Phân biệt vay tín chấp tiêu dùng tại ngân hàng VPBank và công ty tài chính FE Credit

Ngày đăng: 22-08-2021
Điểm khác biệt về lãi suất và điều kiện cho vay là các đặc điểm để phân biệt vay tín chấp tiêu dùng tại ngân hàng VPBank và công ty tài chính FE Credit

PHÂN BIỆT VAY TÍN CHẤP TIÊU DÙNG

Công ty tài chính FE Credit là đơn vị độc lập do ngân hàng VPBank lập ra hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng tín chấp. Bản thân tại ngân hàng VPbank cũng cung cấp gói dịch vụ cho vay tiêu dùng, tuy nhiên có điểm khác biệt nhất định giữa hai đơn vị này. 

 

Khi tìm hiểu về sản phẩm cho vay tín chấp tiêu dùng tại ngân hàng VPBank thì chúng ta biết rằng có sản phẩm vay tín chấp tại ngân hàng và sản phẩm vay từ công ty tài chính FE Credit. Đây đều là hai sản phẩm quan trọng của 2 đơn vị. Về phía khách hàng nếu muốn vay chính thống tín chấp tiêu dùng từ ngân hàng VPBank, khách hàng cần chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ theo đúng quy định của ngân hàng. Còn trong trường hợp khách hàng vay tín chấp tiêu dùng từ công ty FE Credit thì bộ hồ sơ sẽ đơn giản hơn rất nhiều do các sản phẩm từ đơn vị này hỗ trợ rất tốt nhóm khách hàng phổ thông (các khách hàng dưới chuẩn cho vay).

 

Phân biệt vay tín chấp tiêu dùng

Phân biệt vay tín chấp tiêu dùng tại VPBank và FE Credit

 

Hồ sơ thủ tục vay tín chấp tiêu dùng tại ngân hàng VPBank

 • Bản sao Chứng minh thư, Căn cước công dân còn hiệu lực
 • Bản sao Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú/xác nhận tạm trú tại Hà Nội
 • Bản sao hợp đồng lao động/ quyết định công tác/quyết định bổ nhiệm.
 • Bản sao kê lương tại ngân hàng tối thiểu 03 tháng lương gần nhất với mức lương từ đủ 4,5 triệu đồng/tháng trở lên. Hoặc cung cấp xác nhận bảng lương trong 03 tháng gần nhất (nếu nhận lương tiền mặt) với đối  tượng thuộc công ty ưu tiên hoặc làm công chức, viên chức nhà nước.
 • Lãi suất theo lãi ngân hàng VPBank quy định theo từng thời kỳ.

 

Hồ sơ thủ tục vay tín chấp tiêu dùng tại công ty tài chính FE Credit

Khách hàng cũng cần cung cấp các giấy tờ như nêu trên khi nộp hồ sơ vay vốn, tuy nhiên chỉ cần mức lương từ 3,5 triệu đồng/tháng trở lên. Thủ tục duyệt vay đơn giản, dễ dàng hơn, tuy nhiên có nhược điểm là vay tín chấp tại FE Credit có mức lãi suất cao hơn so với vay tại ngân hàng VPBank. 

 

Hiện nay, Công ty tài chính FE Credit đang cung cấp các gói vay tiêu dùng tín chấp chính bao gồm: vay tiêu dùng cá nhân, vay mua xe máy trả góp và vay mua hàng gia dụng trả góp.

 

Sản phẩm vay tín chấp tiêu dùng cá nhân

 • Đặc điểm: Hạn mức cho vay tối đa gấp 08 lần thu nhập thực tế hàng tháng và không vượt quá 70 triệu đồng
 • Thời hạn cho vay: từ 06- 36 tháng (khách hàng có thể chủ động lựa chọn)
 • Điều kiện vay: Nằm trong độ tuổi: 21- 65 tuổi; là công dân Việt Nam đang sinh sống tại khu vực có đơn vị kinh doanh của Công ty FE Credit).

 

Sản phẩm vay tín chấp mua xe máy trả góp

 • Đặc điểm: Số tiền cho vay lên tới 70 triệu đồng và khách hàng đóng trước tối thiểu 20% giá trị xe)
 • Thời hạn cho vay: từ 06- 36 tháng (tùy từng trường hợp)
 • Lãi suất cho vay: theo quy định của FE Credit (tùy thuộc vào việc khách hàng có chứng minh tài chính hay không).

 

Sản phẩm vay tín chấp mua hàng gia dụng trả góp

 • Đặc điểm: Số tiền được vay: không quá 16 triệu đồng và khách hàng có số tiền đối ứng tối thiểu 20%.
 • Thời hạn cho vay từ 06- 18 tháng 
 • Lãi suất: theo quy định của FE Credit (tùy thuộc khả năng tài chính).

 

Như vậy khi có nhu cầu chi tiêu tiêu dùng đáp ứng nhu cầu cuộc sống thì giải pháp tài chính rất hiệu quả là sử dụng các sản phẩm tài chính của VPBank hay FE Credit. Khi tham gia vay vốn, khách hàng nên tìm hiểu kỹ các điều kiện vay, phương thức trả lãi, hình thức vay để việc vay vốn được thuận lợi nhất.

 

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)
Thủ thuật đáo hạn ngân hàng để tránh phát sinh nợ quá hạn là như thế nào?
Có một lí do rất quan trọng mà ít người biết đến đó là người vay thực hiện đáo hạn ngân hàng để tránh phát sinh rủi ro nợ xấu, do họ chủ động ngăn ngừa tình trạng khó khăn tài chính trước mắt.
0 VNĐ
0 VNĐ
Các lưu ý khi chuẩn bị vay tiền ngân hàng
Các ngân hàng cũng luôn có rất nhiều chương trình ưu đãi lãi suất, khuyến mại để thu hút hấp dẫn người vay. Giờ đây không cần phải quá lo lắng là làm thế nào để được vay vốn mà khách hàng cần quan tâm làm sao để việc vay tiền được hiệu quả, an toàn.
0 VNĐ
0 VNĐ
Một số tiêu chí lựa chọn ngân hàng để vay mua nhà
Một số khách hàng có xu hướng lựa chọn gói lãi suất thấp, hoặc lựa chọn ngân hàng có tiến độ giải ngân nhanh, hoặc nơi có thủ tục giấy tờ đơn giản, hoặc tại ngân hàng thân quen thường xuyên giao dịch
0 VNĐ
0 VNĐ