Tổng hợp một số lợi ích khi vay đáo nợ ngân hàng

Đảo nợ ngân hàng là thủ tục mà người vay cần thực hiện tại thời điểm một gói vay đã tới hạn thanh toán và khách hàng cần quyết định là sẽ đáo hạn vay tiếp hay trả hết món nợ khoản vay.

MỘT SỐ LỢI ÍCH KHI VAY ĐÁO NỢ NGÂN HÀNG

Dichvunganhang.org – Hiện nay thủ tục đáo nợ ngân hàng ít nhiều cũng giúp được cho các trường hợp gặp trở ngại về tiền bạc có điều kiện đáo nợ, hoặc khiến cho việc vay tiền của họ được thuận lợi dễ dàng hơn. Đảo nợ ngân hàng là thủ tục mà người vay cần thực hiện tại thời điểm một gói vay đã tới hạn thanh toán và khách hàng cần quyết định là sẽ đáo hạn vay tiếp hay trả hết món nợ khoản vay. Bên cạnh đó do sự đa dạng của nhu cầu trong nền kinh tế thị trường mà đảo nợ cũng có thể được thực hiện theo sự chủ ý của khách vay, với mong muốn cá nhân hoặc để chuyển đổi sang các khoản vay mới phù hợp hơn. Do vậy thủ tục đáo nợ có thể được thực hiện bất cứ thời điểm nào trong thời gian vay vốn.

 

một số lợi ích khi vay đáo nợ ngân hàng

 

Một số lợi ích khi vay đáo nợ ngân hàng

 

Qua thực tế vay vốn mà chúng ta thấy thủ tục đáo hạn ngân hàng mang tới một số ưu điểm như sau:

 • Thủ tục đáo hạn ngân hàng được thực hiện sẽ giúp người vay không phải vay tiền nóng từ bên ngoài với lãi suất cao ngất ngưỡng gây tốn kém chi phí cho khách hàng, thay vào đó nếu thủ tục thực hiện nhanh chóng chỉ trong vòng 3-7 ngày làm việc với một mức chi phí hợp lý.
 • Không gây ra hậu quả  nợ xấu nếu đến hạn trả mà khách hàng chưa có tiền thanh toán cho ngân hàng, tránh gây ra các khoản phí phạt từ ngân hàng hoặc bị khủng hoảng tài chính, bị ngân hàng phát mại tài sản do phát sinh nợ xấu.
 • Người vay có thể nâng hạn mức món vay thông qua duyệt một khoản vay mới có hạn mức cao hơn món vay cũ bằng thủ tục đáo hạn. Bằng cách này bên vay vốn sẽ chuyển sang gói vay mới có hạn mức cao hơn sau khi đã tất toán khoản vay cũ.
 • Thủ tục đáo nợ giải chấp cũng là cách để tham gia các món vay có lãi suất ưu đãi hơn để làm giảm chi phí lãi vay.
 • Với sự hỗ trợ từ các địa chỉ dịch vụ đáo hạn ngân hàng chuyên nghiệp mà khách hàng sẽ được đơn giản hóa thủ tục giấy tờ, thời kỳ thẩm định rất nhanh, tiến độ được đẩy nhanh để không bỏ lỡ các cơ hội kinh doanh, sử dụng nguồn tiền của khách hàng.

 

Một số điều kiện cơ bản cho khách tham gia vay đáo nợ ngân hàng 

Dichvunganhang.org – Các điều kiện tham gia cơ bản cần đáp ứng:

 • Khách hàng cần nằm trong độ tuổi được các ngân hàng tài trợ vay vốn, thông thường độ tuổi trong khoảng 20 tuổi đến 65 tuổi.
 • Tại thời điểm đáo nợ khách hàng không có nợ quá hạn tại bất cứ tổ chức tín dụng nào, đồng thời đảm bảo không có lịch sử nợ xấu tối thiểu trong 12 tháng gần nhất.
 • Tài sản đảm bảo đáp ứng quy định về điều kiện nhận của ngân hàng, có giá trị đủ để bảo đảm cho khoản vay hiện hành. 
 • Khách hàng cần cung cấp đủ một bộ hồ sơ vay vốn theo yêu cầu của ngân hàng.
 • Sinh sống, cư trú hoặc có hộ khẩu thường trú tại chi nhánh của ngân hàng.
 • Khách vay có thu nhập ổn định đảm bảo sẽ trả nợ đầy đủ khoản vay, có mục đích sử dụng tiền rõ ràng, phương án dùng vốn khả thi và phù hợp với quy định của ngân hàng.

 

một số lợi ích khi vay đáo nợ ngân hàng

 

Một số lợi ích khi vay đáo nợ ngân hàng

 

Các giấy tờ khách hàng cần chuẩn bị khi đáo nợ ngân hàng

Dichvunganhang.org – Khi tham gia đáo nợ ngân hàng thì khách vay sẽ phải chuẩn bị hồ sơ vay đầy đủ, về cơ bản sẽ gồm các giấy tờ như sau:

 • Cung cấp Hồ sơ giấy tờ pháp lý của khách hàng (bên vay vốn và bên bảo đảm nếu có): chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hoặc hộ chiếu còn hiệu lực; sổ hộ khẩu, giấy xác nhận tạm trú, hoặc sổ tạm trú; giấy xác nhận kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, quyết định li hôn của tòa án cấp.
 • Cung cấp hồ sơ khoản vay hiện tại cần đáo hạn: hợp đồng cấp hạn mức tín dụng, hợp đồng thế chấp, các khế ước nhận nợ khoản vay cần đáo hạn và phê duyệt khoản tín dụng mới (nếu có).
 • Cung cấp hồ sơ về tài sản bảo đảm: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, biên bản định giá hợp lệ, hợp đồng trao tặng, trích lục bản đồ, ... 
 • Nếu bên vay là khách hàng doanh nghiệp thì họ sẽ cần cung cấp thêm đăng ký kinh doanh, con dấu của công ty, giấy tờ nhân thân của giám đốc công ty, biên bản họp cổ đông/thành viên công ty về việc vay tiền ngân hàng.
 • Các giấy tờ như nêu trên đây là các hồ sơ cơ bản cần cung cấp, tùy theo từng trường hợp cụ thể thì sẽ yêu cầu khách hàng bổ sung thêm khi làm thủ tục đáo nợ.   

 

Một số kinh nghiệm khách hàng cần nắm rõ khi đáo nợ ngân hàng

Dichvunganhang.org – Khi tham gia đáo nợ khoản vay, khách hàng cần lựa chọn cách thức hợp lý với kế hoạch, tình hình tài chính tiền bạc và mục đích sử dụng tiền vay, như cân nhắc lựa chọn hình thức vay hộ kinh doanh, vay cá nhân hay vay theo doanh nghiệp; vay ngắn hạn, trung hạn hoặc dài hạn, ...

Tùy theo từng hồ sơ, mỗi món vay sẽ yêu cầu những giấy tờ khác nhau để làm thủ tục đáo hạn giải chấp. Là một khách vay hiểu biết chúng ta cần chuẩn bị hoàn chỉnh hồ sơ theo hướng dẫn để tránh tốn thời gian chờ đợi trong công đoạn thực hiện.

Khi đáo nợ giải chấp khách hàng vay cần chú trọng tiến độ thời gian, cần có sự chuẩn bị trước bao gồm cả tài chính, để tránh tình huống phải phụ thuộc vào các nguồn tài chính bên ngoài dẫn tới lãng phí tiền bạc.

Khoản vay nào thì cũng có thời hạn cụ thể trong đó có những khoản vay phải đáo hạn như các món vay theo hạn mức, vay ngắn hạn, ... Tại thời điểm đó ngân hàng sẽ đánh giá lại toàn bộ hồ sơ và năng lực tài chính của khách hàng vay, bao gồm quá trình trả nợ trong toàn bộ thời gian trước đó để ra quyết định sẽ cho khách hàng có tiếp tục được vay tiếp hay không? Do vậy bên vay vốn cần chú ý thanh toán nợ đầy đủ, đúng hạn để tạo uy tín với ngân hàng.

 

Rõ ràng, đáo nợ món vay đôi khi là yêu cầu bắt buộc và cũng có rất nhiều ích lợi để người vay cân nhắc. Đây là phương thức tài trợ vốn nhanh chóng tránh phát sinh nợ xấu tại ngân hàng, tránh rơi vào tình huống khó khăn về tài chính. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ theo hotline tổng đài của Dichvunganhang.org để được tư vấn.

 

 

►Tìm hiểu thêm: Tại sao vay tiêu dùng lại là giải pháp tài chính hiện đại?

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)
Cần tìm hiểu kỹ về vay tiêu dùng để tránh rủi ro
Khách hàng nên tìm hiểu kỹ về vay tiêu dùng để tránh các rủi ro không đáng có
0 VNĐ
0 VNĐ
Ai sẽ có nghĩa vụ trả nợ thay khi người vay tiền mất?
Tôi có cho bà A vay số tiền 300 triệu đồng, đến nay bà A đột ngột mất do tai nạn, và gia đình chưa hoàn trả số tiền đó cho tôi khi đến hạn, vậy ai sẽ là người có nghĩa vụ trả tiền vay này cho tôi? và tôi cần phải làm gì để đòi nợ?
0 VNĐ
0 VNĐ
Đáo hạn khoản vay phát sinh thêm chi phí tài chính
Đáo hạn khoản vay tại ngân hàng không chỉ là phát sinh thêm chi phí mà còn là cơ hội cho người vay giải quyết các bài toán kinh tế đặt ra.
0 VNĐ
0 VNĐ