Vay tín chấp tiêu dùng ngày càng dễ dàng tại các công ty tài chính

Ngày đăng: 16-11-2020
Hiện nay vay tín chấp tiêu dùng rất dễ dàng tại các công ty tài chính giúp cho nhiều người dân tiếp cận được nguồn vốn minh bạch, giá hợp lý so với việc phải vay tiền từ tín dụng đen

VAY TÍN CHẤP TIÊU DÙNG DỄ DÀNG TẠI CÁC CÔNG TY TÀI CHÍNH

Dân số Việt Nam hiện nay có gần 100 triệu người dân, trong đó đa phần là dân số trẻ nằm trong độ tuổi lao động và có nhu cầu chi tiêu cao, cũng như vay vốn tiêu dùng đáp ứng nhu cầu chi tiêu đó.  

 

Vay tín chấp tiêu dùng dễ dàng

Vay tín chấp tiêu dùng dễ dàng tại các công ty tài chính

 

Kinh tế ngày càng phát triển thì nhu cầu vay vốn của người dân càng tăng. Tuy nhiên, số lượng người có các khoản vay chính thức tại ngân hàng và các tổ chức tài chính mới chiếm một phần nhất định, trong khi vẫn còn rất nhiều người phải tiếp cận các nguồn vốn không đến từ kênh các tổ chức tín dụng.  

 

Những người không tiếp cận được nguồn vốn ngân hàng sẽ tìm nguồn tài chính khác để hỗ trợ như vay từ người thân, người quen, vay cơ quan, vay họ, vay họ, vay nóng, cầm đồ, .. để tài trợ. Đáng lưu ý nhiều khách hàng vẫn phải tham gia các khoản vay từ tín dụng đen ngoài thị trường có mức lãi suất rất cao dẫn tới không lãng phí không hiệu quả đồng tiền sử dụng và tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người vay.  

 

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới lý do này, như việc tiện lợi khi vay vốn từ thị trường phi ngân hàng, giải ngân nhanh chóng trong ngày, thói quen đã từ lâu, .. nhưng có một lý do rất phổ biến đó là nhiều người dân còn khó khăn khi tiếp cận vốn vay ngân hàng. Lý do đó là thủ tục phức tạp, rườm rà, điều kiện vay vốn khắt khé, đòi hỏi người vay phải chứng minh được tài chính, hay phải có tài sản thế chấp.

 

Vay tín chấp tại công ty tài chính dễ dàng hơn so với ngân hàng

Các công ty tài chính đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam đã nắm được các đặc điểm của thị trường nên đã nghiên cứu triển khai các sản phẩm tín chấp với các ưu điểm vượt trội như thời gian xét duyệt khoản vay rất nhanh, hồ sơ thủ tục đơn giản, không yêu cầu tài sản thế chấp và thời gian giải ngân trong vòng 12-48h đồng hồ.

 

Các sản phẩm đó đang dần đưa tín dụng tiêu dùng trở thành kênh cho vay phổ biến trên thị trường, nhằm giúp cho các nhóm đối tượng người dân có thu nhập trung bình và thấp, thuộc nhóm dưới chuẩn cho vay tại các ngân hàng có thể dễ dàng tiếp cận nguồn tài chính minh bạch giá hợp lý từ hệ thống tài chính. Đây cũng là một cách thức giúp đẩy lùi hoạt động của thị trường tín dụng đen nhằm giảm thiểu các tệ nạn xã hội, hoặc các hình thức vay vốn bất hợp pháp khác.


Tín dụng tiêu dùng đã giúp cho những người dân ở các vùng khó khăn, xa xôi, dân trí thấp được tiếp cận nguồn vốn tài chính tin cậy đáp ứng các nhu cầu chi tiêu cá nhân hay vay vốn nhỏ lẻ phục vụ tiêu dùng nhanh. Phát triển tín dụng tiêu dùng cũng giúp kích cầu mua sắm, lưu thông hàng hóa để thúc đẩy kinh tế phát triển. Người dân cần lưu ý nếu không đủ điều kiện vay ngân hàng thì kênh vay tiền qua các công ty tài chính hợp pháp trên thị trường cũng là một nguồn tài chính đáng tin cậy.

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (2)
Vay vốn ngân hàng để kinh doanh hiện nay như thế nào?
Nhiều khoản vay với mục đích tiêu dùng nhưng thực chất là dùng tiền để kinh doanh
0 VNĐ
0 VNĐ
Thủ thuật đáo hạn ngân hàng để tránh phát sinh nợ quá hạn là như thế nào?
Có một lí do rất quan trọng mà ít người biết đến đó là người vay thực hiện đáo hạn ngân hàng để tránh phát sinh rủi ro nợ xấu, do họ chủ động ngăn ngừa tình trạng khó khăn tài chính trước mắt.
0 VNĐ
0 VNĐ