Tại sao vay tiêu dùng lại là giải pháp tài chính của gia đình hiện đại?

Ngày đăng: 22-05-2021
Trong xã hội mà nền kinh tế càng phát triển thì mức vay tiêu dùng càng tăng cao, phản ánh nhu cầu vay vốn đáp ứng các nhu cầu cuộc sống được tốt hơn

VAY TIÊU DÙNG PHỤC VỤ CUỘC SỐNG NĂM 2021

Dichvunganhang.org - Trong khoảng 05 năm trở lại đây ngày càng có nhiều người tham gia các sản phẩm vay tiêu dùng phục vụ nhu cầu cuộc sống, và quá trình này đã phát triển mạnh mẽ trong xã hội hiện đại và ngày càng được thúc đẩy bởi các nhu cầu cuộc sống, thói quen chi tiêu và sự phát triển của nền kinh tế. Trong quá trình mua sắm đó thì nhiều người đã lựa chọn giải pháp chính là vay từ các ngân hàng thương mại để có điều kiện tận hưởng cuộc sống.

 

 

Vay tiêu dùng phục vụ cuộc sống

 

Vay tiêu dùng phục vụ cuộc sống gia đình

 

Vay tiêu dùng là xu hướng tất yếu của xã hội 

Thông thường thì  khả năng tài chính của mỗi cá nhân tăng dần theo độ tuổi lao động, trong khi đó nhu cầu chi tiêu tiêu dùng thực tế của con người lại có xu hướng phát triển nhanh hơn so với khả năng tài chính đó. Đặc biệt với những người trẻ tuổi có quan niệm sống mới, quan niệm sống hưởng thụ tích cực và đam mê công nghệ, sử dụng các dịch vụ, hàng hóa có chất lượng cao. Đây chính là nền tảng để mảng cho vay tiêu dùng phát triển mạnh và trở thành xu hướng trong xã hội hiện đại, do nước ta đang ở trong độ tuổi dân số trẻ.

 

Những cá nhân và hộ gia đình, đặc biệt là những người chưa có đủ điều kiện về tài chính, năng lực trả nợ luôn lựa chọn hình thức vay tiêu dùng, vay tiền tiền trả góp từ các tổ chức tín dụng để đáp ứng các nhu cầu chi tiêu hiện tại. Các khoản chi tiêu tiêu dùng thường là phục vụ cuộc sống như mua thiết bị, đồ dùng gia đình, đồ đạc trong nhà, vay sửa chữa nhà, … rất phù hợp với giới trẻ có mong muốn trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống trong khi khả năng tích lũy lại chưa có. Họ có thu nhập nên có khả năng tài chính để trả nợ vay.

 

 

Từ việc kết nối với ngân hàng để khách hàng được cấp hạn mức tín dụng từ vài chục triệu đồng đến vài tỷ đồng tùy theo mong muốn, thu nhập và tài sản thế chấp. Nắm bắt nhu cầu đó, ngân hàng với những gói tài chính có thời gian vay đa dạng đáp ứng các nhóm nhu cầu cụ thể và đối tượng khách hàng cụ thể, để cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn về số tiền vay, thời gian vay, phương án giải ngân, mức đóng tiền hàng tháng tương ứng với thu nhập và không tạo áp lực quá mức cho người vay trong quá trình thanh toán khoản tín dụng của mình sau khi vay vốn.

 

Các khoản tín dụng này cho dù là ít hay nhiều tùy theo mỗi cá nhân sẽ cho phép người vay thỏa mãn các nhu cầu chi tiêu của bản thân cũng như dễ dàng hơn khi được hỗ trợ tài chính để mua thiết bị đồ dùng trong gia đình. Do vậy tham gia vay tiêu dùng không chỉ là giải pháp tài chính cho chi tiêu cá nhân mà còn mang lại những ảnh hưởng tích cực, hỗ trợ kích thích chi tiêu mua sắm đồ đạc của toàn xã hội.

 

Vay tiêu dùng phục vụ cuộc sống

 

Vay tiêu dùng phục vụ cuộc sống

 

Vay tiêu dùng ngày càng thuận tiện hơn

Trong thời gian triển khai mạnh thời gian qua có thể thấy rằng không thể phủ nhận được những ích lợi từ các gói vay đa dạng, nhiều tiện ích mà các tổ chức tín dụng thiết kế cho nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Tuy nhiên trong quá trình triển khai đó vẫn có đâu đó, chỗ này chỗ kia còn tạo tâm lý lo ngại khi người dân làm thủ tục vay vốn, như nộp hồ sơ lâu mà không được giải quyết, không được duyệt vay, bổ sung nhiều lần, đi lại làm thủ tục mất công, …

 

Từ thực tế đó khiến nhiều người vẫn còn tâm lý không thích đi vay tại các ngân hàng, bởi vì họ cho rằng thủ tục vay mượn khá phức tạp, thứ hai là họ ngại phải gánh một khoản nợ tạo áp lực tài chính hàng tháng. Vì thế cho nên khi xuất hiện nhu cầu tài chính thì họ lựa chọn việc vay tiền của người nhà, bạn bè để giải quyết khó khăn trước mắt.   

Nhiều người đã lựa chọn vay vốn của người thân lúc cần tiền thay vì tìm đến nguồn hỗ trợ từ các tổ chức tín dụng. Tuy nhiên trong bối cảnh xu thế chung của nền kinh tế và xã hội hiện đại thì đây phải là giải pháp tối ưu bởi vì không phải người thân nào cũng có sẵn tiền nhàn rỗi để giúp đỡ, rồi tâm lý bất an không tin tưởng, tâm lý cả nể gây khó xử giữa các thành viên trong gia đình. Chưa kể đến trường hợp sau khi vay xong thì người cho vay lại cần tiền khẩn cấp, bắt buộc họ phải đòi lại số tiền đã cho vay, khiến cho người vay gặp khó khăn trong việc thanh toán khoản nợ gấp này.

 

Thay vào đó nếu lựa chọn vay vốn tại các tổ chức tín dụng, khách hàng có thể chủ động lựa chọn các gói giải pháp tài chính phù hợp nhất. Họ có thể vay tiền trong 12 tháng, 5 năm, 10 năm hoặc tới 20 năm. Số tiền vay không giới hạn và chỉ phụ thuộc vào nhu cầu, khả năng trả nợ, giá trị tài sản thế chấp của người vay. Bên cạnh đó hồ sơ vay được duyệt nhanh gọn, thủ tục minh bạch, quy trình chuyên nghiệp sẽ khiến người vay cảm thấy được phục vụ, được an tâm, giúp họ có thêm cơ hội trải nghiệm và tận hượng cuộc sống hiện đại.

 

Như vậy có thể nói rằng bằng hình thức vay vốn tiêu dùng tại các tổ chức tín dụng, mỗi cá nhân đều sẽ có cho bản thân một giải pháp tài chính để giải quyết các dự định chi tiêu riêng. Tuy nhiên, mỗi người cũng có thể cân nhắc để tìm cho mình sản phẩm vay phù hợp nhất, tổ chức tín dụng tốt nhất để được hỗ trợ vay dễ dàng và có thể tận hưởng cuôc sống thảnh thơi.

 

► Tìm hiểu thêm: Dịch vụ vay vốn ngân hàng, vay thế chấp sổ đỏ tại Thành phố Hồ Chí Minh

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)
Tìm hiểu về sản phẩm vay tín chấp tại ngân hàng quốc tế VIB
Vay tín chấp tại ngân hàng quốc tế VIB có hạn mức cho vay cao, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng
0 VNĐ
0 VNĐ
Tìm hiểu thông tin về vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng hiện nay
Vay thế chấp sổ đỏ là hình thức vay vốn ngân hàng có tài sản bảo đảm là bất động sản. Để được hỗ trợ vay vốn nhanh, hạn mức cao tại Hà Nội, Hồ Chí Minh vui lòng liên hệ Hotline của Dịch Vụ Ngân Hàng
0 VNĐ
0 VNĐ
Các biện pháp để cắt giảm chi phí và tăng tiết kiệm cá nhân
Một số biện pháp có hiệu quả cao khi áp dụng để đạt được mục tiêu tiết kiệm chi phí cá nhân
0 VNĐ
0 VNĐ
Cần có giải pháp ngăn chặn tín dụng đen phát triển
Tín dụng đen phát triển sẽ kéo theo nhiều hệ lụy xã hội
0 VNĐ
0 VNĐ