Cách tiêu tiền nào có lợi nhất giúp bạn trải nghiệm tốt hơn?

Ngày đăng: 05-12-2021
Chuyên gia tài chính đưa ra lời khuyên về cách tiêu tiền có lợi nhất mang lại trải nghiệm tốt nhất cho bạn

KINH NGHIỆM VỀ CÁCH TIÊU TIỀN CÓ LỢI NHẤT 

Một trong những điều thú vị khi sử dụng tiền bạc nằm ở thời điểm chúng ta thanh toán tiền. Khi chúng ta mua sắm một món đồ nào đó, chẳng hạn một đôi giày, một bộ quần áo, một chiếc điện thoại thông minh, .. chúng ta có thể thanh toán toàn bộ, trả một phần hoặc vay trả góp trả sau khi sử dụng. Tuy nhiên nếu xét theo lợi ích sử dụng đồng tiền thì trả trước (trả hết khi mua hàng) sẽ mang lại lợi ích cao nhất cho chúng ta. Khi mua đồ nên trả tiền luôn, không nên trả sau hoặc trả góp từ từ, nhờ vậy mà chúng ta sẽ thoát khỏi tình trạng “rỗng túi” thường trực. Nếu chưa có tiền thì tốt nhất là chúng ta không nên mua sắm chi tiêu gì cả.

 

Cách tiêu tiền có lợi nhất

Cách tiêu tiền có lợi nhất

 

Một ví dụ minh họa mà chúng ta có thể tham khảo, chúng ta tham gia một chuyến nghỉ mát theo tua du lịch. Rõ ràng là chúng ta có thể trả trước, trả trong khi thực hiện chuyến đi và trả sau bằng cách vay nợ trả dần. Trong các cách thanh toán đó đều có ảnh hưởng rất nhiều đến những trải nghiệm trong thời gian đi du lịch của bạn. 

 

Nếu bạn thanh toán tiền trước khi đi du lịch, rõ ràng là bạn có tiền và mọi chi phí đã được thanh toán hết và bạn không có lí do gì phải băn khoăn kih sử dụng tiền bạc nữa. Việc của bạn chỉ là tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng. 

 

Nếu trả tiền khi bạn đã kết thúc chuyến đi? Trong trường hợp này thì cảm giác của bạn sẽ như sau, khi mới bắt đầu chuyến du lịch bạn hoàn toàn không băn khoăn gì về tiền bạc, nhưng càng về cuối bạn sẽ nghi ngại hơn về tiền và sẽ có một chút suy tư lo lắng. 

 

Tệ hơn cả là bạn sẽ trả tiền dần trong toàn bộ chuyến đi. Như vậy là lúc nào bạn cũng phải suy nghĩ về đồng tiền, sẽ ảnh hưởng tới sự trải nghiệm trong quá trình du lịch, làm giảm sự hưởng thụ của bản thân.

 

Sự mệt mỏi khi thanh toán tiền tạo ra cảm giác ức chế khi phải xuất tiền. Nó giống như đau đớn thể chất hay tinh thần đang diễn ra trong con người bạn. Sự đau đớn đó có thể biến mất hoàn toàn nếu chúng ta tiêu tiền của người khác. Nếu chúng ta được tặng tiền, được cho tiền, được trúng thưởng, hay các voucher miễn phí,.. chúng ta sẽ không thấy các cảm giác “xót ruột” đó. Đó cũng là lí do mà người kiếm ra tiền luôn chi tiêu hợp lý hơn người được cho tiền mà chi tiêu bừa bãi, không tiết kiệm, vì họ tiêu tiền mà không có cảm giác bất an trong lòng.

 

Nghiên cứu trên đã chỉ ra tâm lý càng tiêu càng xót ruột đã ảnh hưởng trực tiếp tới cách chúng ta trải nghiệm một thứ gì đó. Đó là lý do mà các chuyên gia tài chính đã khuyên chúng ta là chỉ nên mua thứ gì khi bạn đã tiết kiệm đủ tiền để thanh toán nó, thay vì vay tiền để mua để tăng thêm cảm giác “xót ruột” khi trả tiền.

 

Với bất cứ ai trong quá trình trưởng thành, trải nghiệm khi chi tiêu thấy xót ruột sẽ giúp chúng ta chi tiêu hợp lý hơn, tiết kiệm được nhiều hơn và cải thiện để có thể sử dụng thoải mái nhất.

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)
Một số tiêu chí lựa chọn ngân hàng để vay mua nhà
Một số khách hàng có xu hướng lựa chọn gói lãi suất thấp, hoặc lựa chọn ngân hàng có tiến độ giải ngân nhanh, hoặc nơi có thủ tục giấy tờ đơn giản, hoặc tại ngân hàng thân quen thường xuyên giao dịch
0 VNĐ
0 VNĐ
Mua sắm trả góp lãi suất 0% với thẻ thẻ tín dụng VietinBank
Chương trình ưu đãi mua sắm trả góp lãi suất 0% của ngân hàng VietinBank
0 VNĐ
0 VNĐ
Điều kiện thủ tục cho vay bổ sung vốn kinh doanh tại ngân hàng quốc tế VIB như thế nào?
Nắm rõ điều kiện thủ tục cho vay bổ sung vốn kinh doanh tại ngân hàng quốc tế VIB sẽ giúp khách hàng có thêm thông tin hỗ trợ vay vốn dễ dàng, nhanh chóng
0 VNĐ
0 VNĐ