Vay mua nhà là áp lực tài chính hàng đầu của những người trưởng thành

Ngày đăng: 22-02-2021
Ngày nay để mua nhà và trả nợ vay mua nhà đòi hỏi chúng ta cần cố gắng nhiều hơn, nhất là đối với người trưởng thành cần một sự nỗ lực nhất định để thực hiện.

VAY MUA NHÀ ĐỐI VỚI NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH

Theo một khảo sát của ngân hàng HSBC trên quy mô toàn cầu đối với những người lao động thì mua nhà là mục tiêu hàng đầu của họ, và trả nợ vay mua nhà cũng là áp lực tài chính rất lớn. Điều này cũng đúng với thị trường Việt Nam hiện nay vì chúng ta thấy rằng càng ngày để tự lực kiếm tiền sở hữu một ngôi nhà đã trở nên khó khăn vất vả hơn bao giờ hết. 

vay mua nhà

Vay mua nhà là áp lực tài chính hàng đầu của người trưởng thành

 

Khảo sát của HSBC đã chỉ ra rằng sở hữu nhà ở là một mục tiêu hàng đầu của mọi người trên thế giới, và để mua được nhà thì vay tiền ngân hàng là một giải pháp chính để biến ước mơ sở hữu nhà ở thành hiện thực. 

 

Tuy nhiên kết quả khảo sát cũng chỉ ra rằng người mua nhà cũng rất quan tâm đến lãi suất vay, tương ứng với đó là chi phí trả nợ hàng tháng trong bối cảnh mức thu nhập chỉ vừa đủ trang trải cuộc sống. Trong quá trình vay vốn nếu ngân hàng chỉ thay đổi tăng lãi suất sẽ có tác động đáng kể lên người vay trong kế hoạch chi tiêu hàng tháng. Do đó đối với những người đang cân nhắc mua nhà và vay tiền ngân hàng để mua nhà thì việc hiểu rõ các điều kiện vay vốn, cũng như các khoản chi phí, lãi phải trả hàng tháng là rất cần thiết để có một kế hoạch tài chính dài hạn đảm bảo trả nợ vay đầy đủ, đúng hạn. 

 

Áp lực trả nợ vay mua nhà

Đối với những người làm công ăn lương thì chi phí trả lãi vay đương nhiều là điều họ rất lưu tâm. Theo số liệu khảo sát của HSBC đối với 10.000 người tại nhiều quốc gia trên thế giới thì có khoảng 75% những người đang tham gia vay mua nhà chưa phải trả qua một đợt tăng lãi suất vay nào kể từ khi giải ngân. Trong khi đó hơn 20% số người khảo sát cho biết họ sẽ gặp khó khăn về trả nợ nếu lãi suất vay tăng lên 2%. Nếu lãi suất tăng lên 5% so với ban đầu thì sẽ gần tới một nửa người vay có khả năng không trả được nợ.   

 

Các số liệu này cho thấy lãi suất cho vay là một yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến người vay, và người vay mong muốn mức lãi suất cho vay sẽ giảm hơn nữa so với hiện tại. Nhiều người sẵn sàng chuyển món vay sang ngân hàng khác nếu nơi mới có chính sách cho vay tốt hơn.

 

Người vay tiền mua nhà cũng đang phải chịu áp lực khá cao cho việc trả nợ. Trung bình họ dành 38% tổng thu nhập hàng tháng để trả nợ vay cho ngân hàng. Chúng ta biết rằng với 62% thu nhập còn lại người vay còn phải chi tiêu cho rất nhiều thứ khác.   

 

Như vậy mua nhà là mục tiêu hàng đầu của những người trưởng thành và áp lực tài chính trong quá trình trả nợ vay cũng rất đáng kể. 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)
Phát hành thẻ tín dụng theo hình thức sang ngang thẻ có ưu điểm gì?
Đây là một hình thức phát hành thẻ rất thuận tiện và nhanh chóng, khách hàng sẽ được phát hành thẻ mới dựa trên hạn mức tín dụng của thẻ tín dụng mà họ sẵn có mà khách hàng không cần phải bổ sung quá nhiều giấy tờ, đặc biệt là phần chứng minh thu nhập.
0 VNĐ
0 VNĐ
Những người thay đổi công việc thường có mức thu nhập cao hơn người ít thay đổi
thay đổi công việc có mức thu nhập cao hơn là một điều dễ nhận thấy
0 VNĐ
0 VNĐ
Lợi ích khi sở hữu xe ô tô cá nhân. Thủ tục hồ sơ vay ngân hàng để mua trả góp xe cá nhân hiện nay
Tìm hiểu một số lợi ích khi sở hữu xe ô tô cá nhân và hướng dẫn thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị khi tham gia vay ngân hàng để mua xe
0 VNĐ
0 VNĐ