Tại sao chúng ta lại cần một nguồn thu nhập bổ sung?

Ngày đăng: 22-02-2021
Tìm cách có thêm một nguồn thu nhập bổ sung sẽ rất có lợi cho chúng ta

VAI TRÒ CỦA NGUỒN THU NHẬP BỔ SUNG

Trong thời buổi ngày nay mọi thứ dường như ngày càng đắt đỏ hơn, và mọi chi phí thì liên tục phát sinh. Các hóa đơn điện nước, truyền hình cáp, internet, thuê nhà, trả nợ vay, ... rồi đến chi phí sinh hoạt, giáo dục, y tế, thăm hỏi, du lịch, ... phát sinh dồn dập. Nếu ai đó đã ngập vào nợ nần thì các khoản nợ mỗi ngày một dềnh lên. Tất cả các chi phí đó đã nằm trong kế hoạch chi tiêu của phần thu nhập chính. Với đa số chúng ta đó là nguồn thu nhập từ lương do đi làm hàng tháng.

 

nguồn thu nhập bổ sung

Vai trò quan trọng của nguồn thu nhập bổ sung

 

Thông thường với mức chi tiêu tiết kiệm thì phần thu nhập chính chỉ đáp ứng được gần đó các chi phí phát sinh hàng tháng của chúng ta. Phần tiết kiệm gần như rất thấp hoặc không đáng là bao nhiều, trừ một số trường hợp có công việc tốt tạo ra nguồn thu nhập khá. Vì vậy là một người năng động, việc tìm cách tăng thêm thu nhập bằng cách tạo thêm một nguồn thu nhập bổ sung là rất cần thiết giúp chúng ta có điều kiện hơn để cải thiện điều kiện kinh tế của gia đình, cũng như tạo một nguồn tiết kiệm để có thể dùng cho các việc khẩn cấp phát sinh hay để chi tiêu mua sắm những thứ lớn cho gia đình.

 

Đây chính là các động lực tuyệt vời để tìm cách tạo một nguồn thu nhập bổ sung bên cạnh thu nhập đi làm hàng ngày. Nếu bạn đi làm tại công ty dành toàn thời gian hành chính ở đó, thì bất kỳ cách nào khác để kiếm tiền ngoài công việc này cũng đều là nguồn thu nhập bổ sung. Bổ sung ở đây chính là thu nhập tăng thêm ngoài số tiền cố định hàng tháng chúng ta có. Chúng ta có thể thu xếp thời gian làm thêm vào ngoài giờ làm việc, buổi tối hoặc cuối tuần, ngày nghỉ.  Hoặc cách khác là đầu tư tiền kiếm lãi vào hoạt động kinh doanh, cổ phiếu, chứng khoán, gửi tiết kiệm, kiếm tiền trực tuyến, ..

 

Các khoản tiền bổ sung này có thể giúp chúng ta mua các thứ hàng hóa cần thiết, đồ dùng mới, bữa tối sang trọng tại nhà hàng cho cả gia đình, hoặc đi du lịch đâu đó. Với khoản thu nhập bổ sung này có thể tuy nhỏ nhưng có thể giúp chúng ta tránh xa việc vay mượn và sử dụng thẻ tín dụng. Điều tiếp theo là một khoản tiền thu nhập bổ sung có thể dùng làm khoản tiền tiết kiệm cho tương lai, dùng làm quỹ tiết kiệm hoặc gửi tiết kiệm. Điểm thứ ba là khoản tiền bổ sung có thể giúp cho ta có một khoản quỹ khẩn cấp, đáp ứng các nhu cầu chi tiêu khẩn cấp phát sinh trong gia đình mà chúng ta không kịp xoay sở. Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra và được xem như một trường hợp khẩn cấp, tốt nhất là có sẵn tiền mặt để chi trả kịp thời.

 

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)
Tuyệt chiêu mua hàng trả góp lãi suất 0%
Mua hàng trả góp lãi suất 0% là một lựa chọn thông minh bởi khách hàng không chỉ được sở hữu sản phẩm từ rất sớm mà còn không mất phí thậm chí còn được hưởng chính sách giảm giá khi sử dụng hình thức trả góp với một số ngân hàng nhất định.
0 VNĐ
0 VNĐ
Một số khó khăn của doanh nghiệp khi vay vốn ngân hàng
Các nguyên nhân như có lịch sử nợ xấu, phương án kinh doanh không khả thi, báo cáo tài chính thiếu minh bạch rõ ràng, .. là các nguyên nhân chính khiến doanh nghiệp khó khăn khi vay vốn ngân hàng
0 VNĐ
0 VNĐ
Dịch vụ vay vốn ngân hàng tại tỉnh Bắc Ninh
Dịch vụ hỗ trợ vay vốn ngân hàng trên địa bàn toàn tỉnh Bắc Ninh cho các đối tượng là cá nhân, hộ kinh tế cá thể và doanh nghiệp tại địa phương, đáp ứng các nhu cầu vay thế chấp hoặc vay vốn tín chấp.
0 VNĐ
0 VNĐ
Lợi ích từ bảo hiểm khoản vay tiêu dùng
Các công ty tài chính tư vấn khách hàng tham gia gói bảo hiểm khi tham gia khoản vay tiêu dùng
0 VNĐ
0 VNĐ