Hướng dẫn gửi tiết kiệm ngân hàng tại Hà Nội 2021

Ngày đăng: 20-03-2021
Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số thông tin cần thiết hướng dẫn bạn gửi tiết kiệm tại ngân hàng địa bàn Hà Nội, để các bạn không bị bỡ ngỡ khi lần đầu đi gửi tiết kiệm tại các ngân hàng.

Hướng dẫn gửi tiết kiệm ngân hàng tại Hà Nội

Hiện nay, gửi tiết kiệm ngân hàng là một trong những kênh đầu tư tiền an toàn và hiệu quả được rất nhiều người dân Hà Nội ưu tiên lựa chọn. Với những người mới bắt đầu gửi tiền, chắc hẳn sẽ có không ít băn khoăn về thủ tục, cũng như các thông tin còn chưa rõ về việc mở tài khoản tiết kiệm tại các ngân hàng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số thông tin cần thiết để các bạn không bị bỡ ngỡ khi lần đầu đi gửi tiết kiệm tại các ngân hàng.  

Hướng dẫn gửi tiết kiệm ngân hàng Hà Nội

Hướng dẫn gửi tiết kiệm ngân hàng

 

Thủ tục gửi tiết kiệm tại ngân hàng như thế nào?

Nếu có nhu cầu mở sổ tiết kiệm tại các ngân hàng, khách hàng hoàn toàn có thể tự làm hoặc nhờ người thân đi mở hộ sổ tiết kiệm cho mình. 

Khi bắt đầu gửi tiết kiệm, bạn cần chuẩn bị tiền và giấy tờ tùy thân là chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực. Tùy theo từng ngân hàng, số tiền gửi tiết kiệm phải tối thiểu từ 500 nghìn hoặc 1 triệu đồng trở lên. Số tiền gửi tối đa  thì không có giới hạn. Giấy tờ tùy thân chỉ cần chứng minh thư hoặc hộ chiếu còn hiệu lực là có thể đăng ký mở sổ tiết kiệm.

Sau khi có hai điều kiện nêu trên, bạn sẽ được ngân hàng cấ “sổ tiết kiệm”. Đây là một tờ giấy do ngân hàng phát hành, theo mẫu của ngân hàng, có chữ ký và đóng dấu đỏ xác nhận. Trên sổ tiết kiệm ghi đầy đủ các thông tin như: số Seri sổ, ngày phát hành, tên chủ sở hữu, số chứng minh thư hoặc hộ chiếu, số tiền gửi tiết kiệm, kỳ hạ, lãi suất, phương thức nhận lãi (hàng tháng, quý, cuối kỳ, đầu kỳ, quay vòng gốc), sản phẩm tham gia tiết kiệm, ..

Khách hàng cần giữ sổ tiết kiệm an toàn, cẩn thận tránh mất mát hư hỏng. Tuy nhiên trong trường hợp bị mất mát, thất lạc, hay hư hỏng, khách hàng cần thông báo ngay cho ngân hàng cấp sổ được biết để giữ an toàn cho số tiền gửi và để được ngân hàng cấp mới một giấy xác nhận tiền gửi để khách hàng an tâm.

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào là có lợi nhất?

Ngân hàng gửi tiết kiệm có lợi nhất là ngân hàng trả lãi cao nhất cho số tiền chúng ta gửi, là chúng ta có lợi ích lớn nhất từ khoản gửi tiền. Mỗi ngân hàng có một quy định cụ thể về lãi suất gửi tiết kiệm tương ứng với số tiền gửi và loại tài khoản tiết kiệm. Chúng ta nên tham khảo lãi suất quy định của các ngân hàng để chọn cho mình ngân hàng tốt nhất để gửi tiền.

Hướng dẫn gửi tiết kiệm ngân hàng Hà Nội

Hướng dẫn gửi tiết kiệm ngân hàng

 

Nên gửi tiết kiệm theo kỳ hạn nào để cho có lợi nhất?

Tùy theo từng nhu cầu và khả năng của cá nhân mà chúng ta chọn lựa hình thức gửi tiết kiệm phù hợp để tối đa hóa lợi ích. Tuy nhiên chúng ta có hai cách thức gửi tiết kiệm cần cân đối sử dụng tùy theo từng trường hợp. 

  • Gửi tiết kiệm thời hạn ngắn hoặc linh hoạt: chúng ta có thể sử dụng khoản tiền tiết kiệm trong ngắn hạn theo nhu cầu cá nhân đã dự tính trước. Thông thường các khoản gửi tiết kiệm ngắn hạn sẽ có lãi suất thấp hơn.
  • Gửi tiết kiệm dài hạn hoặc thời hạn xác định: Khoản gửi tiết kiệm có thời hạn xác định như 3,6,9,12 tháng hoặc dài hơn. Các khoản gửi tiết kiệm như thế này có lãi suất cao hơn. Tuy nhiên chúng ta không được rút trước hạn khi tham gia các gói tiết kiệm này.

Nên bảo quản và sử dụng sổ tiết kiệm như thế nào?

Khi gửi tiền và nhận được sổ tiết kiệm chúng ta cần lưu ý những điểm sau:

  • Giữ và bảo quản sổ tiết kiệm cẩn thận, tránh thất lạc mất mát vì có thể gây rủi ro mất an toàn tới khoản tiền của chúng ta. Trường hợp bị mất chúng ta cần thông báo ngay cho ngân hàng chủ quản để được hướng dẫn khắc phục.
  • Thống nhất 1 loại chữ ký khi giao dịch với ngân hàng. Nếu thay đổi chữ ký chúng ta cần làm thủ tục đăng ký thay đổi, còn nếu không có thể chúng ta không thể rút tiền từ sổ tiết kiệm của mình. 
  • Lưu ý thời điểm đến hạn của sổ tiết kiệm để lấy tiền. Trường hợp rút tiền trước hoặc sau thời điểm đến hạn sẽ đều bị thiệt vì ngân hàng chỉ trả lãi tròn kỳ cho chúng ta, các khoản gửi không đủ kỳ đều được tính lãi không kỳ hạn. Khi đến hạn rút tiền ghi trên sổ, nếu muốn gửi tiền tiếp chúng ta có thể tham khảo lại các mức lãi suất để có lợi ích cao nhất thay vì để sổ tự quay vòng mặc định.  

 

Dịch vụ Ngân hàng mong rằng với những chia sẽ như nêu trên sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm khi lần đầu gửi tiết kiệm tại ngân hàng, nhằm có lợi nhất đối với khoản tiền của mình.  

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)
Tín dụng tiêu dùng mang lại lợi ích cho mỗi người dân và các hộ gia đình
Tín dụng tiêu dùng mang lại lợi ích cho mỗi người dân, giúp họ tiếp cận nguồn vốn minh bạch giá rẻ và giải quyết được bài toán tài chính trong những thời điểm quan trọng của cuộc đời
0 VNĐ
0 VNĐ
Cho vay tiêu dùng lãi suất thấp là xu thế của ngành ngân hàng
Hiện nay phát triển tín dụng tiêu dùng lãi suất thấp là xu hướng mới của nền kinh tế. Qua các cuộc khảo sát thực tế trên thị trường cho thấy xu hướng này đã phát triển tại các quốc gia trên thế giới.
0 VNĐ
0 VNĐ
Cần có giải pháp ngăn chặn tín dụng đen phát triển
Tín dụng đen phát triển sẽ kéo theo nhiều hệ lụy xã hội
0 VNĐ
0 VNĐ
Những người thay đổi công việc thường có mức thu nhập cao hơn người ít thay đổi
thay đổi công việc có mức thu nhập cao hơn là một điều dễ nhận thấy
0 VNĐ
0 VNĐ