Một số hình thức vay tiền mua bất động sản phổ biến hiện nay

Ngày đăng: 06-07-2022
Đối với một số cá nhân có sẵn tiền mặt thì họ có thể tự quyết định việc mua bán không cần vay mượn, số đông còn lại cần phải tìm các nguồn hỗ trợ tài chính cụ thể, trong đó bao gồm việc tham gia vay vốn tại các tổ chức tín dụng hay vay từ người thân bạn b

 

MỘT SỐ HÌNH THỨC VAY TIỀN MUA BẤT ĐỘNG SẢN

Dichvunganhang.org – Chúng ta đều có thể thấy rằng nhu cầu mua nhà đất đã phát triển mạnh trong các năm gần đây cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường. Đây cũng là thói quen tâm lý người dân khi luôn muốn sở hữu nhà để an cư lạc nghiệp, sở hữu nhà thì mới tính lập gia đình, nếu đi thuê chỗ ở thì chỉ là tạm bợ không có tính lâu dài. Tuy nhiên với mức thu nhập trung bình vẫn ở mức thấp so với giá trị nhà luôn ở mức cao và có xu hướng tăng qua các năm, không phải ai cũng có đủ tiền để tự mua đất cho riêng mình mà không cần sự hỗ trợ, giúp đỡ nào đó.

 

 

Các phương cách vay tiền mua bất động sản phổ biến hiện nay

 

Một số hình thức vay tiền mua bất động sản phổ biến hiện nay

 

Đối với một số cá nhân có thu nhập cao thì họ có thể tự quyết định việc mua bán, số đông còn lại cần phải tìm các nguồn hỗ trợ tài chính cụ thể, trong đó bao gồm việc tham gia vay vốn tại các tổ chức tín dụng hay vay từ người thân bạn bè. Đây là các hình thưc vay vốn đã trở nên phổ biến hiện nay. Thông tin dưới đây sẽ chia sẻ một trong các hình thức vay vốn phổ biến đó để các khách hàng đang có nhu cầu mua nhà tham khảo.  

 

MỘT SỐ HÌNH THỨC VAY TIỀN NGÂN HÀNG ĐỂ MUA BẤT ĐỘNG SẢN

Dichvunganhang.org – Vay tiền ngân hàng để mua bất động sản là hình thức vay vốn rất phổ biến hiện nay mà mọi người đều biết. Với các gói vay đa dạng và hợp lý, phù hợp với kế hoạch của từng khách hàng vay vốn, các tổ chức tín dụng hỗ trợ tài chính để mua bất động sản. Tùy theo mục đích và nhu cầu tiền mặt mà khách hàng vay có thể lựa chọn một trong các hình thức cho vay như kể tên dưới đây:

 

Hình thức vay thế chấp:

Vay thế chấp là phương thức vay có tính truyền thống và phổ biến nhất trong các hình thức vay tiền ngân hàng. Điều kiện tiên quyết là khách hàng phải có tài sản thế chấp cho ngân hàng. Đây có thể là tài sản độc lập của khách hàng hoặc người thân của họ, hoặc chính là tài sản dự kiến mua bán. Hình thức vay có tài sản thế chấp cho phép khách hàng được vay với thời hạn dài, số tiền được duyệt vay cao và với lãi suất cho vay ở mức thấp. Vay vốn có tài sản thế chấp là lựa chọn phù hợp nếu như khách hàng có nhu cầu vay hạn mức cao và trong một thời gian dài.

 

Có nhiều khách hàng muốn tham gia theo hình thức này nhưng họ lại không có tài sản để bảo đảm cho món vay, hoặc tài sản không đủ điều kiện. Tuy vậy thì cũng không phải cứ có tài sản bảo đảm là sẽ được duyệt vay vốn ngân hàng thương mại còn phải thẩm định, xem xét có cho vay hay không, nếu vay thì với số tiền bao nhiêu điều kiện thế nào? Tài sản bảo đảm có thể đứng tên khách hàng hoặc người thân trong gia đình của họ. Bên vay vốn vẫn có quyền sử dụng tài sản, cho thuê, cho mượn hoặc sử dụng vào các mục đích hợp pháp khác sau khi đã thế chấp tài sản cho ngân hàng.

 

 

Các phương cách vay tiền mua bất động sản phổ biến hiện nay

 

Các phương cách vay tiền mua bất động sản phổ biến hiện nay

 

Hình thức vay tín chấp:

Dichvunganhang.org – Vay tín chấp cũng là cách thức vay khá phổ biến hiện nay mà nhiều người quan tâm sử dụng. Hình thức vay tín chấp chỉ phù hợp với những đối tượng có mức thu nhập cao, có lịch sử tín dụng tốt, khách hàng công chức nhà nước, nhóm khách hàng ưu tiên, ... Ngân hàng sẽ xét duyệt cho vay dựa trên sự tín nhiệm, độ tin cậy của họ mà không yêu cầu phải có tài sản bảo đảm.

 

Do không có tài sản thế chấp nên hình thức vay này có ưu điểm là xét duyệt giải ngân nhanh. Nếu khách hàng có thể xuất trình được thu nhập và năng lực tài chính của mình thì họ có thể vay một số tiền lên đến 500 triệu đồng, thậm chí một số trường hợp có thể được vay cả tỷ đồng.

 

Hình thức vay này có một nhược điểm là có mức lãi suất cao hơn các khoản vay vốn có tài sản đảm bảo tài sản, bởi lẽ ngân hàng đánh giá khoản vay tín chấp có độ rủi ro cao hơn nên mức lãi suất cao để bù đắp các rủi ro có thể xảy ra và chi trả các chi phí phát sinh.

 

Hình thức vay thấu chi:

Dichvunganhang.org – Bên cạnh hai hình thức vay ngân hàng nêu trên thì còn có cách thức vay thấu chi. Bằng hình thức vay này, ngân hàng sẽ cho phép bạn tiêu dùng vượt quá số tiền hiện có trong tài khoản của bạn. Hạn mức cho vay thấu chi sẽ tùy thuộc vào mức thu nhập của người vay, năng lực trả nợ và xét duyệt của ngân hàng. Các gói vay thấu chi thường có thời hạn 12 tháng trở xuống, khách hàng chỉ phải trả lãi hàng tháng và đến cuối kỳ sẽ trả nợ gốc.

 

Phương thức vay vốn này phù hợp với các khách hàng có nhu cầu sử dụng tiền trong thời kỳ ngắn. Chỉ sau một thời gian họ sẽ có nguồn tiền khác để hoàn trả hoặc tìm cách bán nhà để thu hồi vốn trả nợ vay. Hình thức vay thấu chi cũng có hai dạng đó là vay thấu chi không có tài sản bảo đảm và vay thấu chi có tài sản bảo đảm. Phương thức vay này cũng đòi hỏi khách hàng phải có khả năng tài chính, có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng và có thể chứng minh được thu nhập thực tế  .

 

Huy động vay ngoài để mua nhà

Dichvunganhang.org – Mua nhà với nguồn tiền huy động từ bên ngoài là hình thức vay phổ biến trong nhiều năm trước đây khi thị trường tài chính chưa phát triển mạnh. Người mua nhà có thể vay từ gia đình, bạn bè, người thân quen thông qua tận dụng các nguồn tiền nhà rỗi của họ. Các khoản vay này có thể không phải trả lãi hoặc cũng phải trả lãi tùy thuộc vào từng bối cảnh cụ thể với các mức lãi suất khác nhau. Khách hàng cũng có thể huy động từ nhiều người dân để tài trợ cho mục đích mua nhà của mình.

 

Tuy nhiên với hình thức vay này thì khách hàng không thể vay với số tiền lớn do hạn chế nguồn tiền của người thân. Nhiều trường hợp người thân quen cũng ngần ngại không cho vay với số tiền lớn hơn. Nếu như bất chợt người nhà có việc cần tiền gấp thì khách hàng cũng rất vất vả để tìm kiếm các nguồn tiền thay thế để hoàn trả tiền vay cho họ.

 

Bên cạnh vay từ người thân quen, một số trường hợp ít phổ biến với phương thức vay này là người vay tìm kiếm các nguồn tiền vay nóng trong dân cư. Tuy nhiên do mức lãi suất cao hơn các kênh huy động nêu trên nên khách hàng chỉ nên vay với số tiền ít trong thời hạn ngắn mà thôi, hoặc thật sự hạn chế sử dụng.

 

 

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (2)
Điều kiện thủ tục cho vay bổ sung vốn kinh doanh tại ngân hàng quốc tế VIB như thế nào?
Nắm rõ điều kiện thủ tục cho vay bổ sung vốn kinh doanh tại ngân hàng quốc tế VIB sẽ giúp khách hàng có thêm thông tin hỗ trợ vay vốn dễ dàng, nhanh chóng
0 VNĐ
0 VNĐ
Tìm hiểu lí do tại sao ngân hàng không duyệt hồ sơ vay vốn?
Mặc dù đã đáp ứng tất cả các điều kiện nhưng khách hàng vẫn không thể hiểu tại sao ngân hàng không duyệt hồ sơ vay vốn
0 VNĐ
0 VNĐ