12 câu hỏi thường gặp về vay bổ sung vốn kinh doanh

Ngày đăng: 22-08-2021
Bài viết chia sẻ 12 câu hỏi thường gặp về vay bổ sung vốn kinh doanh của các cá nhân, hộ kinh doanh hiện nay, là thông tin tham khảo cho các trường hợp đang có nhu cầu tìm hiểu vay vốn

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ VAY BỔ SUNG VỐN KINH DOANH

Vay vốn sung vốn kinh doanh là sản phẩm vay phù hợp đối với các cá nhân, hộ gia đình có các hoạt động kinh doanh hợp pháp trên thị trường.

 

Để giúp các khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm vay vốn bổ sung vốn cho hộ kinh doanh, Dichvunganhang.org xin chia sẻ 12 câu hỏi thường gặp mà các khách hàng hay thắc mắc khi đăng ký tham gia sản phẩm vay vốn này.

 

câu hỏi thường gặp về vay bổ sung vốn kinh doanh

Câu hỏi thường gặp về vay bổ sung vốn kinh doanh

 

Câu hỏi 1: Nếu hộ kinh doanh do tôi trực tiếp đứng ra kinh doanh từ trước tới nay nhưng trên Đăng ký kinh doanh lại ghi tên bố tôi là chủ hộ kinh doanh thì tôi có được đi vay vốn theo sản phẩm vay hộ kinh doanh hay không?

 

Trả lời: Trường hợp này thì khách hàng không thể đăng ký vay vốn theo hộ kinh doanh. Nếu muốn vay vốn theo sản phẩm hộ kinh doanh thì khách hàng cần đi đính chính lại đăng ký kinh doanh theo đúng tên người vay, hoặc đăng ký một giấy phép kinh doanh mới theo tên người muốn đứng vay.

 

Câu hỏi 2: Tôi muốn vay vốn mở rộng hoạt động của hộ kinh doanh bán hàng ăn uống. Vậy tôi có thể dùng bất động sản đứng tên bố tôi không có tên trong hộ kinh doanh để thế chấp có được không?

 

Trả lời: Chủ hộ kinh doanh có thể dùng tài sản là của người thân gồm bố mẹ, anh chị em, con cái trong gia đình để làm tài sản thế chấp cho ngân hàng. Nhưng nếu đó tài sản đó là thuộc người thân của thành viên trong hộ kinh doanh (không phải chủ hộ kinh doanh) thì không được.

 

Câu hỏi 3: Cửa hàng của tôi có Đăng ký kinh doanh chưa được tròn 01 năm thì có thể vay vốn theo Hộ kinh doanh để bổ sung vốn cho cửa hàng được hay không?

 

Trả lời: Đối với trường hợp này nếu thực tế khách hàng đã hoạt động kinh doanh trên 01 năm, khách hàng có thể xin chính quyền địa phương xác nhận về thực tế hoạt động kinh doanh của mình. Trường hợp nếu kinh doanh thực tế chưa đủ 01 năm, khách hàng có thể vay vốn theo sản phẩm khác.

 

Câu hỏi 4: Tôi có nhu cầu vay vốn 01 tỷ đồng để thuê đất làm nhà xưởng của hộ kinh doanh thì thời hạn vay vốn tối đa là bao nhiêu năm?

 

Trả lời: Thời hạn cho vay tối đa với trường hợp đầu tư tài sản cố định cho hoạt động kinh doanh tối đa là 120 tháng. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt khách hàng có thể được vay ngoại lệ với thời hạn dài hơn.

 

Câu hỏi 5: Tôi có kinh doanh cửa hàng ăn uống giải khát được trên 6 năm đến nay vẫn kinh doanh tốt. Hiện nay tôi có nhu cầu vay thêm 500 triệu đồng để mở thêm 01 cửa hàng kinh doanh mới ở gần đó. Vậy tôi cần chuẩn bị các giấy tờ gì để được vay vốn?

 

Trả lời: Khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ như sau để vay bổ sung vốn kinh doanh

 • Hồ sơ về nhân thân người vay và chủ tài sản đảm bảo: CMND, CCCD, Sổ hộ khẩu, Đăng ký kết hôn...
 • Hồ sơ về tài sản bảo đảm: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng
 • Hồ sơ về nguồn thu nhập: đăng ký kinh doanh, sổ sách ghi chép hoặc hóa đơn chứng từ đầu ra đầu vào trong 03 tháng gần nhất, các hợp đồng kinh tế với đối tác (nếu có).
 • Các giấy tờ khác (tùy trường hợp)

 

Câu hỏi 6: Cửa hàng của tôi đã hoạt động được trên 01 năm, nay tôi muốn vay vốn để đầu tư mở rộng kinh doanh thì có những hình thức vay như thế nào?

 

Trả lời: Ngân hàng hiện nay có nhiều hình thức cho vay đối với trường hợp muốn mở rộng kinh doanh để khách hàng có thể lựa chọn như:

 • Vay theo món: khoản vay giải ngân một lần, gốc lãi trả góp hàng tháng trong suốt thời gian vay.
 • Vay theo hạn mức: hạn mức được cấp trong 01 năm, khách hàng có thể giải ngân nhiều lần, mỗi lần giải ngân là một khế ước nhận nợ, có thời hạn 03-6 tháng tùy từng món vay.
 • Thấu chi tài khoản: khách hàng được cấp hạn mức chi tiêu thời hạn 01 năm trên tài khoản thanh toán để phục vụ hoạt động kinh doanh. Sau khi được cấp hạn mức, khách hàng có thể chi tiêu âm tài khoản thanh toán trong hạn mức được cấp.

 

Câu hỏi 7: Tôi kinh doanh đồ gỗ nội thất và muốn vay để đầu tư thêm cho cửa hàng, vậy tôi có thể dùng sổ đỏ của anh trai để thế chấp vay vốn tại ngân hàng hay không?

 

Trả lời: Trong trường hợp khách hàng là chủ hộ kinh doanh và sau khi ngân hàng tiến hành thẩm định thực tế thấy đủ điều kiện để cho vay thì bạn hoàn toàn có thể dùng sổ đỏ của anh trai để thế chấp vay vốn.

 

Câu hỏi 8: Tôi có bị mất phí trả nợ trước hạn khi tất toán khoản vay trước khi kết thúc hợp đồng vay vốn hay không?

 

Trả lời: Nếu bạn trả nợ trước khi kết thúc hợp đồng vay vốn thì bạn sẽ bị tính phí phạt trả nợ trước hạn theo quy định của từng ngân hàng.

==> Phí trả nợ trước hạn = Tỷ lệ phí trả nợ trước hạn * Số tiền trả trước.

 

Câu hỏi 9: Nếu thế chấp nhà đang ở để vay vốn thì tôi còn được ở tại nhà không và ngân hàng có giữ nhà của tôi không?

 

Trả lời: Các khoản vay thế chấp tài sản không giống khoản vay cầm cố tài sản, do vậy các ngân hàng sẽ không giữ nhà của khách hàng mà họ vẫn sử dụng sinh hoạt bình thường. Ngân hàng sau khi nhận thế chấp sẽ giữ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) lưu kho theo quy định.

 

Câu hỏi 10: Khi vay vốn tôi sẽ phải nộp các loại phí gì?

Trả lời: Khi vay vốn kinh doanh tại ngân hàng khách hàng sẽ cần thanh toán các loại phí như:

 • Phí định giá bất động sản
 • Phí công chứng hợp đồng thế chấp
 • Phí đăng ký giao dịch tài sản bảo đảm
 • Bảo hiểm khoản vay (nếu có)

 

Câu hỏi 11: Trường hợp tôi thanh toán chậm thì mức lãi suất sẽ áp dụng như thế nào?

Nếu khoản vay thanh toán quá hạn thì Khách hàng sẽ phải chịu thêm mức lãi suất quá hạn tính bằng = 150% mức lãi suất trong hạn

 

Câu hỏi 12: Tôi có kinh doanh quần áo được 05 năm nhưng không có đăng ký kinh doanh. Vậy Ngân hàng có tài trợ cho tôi vay bổ sung vốn kinh doanh cho cửa hàng được không?

 

Trả lời: Nếu muốn vay bổ sung vốn kinh doanh cho cửa hàng thì khách hàng cần làm đăng ký kinh doanh hoặc xin xác nhận của chính quyền địa phương về hoạt động kinh doanh thực tế để đủ điều kiện vay theo quy định của sản phẩm.

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)
Một số khó khăn của doanh nghiệp khi vay vốn ngân hàng
Các nguyên nhân như có lịch sử nợ xấu, phương án kinh doanh không khả thi, báo cáo tài chính thiếu minh bạch rõ ràng, .. là các nguyên nhân chính khiến doanh nghiệp khó khăn khi vay vốn ngân hàng
0 VNĐ
0 VNĐ
Dịch vụ vay vốn ngân hàng tại tỉnh Nam Định
Dịch vụ hỗ trợ vay vốn ngân hàng cho khách hàng là các cá nhân, hộ kinh doanh và doanh nghiệp tại địa bàn tỉnh Nam Định nhằm đáp ứng các nhu cầu tài chính phục vụ cuộc sống hoặc cần tiền làm ăn kinh doanh, với đa dạng các sản phẩm tài chính phổ biến trên
5 trong 5 Sao!
0 VNĐ
0 VNĐ
Vay tiền ngân hàng mua nhà làm sao có lợi nhất?
Người vay nên trang bị các hiểu biết nhất định để vay tiền ngân hàng mua nhà có lợi nhất
0 VNĐ
0 VNĐ
Vay vốn kinh doanh lãi suất thấp tại ngân hàng BIDV
Vay vốn kinh doanh lãi suất thấp giúp khách hàng tối ưu chi phí hoạt động
0 VNĐ
0 VNĐ