Các lưu ý khi chuẩn bị vay tiền ngân hàng

Các ngân hàng cũng luôn có rất nhiều chương trình ưu đãi lãi suất, khuyến mại để thu hút hấp dẫn người vay. Giờ đây không cần phải quá lo lắng là làm thế nào để được vay vốn mà khách hàng cần quan tâm làm sao để việc vay tiền được hiệu quả, an toàn.

 

CÁC LƯU Ý KHI VAY TIỀN NGÂN HÀNG

Dichvunganhang.org – Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, việc tiếp cận nguồn vốn ngân hàng ngày càng dễ dàng hơn. Các ngân hàng cũng luôn có rất nhiều chương trình ưu đãi lãi suất, khuyến mại để thu hút hấp dẫn người vay. Giờ đây không cần phải quá lo lắng là làm thế nào để được vay vốn mà khách hàng cần quan tâm làm sao để việc vay tiền được hiệu quả, an toàn. Trước khi tham gia bất kỳ một hợp đồng tín dụng nào, người vay vẫn cần tỉnh toán xem xét một số nội dung quan trọng, đó là các lưu ý không nên bỏ qua khi vay tiền ngân hàng.

 

 

Các lưu ý khi chuẩn bị vay tiền ngân hàng

 

Các lưu ý khi chuẩn bị vay tiền ngân hàng

 

1. Lưu ý về mức lãi suất sử dụng

Dichvunganhang.org – Mức lãi suất cho vay có sự khác nhau giữa các tổ chức tín dụng, và để thu hút người vay các ngân hàng thường có chính sách lãi suất ưu đãi để thu hút khách hàng quan tâm. Mức lãi suất ưu đãi sẽ được áp dụng trong một thời hạn cụ thể đem lại lợi ích thiết thực cho khách hàng. Tuy nhiên bên vay vốn cũng cần làm rõ mức lãi suất sẽ được ưu đãi giảm cụ thể trong thời gian bao lâu, lãi suất được tính theo dư nợ giảm dần hay theo dư nợ ban đầu, thời hạn cho vay ưu đãi là bao nhiêu lâu, lãi suất thả nổi được tính như thế nào?

 

Đa số khách hàng mới chỉ chú ý đến số tiền được vay là bao nhiêu và mức trả nợ hàng tháng có phù hợp với khả năng trả nợ hiện tại hay không, mà họ quên mất rằng không biết mức lãi suất tham gia đó là cao hay thấp. Nếu mức lãi suất được định kỳ điều chỉnh thì mức điều chỉnh sẽ được tính toán trên cơ sở nào? Nhìn không thể có con số chính xác về mức lãi suất khi điều chỉnh vì nó còn phụ thuộc vào lãi suất huy động tại thời điểm cộng với biên độ cho vay, nhưng khách hàng cũng có thể xem xét một cách tương đối khi so sánh giữa các ngân hàng với nhau.

 

Khách hàng cần nắm được cách tính lãi suất tại thời điểm điều chỉnh bao gồm lãi suất cơ sở để tính lãi suất cho vay và biên độ cộng thêm. Lãi suất cơ sở thường là mức lãi suất huy động vốn theo một kỳ hạn cụ thể của ngân hàng, còn biên độ cộng thêm là mức cộng thêm vào lãi suất cơ sở để tạo thành lãi suất cho vay.

 

2. Tìm hiểu về các khoản phí kèm theo

Dichvunganhang.org – Khách hàng sẽ có trách nhiệm thanh toán các khoản phí kèm theo như phí công chứng, phí đăng ký tài sản đảm bảo, định giá tài sản thế chấp, phí bảo hiểm, phí tất toán khoản vay, lãi phạt trả chậm, ... Đối với một số khách hàng thì mức phí này là một khoản đáng kể trong các chi phí của họ nên họ rất cân nhắc đắn đo. Nhiều khách hàng được thông báo phải thanh toán các khoản phí khi chuẩn bị ký kết hợp đồng mà chưa có sự chuẩn bị sẵn sàng về tài chính, tâm lý, ... khiến cho một số tỏ ra bức xúc bực bội. Vì vậy nắm rõ các khoản phí cần phải thanh toán là trước khi tham gia vay vốn là viêc cần thiết.   

 

Một loại phí quan trọng có thể kể tới là phí tất toán khoản vay, các tổ chức tín dụng thường quy định mức phí này dao động từ 1-3% trên số tiền trả trước hạn. Nếu số tiền trả nợ trước hạn nhiều thì mức phí này sẽ khá đáng kể, tiêu tốn một khoản tiền của khách hàng, nên chắc chắn họ sẽ rất lưu tâm tới khoản tiền này.

 

Ngoài ra, nếu khách hàng thanh toán chậm chễ họ sẽ phải chịu thêm một khoản lãi phạt, đó là áp lãi suất quá hạn bằng 150% lãi suất cho vay thông thường. Rõ ràng nếu số tiền trả chậm lớn thì số tiền lãi phạt cũng khá cao.

 

 

Các lưu ý khi chuẩn bị vay tiền ngân hàng

 

Các lưu ý khi chuẩn bị vay tiền ngân hàng

 

3. Chọn lựa gói vay có lãi suất thấp

Dichvunganhang.org – Chọn lựa được gói vay có lãi suất thấp sẽ tăng hiệu quả sử dụng đồng vốn, vì khách hàng sẽ giảm thiểu được số tiền phải trả hàng tháng cho ngân hàng. Lựa chọn được gói vay thấp cũng là làm giảm áp lực tài chính cho khách hàng do số tiền trả lãi sẽ giảm bớt, giảm được phần gánh nặng trả nợ cho người vay, nhất là các món vay có thời kỳ dài như vay thế chấp mua nhà, vay để sản xuất kinh doanh.

 

Do vậy việc lựa chọn được một gói vay có mức lãi suất thấp là việc rất quan trọng trước khi tham gia vay tiền.

 

4. Lựa chọn thời gian vay hợp lý

Dichvunganhang.org – Tùy theo năng lực trả nợ và số tiền cần vay mà bạn nên cân nhắc kỹ thời gian vay cho phù hợp nhất. Nếu thời gian vay tiền càng dài thì số tiền trả gốc sẽ giảm bớt, do vậy mức trả nợ hàng tháng sẽ giảm. Nếu tổng thời gian nhận nợ ngắn thì sẽ phải trả nợ gốc cao có thể gây áp lực tài chính cho người vay. Như vậy nếu thu nhập còn khiêm tốn thì có thể kéo thời gian vay như là một cách để giảm áp lực tài chính.

 

5. Cân nhắc số tiền vay

Dichvunganhang.org – Càng vay nhiều cũng đồng nghĩa với việc thanh toán càng nhiều, do vậy để tránh bị kiệt quệ tiền bạc dẫn tới mất kiểm soát thanh toán thì tốt nhất là chỉ nên vay số tiền nằm trong khả năng tài chính. Vì rằng ngoài số tiền trả gốc vay, mức thu nhập còn dành cho các chi tiêu sinh hoạt, cũng như nhu cầu trong đời sống, chưa kể các trường hợp bất khả kháng phải cần tới tiền.

 

 Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (4)
Vay tiền mua nhà lãi suất thấp có thật sự thấp không?
Các thông tin quảng cáo vay tiền mua nhà lãi suất thấp nhiều khi chỉ là một hình thức lôi kéo khách
0 VNĐ
0 VNĐ
Thủ thuật đáo hạn ngân hàng để tránh phát sinh nợ quá hạn là như thế nào?
Có một lí do rất quan trọng mà ít người biết đến đó là người vay thực hiện đáo hạn ngân hàng để tránh phát sinh rủi ro nợ xấu, do họ chủ động ngăn ngừa tình trạng khó khăn tài chính trước mắt.
0 VNĐ
0 VNĐ
Lợi ích khi sở hữu xe ô tô cá nhân. Thủ tục hồ sơ vay ngân hàng để mua trả góp xe cá nhân hiện nay
Tìm hiểu một số lợi ích khi sở hữu xe ô tô cá nhân và hướng dẫn thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị khi tham gia vay ngân hàng để mua xe
0 VNĐ
0 VNĐ
Vay ngân hàng để mua bất động sản như nào để phù hợp trong lúc kinh tế khó khăn?
Nhiều tình huống đã buộc phải bán nhà, hoặc để ngân hàng phát mại tài sản do không kiểm soát được tài chính. Bài toán kinh tế được đưa ra hiện nay là khách hàng cần vay ở mức bao nhiêu để mua nhà đất là phù hợp với thực tế?
0 VNĐ
0 VNĐ