt gia đình, ngoài ra cũng giúp họ có thể trợ giúp con cái nếu họ muốn. Đôi khi đây cũng là niềm vui của các bậc cha mẹ.

 

Các thủ tục vay vốn tín chấp theo lương hưu rất đơn giản và dễ dàng. Điều cần thiết là khách hàng vay vốn cần đáp ứng các điều kiện của sản phẩm cho vay tín chấp hưu trí, tiếp theo đó là chuẩn bị một bộ hồ sơ vay đầy đủ và gửi cho cán bộ ngân hàng hỗ trợ vay vốn. Khi gửi hồ sơ cho các cán bộ tin cậy sẽ giúp cho bộ hồ sơ được duyệt vay nhanh, hoặc khả thi hơn đối với các bộ hồ sơ khó.

 

Vay tín chấp theo lương hưu là giải pháp tài chính cho người cao tuổi

 

Vay tín chấp theo lương hưu là giải pháp tài chính cho người cao tuổi

 

Để vay tín chấp theo lương hưu các khách hàng cần điều kiện gì?

Khi đăng ký vay vốn theo lương hưu, khách hàng vay cần cung cấp được các giấy tờ quan trọng như sau:

  • Quyển sổ hộ khẩu chứng minh khách hàng vay vốn đang sinh sống, cư trú tại địa chỉ có đơn vị kinh doanh của tổ chức tín dụng cho vay. Trong trường hợp khách hàng có địa chỉ thường trú nơi khác nhưng đang sinh sống, làm việc tại nơi đăng ký vay vốn thì khách hàng cần bổ sung thêm sổ tạm trú hoặc giấy tạm trú (bản gốc) cho ngân hàng cho vay.
  • Các giấy tờ thể hiện mức thu nhập từ lương hưu, đó là sổ lương hưu bản gốc. Trường hợp khách hàng trả lương hưu qua tài khoản thì họ cần cung cấp sao kê lương hưu đó tối thiểu 03 tháng để gửi cho ngân hàng. Đây là hai giấy tờ bắt buộc và quan trọng nhất mà khách hàng cần cung cấp, bên cạnh các giấy tờ cơ bản khác, là căn cứ để xác định số tiền được duyệt cho vay.

 

Khi quyết định vay vốn tín chấp từ nguồn lương hưu của mình, khách hàng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đây đủ, cơ bản theo hướng dẫn sau:

  • Đơn đề nghị vay do ngân hàng ban hành (khách hàng lưu ý điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu);
  • Chứng từ về Quyết định nghỉ hưu, trường hợp không có thì có thể cung cấp bản xác nhận hưu trí;
  • Sổ lương hưu hiện tại thể hiện mức lương hưu nhận các tháng gần nhất. Trường hợp lương hưu được trả qua tài khoản thì khách hàng cung cấp sao kê tài khoản nhận lương hưu tại ngân hàng tối thiểu 03 tháng gần nhất;
  • Các giấy tờ về nhân thân của khách hàng vay bao gồm căn cước công dân, chứng minh thư, hộ khẩu phô tô, xác nhận tạm trú của công an xã/phường, sổ tạm trú người vay (nếu có);
  • Một số giấy tờ khác tùy từng trường hợp;

 

Vay tín chấp theo lương hưu là giải pháp tài chính cho người cao tuổi

 

Vay tín chấp theo lương hưu là giải pháp tài chính cho người cao tuổi

 

Một số đặc điểm nổi bật của khoản vay tín chấp lương hưu

1. Số tiền cho vay

Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định và phê duyệt số tiền cho vay dựa theo số tiền lương hưu hàng thág mà khách hàng vay vốn nhận được, ngoài ra còn xét theo các yếu tố khác như các khoản nợ và chi phí hàng tháng mà khách hàng phải trả. Về nguyên tắc mức lương hưu càng cao, và dư nợ càng thấp số tiền duyệt vay càng cao, tuy nhiên trong mọi trường hợp mức cho vay tối đa theo sản phẩm này đối với một người vay là 500 triệu đồng.  

 

2. Mức lãi suất cho vay

Lãi suất cho vay theo tín dụng hưu trí là một đặc điểm nổi bật và rất hấp dẫn khách hàng vay. Mức lãi suất cho vay theo sản phẩm này không quá cao so với các sản phẩm cho vay có tài sản đảm bảo. Tuy nhiên mức lãi suất cho vay thực tế sẽ dựa theo chính sách cho vay của các ngân hàng trong từng thời kỳ cụ thể.

 

3. Thủ tục đơn giản

Sản phẩm vay tín chấp theo sổ hưu có thủ tục cho vay rất đơn giản, thời gian giải quyết xét duyệt hồ sơ rất nhanh và việc giải ngân chỉ trong vòng 2-3 ngày làm việc. Đây là một sản phẩm cho vay rất đặc thù, chuyên biệt cho người nghỉ hưu. Với thời gian vay tiền dài, số tiền được duyệt vay cao lên tới 500 triệu đồng, phương pháp trả nợ rất phù hợp, .. Chắc chắn đây sẽ là sản phẩm mũi nhọn của một số ngân hàng trong thời gian tiếp theo.

 

 

Để tham gia vay tín chấp hưu trí, hoặc các sản phẩm vay tín chấp không có tài sản quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline để được hỗ trợ vay vốn kịp thời nhất, giúp giải quyết các hồ sơ khó với hạn mức cao, giải ngân nhanh.  

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)
Mẹo quản lý khoản vay tiêu dùng trả góp bạn cần nắm rõ
Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả sẽ bao gồm một khoản vay tiêu dùng trả góp. Có thể tham gia và sử dụng khoản vay hiệu quả phục vụ nhu cầu cá nhân và gia đình sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống.
0 VNĐ
0 VNĐ
Tìm hiểu về hình thức vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hiện nay
Sản phẩm vay theo hợp đồng bảo hiểm không cần chứng minh thu nhập, rất dễ dàng, thuận lợi cho bất cứ ai
0 VNĐ
0 VNĐ
Hai rủi ro thường gặp khi đáo hạn ngân hàng là gì?
Bên cạnh những ích lợi to lớn do đáo hạn mang lại cho người vay thì vẫn có những rủi ro mà khách hàng cần phải lường trước và chủ động chuẩn bị trong quá trình vay vốn.
0 VNĐ
0 VNĐ
Dịch vụ vay vốn ngân hàng tại tỉnh Nam Định
Dịch vụ hỗ trợ vay vốn ngân hàng cho khách hàng là các cá nhân, hộ kinh doanh và doanh nghiệp tại địa bàn tỉnh Nam Định nhằm đáp ứng các nhu cầu tài chính phục vụ cuộc sống hoặc cần tiền làm ăn kinh doanh, với đa dạng các sản phẩm tài chính phổ biến trên
5 trong 5 Sao!
0 VNĐ
0 VNĐ