Khách hàng vay mua nhà đất xuất phát từ những lý do gì ?

Ngày đăng: 03-10-2021
vay mua nhà đất đáp ứng các nhu cầu của cá nhân, hộ gia đình trong cuộc sống thời hiện đại

KINH NGHIỆM VAY MUA NHÀ ĐẤT

“An cư lạc nghiệp” là tâm lý bao lâu nay suốt bao đời nay tại đất nước ta. Khi lớn trưởng thành, đi làm, lập nghiệp, lập gia đình, an cư, nghỉ dưỡng, chăm sóc gia đình, nhu cầu hưởng thụ, .. đó là những lý do để chúng ta cần sở hữu một ngôi nhà.

 

vay mua nhà đất

Khoản vay mua nhà đất 

 

Có thể nói nhu cầu sở hữu nhà ở là nhu cầu cơ bản của mỗi chúng ta. Nhu cầu đó càng trở nên cấp thiết hơn khi xu hướng chuyển dịch dân số về các khu đô thị, mọi người xa gia đình ở các miền quê để lên thành phố lập nghiệp. Khi còn trẻ mới gia trường thì có thể chỉ cần một nơi thuê để ở tạm. Nhưng khi đã trưởng thành hơn, lập gia đình thì mọi người đều tính đến việc phải tìm mua một căn nhà để ổn định cuộc sống.

 

Tất cả những điều đó đã tạo nên áp lực cần phải mua nhà là nhu cầu cấp thiết chính đáng. Do không có đủ tiền nên chắc chắn mọi người sẽ phải tính toán tới việc tìm tới ngân hàng hàng để vay mua nhà đất. Vay mua nhà đất bao gồm các nhu cầu vay tiền để mua các loại bất động sản bao gồm nhà đất, nhà thổ cư, chung cư, căn hộ, tập thể, biệt thự, nhà ở, nhà liền kề, .. Các bất động sản này có điểm chung là đa phần đã được cấp sổ đỏ hoặc chỉ là đang chờ cấp sổ đỏ (các dự án xây mới).

 

Chúng ta vay mua nhà đất xuất phát từ các lý do như sau

Để vay mua nhà đất thời gian hiện nay có thể tựu chung lại có hai lý do chính đó là:

  • Vay mua nhà đất để đáp ứng các nhu cầu về chỗ ở cho gia đình và cá nhân người vay. Các trường hợp thuộc nhóm này có thể kể đến là những người mới gia trường đi làm, những người mới lập gia đình, con cái đã lớn nên cần chuyển đến những nơi rộng hơn, con cái đến tuổi lấy vợ lấy chồng, mua nhà cho người thân, phụng dưỡng bố mẹ, chuyển nhà từ quê lên thành phố và ngược lại, mua nhà làm nơi nghỉ dưỡng, nhà thờ họ, ..  
  • Vay mua nhà đất để đầu tư kinh doanh, sản xuất và thương mại. Nhóm những trường hợp này sẽ vay tiền để làm cơ sở kinh doanh, làm văn phòng, cho thuê, kinh doanh khách sạn, kinh doanh bất động sản, đầu tư mua bán kiếm lời. Các trường hợp này đều vay tiền nhằm có thêm vốn kinh doanh làm ăn,, giúp tăng hiệu suất sinh lời đồng vốn, tăng lợi nhuận. 

 

Như vậy dù là lý do gì thì các trường hợp này khách hàng đều cần vay mua nhà đất phục vụ cho nhu cầu cá nhân và gia đình, để sinh hoạt để ở hoặc kinh doanh. Do nhu cầu thị trường như vậy nên hiện nay các ngân hàng đều đưa ra các chương trình ưu đãi cho vay mua nhà đất nhằm thu hút khách hàng, nhằm kích cầu thị trường để tăng trưởng tín dụng.

 

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)
Tìm hiểu về việc xoá nợ trên hệ thống thông tin tín dụng CIC
Hệ thống dữ liệu Thông tin tín dụng CIC được bảo mật và kiểm soát chặt chẽ
0 VNĐ
0 VNĐ
Vay tín chấp theo lương hưu là giải pháp tài chính cho người cao tuổi
Tìm hiểu về sản phẩm vay tín chấp theo lương hưu nhằm hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi được nhận lương hưu hàng tháng
0 VNĐ
0 VNĐ
Tham gia vay mua ô tô tại Ngân hàng SeABank với lãi suất ưu đãi
Vay mua ô tô tại Ngân hàng SeABank với lãi suất ưu đãi đáp ứng nhu cầu mua xe của cá nhân, doanh nghiệp
0 VNĐ
0 VNĐ
Các lưu ý khi chuẩn bị vay tiền ngân hàng
Các ngân hàng cũng luôn có rất nhiều chương trình ưu đãi lãi suất, khuyến mại để thu hút hấp dẫn người vay. Giờ đây không cần phải quá lo lắng là làm thế nào để được vay vốn mà khách hàng cần quan tâm làm sao để việc vay tiền được hiệu quả, an toàn.
0 VNĐ
0 VNĐ