Tôi sẽ vay được bao nhiêu tiền nếu thế chấp sổ đỏ?

Ngày đăng: 09-05-2021
Thế chấp vay ngân hàng bằng sổ đỏ cho hạn mức vay cao hơn, thời gian vay dài hơn và lãi suất tốt hơn.

VAY THẾ CHẤP SỔ ĐỎ ĐƯỢC BAO NHIÊU TIỀN?

Câu hỏi: Tôi có một căn nhà 02 tỷ đồng tại nội thành Hà Nội đã được cấp sổ đỏ, nếu tôi thế chấp căn nhà này để vay tiêu dùng tại ngân hàng thì tôi sẽ vay được bao nhiêu tiền?

 

vay thế chấp sổ đỏ được bao nhiêu tiền

vay thế chấp sổ đỏ được bao nhiêu tiền

 

Trả lời: Khách hàng hoàn toàn có thể vay vốn ngân hàng bằng tài sản thế chấp là sổ đỏ, để tham gia tiêu dùng phục vụ các nhu cầu chính đáng trong cuộc sống. Các khoản vay có tài sản thế chấp là sổ đỏ có ưu điểm là hạn mức cho vay tương đối cao, lãi suất khá thấp, điều kiện cho vay dễ dàng, mục đích vay đa dạng và ngân hàng không quá ke về lịch sử tín dụng (trừ khách hàng có lịch sử nợ xấu).  

 

Vay thế chấp sổ đỏ là một hình thức vay phổ biến nhất hiện nay đối với các sản phẩm vay có tài sản bảo đảm. Thông thường ngân hàng ưu tiên nhận các tài sản bất động sản là nhà đất, đặc biệt ưu tiên các bất động sản tại địa bàn Hà Nội. Do vậy nếu khách hàng dự kiến thế chấp bằng tài sản có giá trị 02 tỷ đồng trong nội thành Hà Nội thì chắc chắn sẽ được ngân hàng ưu tiên cho vay, và khoản vay sẽ được xem xét nhanh chóng & dễ dàng hơn.

 

VAY ĐƯỢC BAO NHIÊU TIỀN NẾU THẾ CHẤP SỔ ĐỎ?

Thông thường, đối với các khoản vay thế chấp sổ đỏ để vay tiêu dùng thì hạn mức cho vay sẽ tối đa bằng 70% giá trị tài sản thế chấp. Để xác định giá trị tài sản dự kiến thế chấp cho khoản vay, ngân hàng sẽ tổ chức định giá tài sản để xác định giá trị cho vay. Giá trị ngân hàng định giá thông thường sẽ được xem xét là giá trị thị trường của tài sản, có điều chỉnh giảm trừ một số tiêu chí như chiều rộng ngõ, mặt tiền, hình dáng, kích thước, khu vực địa lý. Do vậy giá trị định giá thường sẽ thấp hơn giá trị thị trường của tài sản và đôi khi không thỏa mãn được mong muốn của người vay.

 

Ngoài ra tùy thuộc vào ngân hàng còn có các quy định về điều kiện nhận tài sản đảm bảo và tỷ lệ nhận tài sản đảm bảo dự theo các tiêu chí như sau;

  • Dựa theo diện tích tài sản
  • Dựa theo độ rộng của ngõ
  • Dựa theo khoảng cách tới trục chính
  • Dựa theo loại đất, thời hạn sử dụng đất
  • Dựa theo các tiêu chí khác...

 

Để biết được cụ thể một khoản vay thế chấp sổ đỏ sẽ vay được bao nhiêu tiền, Qúy khách hàng cần cung cấp các hồ sơ vay vốn cơ bản và tiến hành thủ tục định giá tài sản. Ngoài ra quý khách hàng cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn để vay vốn với hạn mức cao nhất và thủ tục nhanh chóng dễ dàng nhất.   

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)
Điều kiện thủ tục cho vay tín chấp tiêu dùng tại ngân hàng BIDV
Vay tín chấp tiêu dùng tại ngân hàng BIDV đáp ứng các nhu cầu chi tiêu của cá nhân và gia đình phù hợp với các đối tượng đi làm hưởng lương
0 VNĐ
0 VNĐ
Bảo hiểm khoản vay tiêu dùng có bắt buộc hay không?
Khách hàng khi tham gia vay tín chấp tiêu dùng được tư vấn mua gói bảo hiểm khoản vay
0 VNĐ
0 VNĐ
FE Credit hiện có thị phần lớn nhất thị trường tài chính tiêu dùng
Trên thị trường hiện nay thì Công ty tài chính FE Credit hiện có thị phần lớn nhất
0 VNĐ
0 VNĐ