Vay vốn ngân hàng để kinh doanh hiện nay như thế nào?

Ngày đăng: 22-08-2021
Nhiều khoản vay với mục đích tiêu dùng nhưng thực chất là dùng tiền để kinh doanh

VAY VỐN NGÂN HÀNG ĐỂ KINH DOANH

Có nhiều khách hàng vay vốn tiêu dùng nhưng với mục đích thực sự là kinh doanh, trong đó khá nhiều hồ sơ không đủ điều kiện vay kinh doanh được linh hoạt điều chỉnh thành các khoản vay tiêu dùng để đáp ứng điều kiện vay vốn.

 

Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang hồi phục và phát triển ổn định trong các năm gần đây, thị trường cho vay tiêu dùng đang mở rộng đối với các ngân hàng tại Châu Á trong đó có Việt Nam. Đây là cơ hội kinh doanh rất tốt của các ngân hàng và các công ty tài chính. Trong bối cảnh cạnh tranh cho vay truyền thống rất khốc liệt với biên độ cộng lãi suất cho vay ngày càng giảm thì cho vay tiêu dùng trở thành một cứu cánh, là chiến lược phát triển ngân hàng bán lẻ.

 

vay vốn ngân hàng để kinh doanh

vay vốn ngân hàng để kinh doanh

 

Nếu như đối với cho vay các doanh nghiệp lớn, hệ thống báo cáo sổ sách chứng từ đầy đủ thì các ngân hàng chỉ cần áp dụng nguyên quy định của ngân hàng nhà nước để cho vay thì đối với các cá nhân tiêu dùng nhỏ lẻ, nguồn thu nhập không rõ ràng, không thể chứng minh thì để cho vay cần phải có các quy định cụ thể hơn nữa. Đó là bên cạnh tuân thủ quy định chung về cho vay của nhà nước thì ngân hàng và công ty tài chính cần xây dựng một bộ công cụ sản phẩm cho vay phù hợp với nhóm khách hàng này.

 

VAY VỐN NGÂN HÀNG ĐỂ KINH DOANH BẰNG CÁC KHOẢN VAY TIÊU DÙNG

Đối với thị trường tín dụng hiện nay thì trên 50% là các khoản cho vay tiêu dùng. Do đặc tính linh hoạt của sản phẩm cho vay nên nhiều khoản vay mặc dù có mục đích khác như để mua đất vườn, đất chưa có sổ đỏ, để xây nhà nhưng không có giấy phép, .. thì để dễ chứng minh mục đích sử dụng vốn các ngân hàng đều điều chuyển thành các khoản cho vay tiêu dùng. Như vậy số lượng thật sự các món vay tiêu dùng trên thực tế không nhiều đến mức như vậy.  

 

Xét ở khía cạnh nào đó thì đây cũng là cách làm khá năng động của các ngân hàng. Nếu không chủ trương điều chỉnh mục đích vay như thế này thì các doanh nghiệp nhỏ không có tài sản thế chấp, cá nhân không đủ tiêu chuẩn vay tại ngân hàng, .. không thể tiếp cận được nguồn tín dụng từ các tổ chức tài chính. Đó cũng là cách thức để tăng độ phủ rộng đối với các nhóm khách hàng khác nhau trên thị trường.

 

Tuy nhiên khách hàng cũng cần lưu ý đối với các nguồn vốn lấy ra từ vay tiêu dùng để kinh doanh thì lãi suất vay có thể sẽ cao hơn các khoản vay theo lãi suất kinh doanh. Điều này gián tiếp tăng cao chi phí sản xuất kinh doanh làm giảm hiệu quả hoạt động của khách hàng.

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)
Tín dụng tiêu dùng mang lại lợi ích cho mỗi người dân và các hộ gia đình
Tín dụng tiêu dùng mang lại lợi ích cho mỗi người dân, giúp họ tiếp cận nguồn vốn minh bạch giá rẻ và giải quyết được bài toán tài chính trong những thời điểm quan trọng của cuộc đời
0 VNĐ
0 VNĐ
Cẩn trọng khi tham gia vay tiền từ tín dụng đen
Khi tham gia vay tiền từ tín dụng đen khách hàng sẽ phải chịu một mức lãi rất cao
0 VNĐ
0 VNĐ
Vay ngân hàng để mua bất động sản như nào để phù hợp trong lúc kinh tế khó khăn?
Nhiều tình huống đã buộc phải bán nhà, hoặc để ngân hàng phát mại tài sản do không kiểm soát được tài chính. Bài toán kinh tế được đưa ra hiện nay là khách hàng cần vay ở mức bao nhiêu để mua nhà đất là phù hợp với thực tế?
0 VNĐ
0 VNĐ