Kinh nghiệm mua nhà khi chưa đủ tài chính

Ngày đăng: 05-12-2021
Tài chính còn hạn chế là trở ngại lớn nhất nhưng chúng ta cũng không cần phải quá lo lắng nhiều, chỉ cần khéo léo thu xếp tiền bạc theo cách khôn ngoan, tận dụng đòn bẩy kinh tế bằng cách vay thêm vốn từ ngân hàng thì việc sở hữu một ngôi nhà sẽ khả thi

KINH NGHIỆM MUA NHÀ KHI CHƯA ĐỦ TÀI CHÍNH

Dichvunganhang.org – Chưa đủ tài chính nhưng cần mua nhà thực sự là một bài toán không hề dễ dàng gì nhưng đây lại là khó khăn chung của rất nhiều người, đó có thể là các cặp vợ chồng trẻ, sinh viên mới tốt nghiệp, người ngoại tỉnh muốn lập nghiệp tại thành phố, con cái trưởng thành muốn sống tách khỏi bố mẹ, ... Đó đều là những trường hợp rất cần chỗ ở, muốn tìm mua nhà đất để an cư lạc nghiệp.

 

Trong các năm qua thị trường bất động sản đã phát triển mạnh và giá các căn hộ tại các thành phố lớn đều không ngừng gia tăng, khiến cho nhiều người nghĩ rằng việc sở hữu một căn hộ trong khả năng của họ tưởng chừng như xa vời. Nhiều người có thu nhập thấp đã chọn giải pháp mua nhà trong hẻm sâu, diện tích nhỏ, đất xen kẹt,  tuy nhiên thực tế cho thấy ở những địa giới hẻm sâu trong nội thành, hay các địa bàn khu vực vùng ven trung tâm thành phố để tìm mua được nhà ở luôn với giá dưới 700-800 triệu đồng cũng rất khó, cho dù căn nhà đó có rất nhiều nhược điểm.

 

Kinh nghiệm mua nhà khi chưa đủ tài chính

Kinh nghiệm mua nhà khi chưa đủ tài chính

 

Mọi người thường có câu nói “tiền nào thì của nấy”, các căn nhà trong hẻm sâu có giấy tờ hoàn chỉnh với mức giá khiêm tốn thì diện tích luôn nhỏ hoặc sẽ rất nhỏ, hình dáng không vuông vức và có rất nhiều khiếm khuyết. Nhiều mảnh đất lại sử dụng chung sổ đỏ do diện tích nhỏ không thể chia tách dẫn tới sự phụ thuộc lẫn nhau gây phiền toái giữa người mua - người bán, nhiều người chỉ mua bán qua giấy tờ viết tay có tính pháp lý thấp nên có thể phát sinh rủi ro mất tiền.

 

Mặc dù tài chính còn hạn chế là trở ngại lớn nhất nhưng chúng ta cũng không cần phải quá lo lắng nhiều, chỉ cần khéo léo thu xếp tiền bạc theo cách khôn ngoan, tốn công tìm lựa chọn một căn hộ có chi phí vừa phải và tận dụng đòn bẩy kinh tế bằng cách vay thêm vốn từ các ngân hàng thì việc sở hữu một ngôi nhà cho riêng mình là điều hoàn toàn có thể thực hiện được. Với mức kinh tế còn khiêm tốn thì việc mua bđs chắc chắn là khó khăn hơn và dưới đây là một số giải pháp giúp chúng ta cải thiện tình hình trong bối cảnh này.

 

Sử dụng đòn bẩy tài chính bằng vốn vay ngân hàng 

Dichvunganhang.org – Một dự án căn hộ nếu xây theo kế hoạch dự kiến sẽ kéo dài từ 2 năm tới 3 năm, cho phép người mua thanh toán theo tiến độ xây dựng. Các đợt thanh toán sẽ được chia lẻ thành nhiều kỳ, một số dự án có thể tối đa tới 10 kỳ. Việc kéo dãn tiến độ thanh toán như vậy sẽ giảm áp lực dòng tiền cho khách mua vì họ không phải thanh toán ngay lập tức toàn bộ giá trị căn nhà.

 

Ví dụ như với một căn hộ có giá 1,1 tỷ đồng thì người mua sẽ phải thanh toán đợt 1 (khoảng 20%) tương đương số tiền 220 triệu đồng. Các đợt thanh toán tiếp theo sẽ được chia lẻ và trả tiền cách nhau từ 2->3 tháng, mỗi lần thanh toán khoảng 10% tương ứng với số tiền 110 triệu đồng  để đặt cọc đợt 1 (20%), các đợt còn lại sẽ được chia lẻ và trả tiền cách nhau bình quân khoản 2-3 thág với mức đóng 10%/đợt tương ứng 110 triệu đồng. Với số tiền thanh toán như thế này sẽ tạo áp lực không quá lớn, khách mua vừa có thể tận dụng khoảng thời gian giữa các kỳ thanh toán để chuẩn bị tài chính, hoặc đăng ký vay ngân hàng trong dịp này. Như vậy giải pháp tháo gỡ khó khăn ở tình huống này là khách hàng chọn một căn hộ với mức tài chính vừa phải, có tiến độ thanh toán nhiều kỳ hoặc vay ngân hàng trả gốc lãi hàng tháng để giảm áp lực tài chính.  

 

Lựa chọn vị trí ngoại thành nhưng gần các tuyến đường

Dichvunganhang.org – Các căn nhà ở địa giới trung tâm có giá cả rất đắt đỏ không phù hợp túi tiền những người có tài chính thấp, nhưng nếu mua căn có giá rẻ thì có rất nhiều khuyết điểm khi sử dụng. Ở khu vực trung tâm thì chi phí sinh hoạt cũng rất cao, cũng là khó khăn cho người có thu nhập thấp. Nếu lựa chọn mua căn nhà tại khu trung tâm thành phố, với một căn nhà đáp ứng đủ các tiêu chí cơ bản, chất lượng sử dụng tốt thì giá trị không hề thấp, nếu phải vay ngân hàng sẽ tạo áp lực trả nợ hàng tháng sẽ rất lớn. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia kinh tế thì người mua nên tìm kiếm căn nhà có giá tối đa gấp 2,5 lần số tiền mà bạn đã có. Ví dụ như nếu bạn đã có 500 triệu đồng tiết kiệm để mua nhà thì nên tìm kiếm mua căn hộ có giá tối đa 1,2 tỷ đồng.

 

Trong bối cảnh đó thì người mua tìm kiếm một căn hộ ở khu vực xa trung tâm là một gợi ý phù hợp. Khi bạn còn trẻ và mới bắt đầu mua nhà lần đầu trong đời, thì chúng ta không nên ngại các khu vực xa trung tâm nhưng gần các tuyến đường giao thông. Sau này khi có tài chính tốt hơn thì bạn có thể bán và đổi một chỗ ở hợp lý hơn. Một ưu điểm cần tính đến là địa giới xa trung tâm sẽ có mức chi tiêu sinh hoạt gia đình thấp hơn khu vực nội thành, việc đó sẽ hỗ trợ tiết kiệm tiền bạc.

 

Kinh nghiệm mua nhà khi chưa đủ tài chính

Kinh nghiệm mua nhà khi chưa đủ tài chính

 

Không nên chờ đợi có đủ tiền mới mua nhà đất

Dichvunganhang.org – Mức giá nhà đất có thời điểm tăng, giảm tuy nhiên nhìn chung giá trị nhà đất luôn được đảm bảo và có xu hướng tăng giá qua các năm. Nhà đất cũng là một tài sản người dân có xu hướng mua để tích lũy vì giá trị nó luôn ổn định. Vì thế nếu chưa có đủ tiền tại thời điểm này mà chờ đợi tới thời điểm có đủ tiền mới mua thì cũng rất khó đuổi kịp tốc độ tăng giá nhà ở. Do vậy nếu thời cơ tới, dẫu có đôi chút nghi ngại nào đó nhưng quyết tâm mua bđs sẽ tạo động lực để chúng ta phấn đầu, tích lũy ngay từ bây giờ.

 

Lựa chọn các khu vực quy hoạch khu dân cư mới

Dichvunganhang.org – Tại những khu vực đã có hạ tầng tốt, dân cư đông đúc hoàn chỉnh thì mức giá cũng cao hơn các khu vực dân cư thưa thớt. Nhìn chung mức giá nhà đất sẽ dựa vào nhiều vào cơ sở hạ tầng tại đó. Một số người nghi ngại tại những nơi đang xây dựng nhà mới, cho dù ban đầu có gặp phiền toái vì bụi bặm, tiếng ồn nhưng nếu họ quyết tâm mua từ ban đầu thì có thể sở hữu một ngôi nhà ở vị trí tốt với mức giá thấp. Vài năm sau khi hạ tầng hoàn chỉnh thì chắc chắn giá trị căn hộ sẽ tăng lên, nếu chờ đợi tới tới tại thời điểm đó thì việc mua sẽ khá khó khăn hơn rất nhiều.

 

***********************

 

Trên đây là một số giải pháp cho chúng ta khi có dự định mua nhà nhưng chưa đủ tiền, giúp cho mọi người sẽ sở hữu được một căn nhà cho riêng mình, đáp ứng các tiêu chí cơ bản về chỗ ở để sớm an cư lạc nghiệp. Mọi nhu cầu cần vay vốn ngân hàng và đáo hạn khoản vay để mua nhà, vui lòng liên hệ với Dịch Vụ Ngân Hàng để được hỗ trợ.Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)
Tham gia vay mua ô tô tại Ngân hàng SeABank với lãi suất ưu đãi
Vay mua ô tô tại Ngân hàng SeABank với lãi suất ưu đãi đáp ứng nhu cầu mua xe của cá nhân, doanh nghiệp
0 VNĐ
0 VNĐ
Hiểu thêm về đáo hạn khoản vay – đáo hạn ngân hàng
Bài viết chia sẻ thêm các thông tin về thủ tục đáo hạn khoản vay đáo hạn ngân hàng hiện nay trên thị trường. Hãy liên hệ với Dichvunganhang.org để được hướng dẫn thực hiện khi phát sinh nhu cầu
0 VNĐ
0 VNĐ
Cần tìm hiểu kỹ về vay tiêu dùng để tránh rủi ro
Khách hàng nên tìm hiểu kỹ trước khi tham gia một gói vay tiêu dùng để tránh các rủi ro không đáng có
0 VNĐ
0 VNĐ
Cảnh giác phát sinh nợ xấu khi vay tín chấp tiêu dùng
Các khoản cho vay tiêu dùng nhỏ lẻ, thủ tục đơn giản, không yêu cầu chứng minh thu nhập nhưng có khả năng phát sinh nợ xấu do người vay không có thu nhập ổn định, gây ảnh hưởng tiêu cực về sau.
0 VNĐ
0 VNĐ