Vay mua nhà mức bao nhiêu thì phù hợp? Có nên vay tiền ngân hàng mua nhà thời điểm hiện nay không?

Ngày đăng: 22-05-2021
Khi mua nhà thì quyết định vay số tiền bao nhiêu là phù hợp nhất là câu hỏi mà nhiều người cùng quan tâm

THỜI ĐIỂM VAY TIỀN NGÂN HÀNG MUA NHÀ THÍCH HỢP

Năm 2021 hiện nay được cho là thời điểm khá phù hợp để các hộ gia đình tính toán mua bất động sản, do mức giá nhà đất đã có xu hướng giảm trong khi lãi suất vay vốn đã tương đối ổn định. Tuy vậy các chuyên gia tài chính cho rằng trước lúc quyết định vay vốn ngân hàng để mua nhà đất thì các cặp vợ chồng trẻ cần tính toán kỹ lưỡng hơn về mức thu nhập của gia đình và dùng cho trả nợ cũng như đảm bảo sinh hoạt trong hiện tại và tương lai.

 

Trong khi vay tiền ngân hàng để mua nhà đất trả góp hàng tháng từ nguồn thu nhập của hai vợ chồng là một phương án tài chính hợp lý và chắc chắn nhất, phù hợp với các cặp vợ chồng trẻ mới xây dựng gia đình cần có nhà để ổn định cuộc sống riêng. Đó là những người trẻ tuổi, chưa có nhà riêng, chưa đủ tiền để mua nhà cửa trong khi đã có thu nhập để trang trải cuộc sống do có công ăn việc làm tạm gọi là ổn định. Với việc tham gia các gói vay mua nhà đất trả góp bằng lương, các cặp vợ chồng trẻ có thể nhanh chóng sở hữu ngay một căn nhà để ở và tính toán phương án tài chính là trả nợ cho ngân hàng trong vòng từ 15-25 năm theo phương thức gốc lãi trả định kỳ hàng tháng. Đây là phương thức khá phù hợp với khả năng tài chính của cá nhân người vay.

 

 

Vay tiền ngân hàng mua nhà

 

Vay tiền ngân hàng mua nhà bao nhiêu thì phù hợp?

 

Với mức thu nhập đạt từ 10 triệu đồng mỗi tháng, các cặp vợ chồng trẻ đã có thể tính tới việc vay tiền ngân hàng để mua nhà đất để ở, với điều kiện là căn nhà mua bán có giá trị không quá lớn, chỉ từ 700 triệu đồng tới 1 tỷ đồng. Tính toán rằng số tiền vay chỉ nên ở mức khoảng 500 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ đối ứng từ tiền tiết kiệm của cá nhân và hỗ trợ từ gia đình, thời gian vay trong khoảng 20 năm với mức lãi suất vay mua nhà dao động từ 10,5%-12%/năm. Ở mức tính toán này, số tiền trả nợ hàng tháng sẽ rơi vào khoảng từ 7-8 triệu đồng, như vậy là khá phù hợp với khả năng của người vay, giúp họ sớm có một ngôi nhà riêng để ở.

   

Một số nội dung cần chú ý khi vay tiền ngân hàng để mua nhà đất trả góp

Khi đã lên kế hoạch mua nhà đất để ở phục vụ cho cuộc sống riêng, các cặp vợ chồng cần quan tâm lưu ý tới các vấn đề như sau trước khi đặt bút ký hợp đồng vay tiền ngân hàng:  

 

1. Thời điểm mua nhà phù hợp nhất 

Đây được coi là thời điểm chín muồi của mỗi cá nhân, có công việc có thu nhập ổn định, có nguồn vốn đối ứng để tham gia vay mua nhà, có tâm lý sẵn sàng để tạo động lực cố gắng trả nợ sau này. Thời điểm năm 2021 hiện nay được coi là phù hợp để tham gia vay tiền mua nhà do mức lãi suất trên thị trường khá ổn định, không quá cao như các năm trước đây, đồng thời mức giá nhà đất có xu hướng gừ đầu năm cho tới nay. Đây được coi là các điều kiện thuận lợi cơ bản để tham gia vay tiền mua nhà. 

 

2. Nên kéo dài thời gian vay vốn để dễ dàng trả nợ

Do đặc thù điều kiện tiền bạc còn hạn chế nên phương án khả thi hơn cả là người vay sử dụng biện pháp là kéo dài thời gian vay vốn để giảm số tiền hoàn trả hàng tháng. Khi thời gian vay tiền càng dài thì nợ gốc trả hàng kỳ sẽ giảm theo, do đó số tiền phải trả hàng thág sẽ ít đi từ đó tạo điều kiện giảm áp lực thanh toán cho người vay. Tuy là tham gia vay vốn dài nhưng người vay cũng hoàn toàn có thể trả nợ trước hạn nếu điều kiện tài chính cho phép. 

 

Vay tiền ngân hàng mua nhà mức bao nhiêu thì phù hợp

 

Vay tiền ngân hàng mua nhà mức bao nhiêu thì phù hợp

 

 

3. Quy luật 50-50

Theo quy luật này thì số tiền vay mượn không nên vượt quá 50% giá trị của căn nhà và đồng thời số tiền trả nợ cho ngân hàng cũng không nên vượt quá 50% mức thu nhập của cả gia đình. Đề xuất này nhằm bảo đảm cho việc cân bằng tài chính cá nhân, tránh cho khoản vay không vượt quá sức đối với hai vợ chồng và cá nhân người vay vì dầu sao thì họ vẫn phải có một phần tài chính dôi dư đảm bảo sinh hoạt cuộc sống.

 

Ví dụ nếu 2 vợ chồng trẻ có mức thu nhập vào khoảng 15 triệu đồng mỗi tháng thì mức trả nợ cho ngân hàng chỉ nên chiếm khoảng 50% thu nhập,  tương đương 7,5 triệu đồng. Như vậy là khách hàng sẽ còn lại khoảng 7,5 triệu đồng để dành cho chi tiêu cuộc sống cá nhân.  

 

 

Với các chính sách cho vay hấp dẫn lãi suất để mua nhà mà các ngân hàng đang áp dụng trên thị trường hiện này dành cho các cặp vợ chồng trả sẽ là cơ hội để họ ổn định đời sống. Do vậy đây là thời điểm khá phù hợp để các cặp vợ chồng trẻ đưa ra quyết định mua nhà và vay mua nhà đất nhằm đáp ứng kế hoạch chớp thời cơ để hưởng các mức lãi suất ưu đãi để thu hút khách hàng.

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)
Tại sao chúng ta lại cần một nguồn thu nhập bổ sung?
Tìm cách có thêm một nguồn thu nhập bổ sung sẽ rất có lợi cho chúng ta
0 VNĐ
0 VNĐ
Thủ tục vay tiền mua nhà trả góp bao gồm những gì ?
vay tiền mua nhà trả góp giúp mọi người dễ dàng sở hữu căn nhà mong ước
0 VNĐ
0 VNĐ
Tuyệt chiêu mua hàng trả góp lãi suất 0%
Mua hàng trả góp lãi suất 0% là một lựa chọn thông minh bởi khách hàng không chỉ được sở hữu sản phẩm từ rất sớm mà còn không mất phí thậm chí còn được hưởng chính sách giảm giá khi sử dụng hình thức trả góp với một số ngân hàng nhất định.
0 VNĐ
0 VNĐ