Tín dụng tiêu dùng mang lại lợi ích cho mỗi người dân và các hộ gia đình

Ngày đăng: 22-08-2021
Tín dụng tiêu dùng mang lại lợi ích cho mỗi người dân, giúp họ tiếp cận nguồn vốn minh bạch giá rẻ và giải quyết được bài toán tài chính trong những thời điểm quan trọng của cuộc đời

LỢI ÍCH CỦA TÍN DỤNG TIÊU DÙNG CHO CÁ NHÂN VÀ HỘ GIA ĐÌNH

Trước đây khi chưa có các khoản vay tín chấp tiêu dùng hỗ trợ từ các ngân hàng và công ty tài chính, khi cần tới một lượng tiền mặt nhỏ người dân có xu hướng vay mượn từ người thân quen hoặc vay từ tín dụng đen để giải quyết khó khăn tài chính trước mắt.

 

Vay từ người thân thì không phải lúc nào cũng được như kỳ vọng, trong khi vay từ tín dụng đen thì có thể dễ dàng nhanh chóng với số tiền đáp ứng nhu cầu tài chính cấp bách, tuy nhiên mức lãi suất cho vay lại rất cao.

 

Lợi ích của tín dụng tiêu dùng

Lợi ích của tín dụng tiêu dùng đối với cuộc sống

 

Trường hợp Anh Kiên ở Q.Thanh Xuân, Hà Nội là một ví dụ. Do cần vay nóng 50 triệu đồng để trả tiền viện phí cấp cứu trong khi lại không thể vay được từ bạn bè người thân nên anh đã hỏi vay mượn từ tín dụng đen. Sau 09 tháng gia đình anh đã trả được gần 30 triệu đồng tuy nhiên đến lúc này số tiền nợ gốc và lãi vẫn còn đến 50 triệu đồng. Với cách tính lãi mẹ đẻ lãi con với mức lãi suất cao ngất, đến khi xoay đủ 50 triệu đồng trả hết khoản nợ này thì không biết đến khi đó khoản lãi sẽ phát sinh tới bao nhiêu nữa.

 

Các trường hợp gặp khó khăn về tài chính rồi rơi vào vòng xoáy của tín dụng đen như anh Kiên thì có rất nhiều trong cuộc sống hiện nay. Nhất là tại các khu vực dân cư ngoại thành, xa khu vực trung tâm, dân trí thấp, vùng nông thôn, .. người dân không có điều kiện tài chính tốt để tự trang trải, hoặc để hỗ trợ nhau cũng như cơ hội tiếp cận nguồn tài chính từ các ngân hàng do còn nhiều vướng mắc về rào cản thủ tục và điều kiện tài sản thế chấp.

 

Tín dụng tiêu dùng giúp lợi ích đẩy lùi tín dụng đen

Xuất phát từ các điều kiện hoàn cảnh đó, sự gia nhập của các công ty tài chính trong thị trường hiện nay đã bổ sung thêm một kênh tài trợ vốn hợp pháp cho mọi người dân. Giúp cho mỗi người dân có cơ hội tiếp cận nguồn tín dụng lãi suất hợp lý, thủ tục đơn giản và không cần tài sản thế chấp.

 

Trong bối cảnh đó, cho vay tiêu dùng từ các công ty tài chính có thể coi là lựa chọn hàng đầu cho người dân bởi đây là kênh phân phối vốn hợp pháp duy nhất cho phép người dân dễ dàng tiếp cận, giá trị khoản vay linh hoạt, lãi suất rõ ràng, thủ tục đơn giản, không yêu cầu thế chấp tài sản. Đây là điều kiện phù hợp với nhiều trường hợp không sở hữu một tài sản nào có thể thế chấp cho tổ chức tín dụng. 

 

Nhiều công ty tài chính còn cho vay tín chấp với thời gian kiểm tra xét duyệt hồ sơ chỉ trong vòng 15 phút đồng hồ, xét duyệt qua mạng Internet giúp khách hàng tại mọi nơi đều có thể tham gia vay vốn, cũng như tiết kiệm nguồn lực và chi phí cho cả khách hàng và đơn vị cho vay.

 

Nhìn từ một góc độ nào đó vai trò điều tiết thị trường, ổn định tài chính của các công ty tài chính cũng không thua kém gì các ngân hàng, đặc biệt tại các địa bàn khu vực ngoại thành, nơi xa trung tâm, đáp ứng các món vay vốn nhỏ lẻ phục vụ tiêu dùng của người dân. Có thể nói các công ty tài chính đã giúp người dân tăng cơ hội tiếp cận vốn vay hợp pháp, đặc biệt đối với nhóm khách hàng dưới chuẩn không đủ điều kiện vay vốn tại các ngân hàng thương mại, giúp đẩy lùi tín dụng đen trong đời sống xã hội, mang lại lợi ích và hạnh phúc cho mỗi gia đình.

 


Bạn hãy đánh giá mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Nội dung liên quan (3)
Lợi ích khi vay tiêu dùng tại ngân hàng
Các sản phẩm vay tiêu dùng đáp ứng tốt nhu cầu chi tiêu cá nhân, hộ gia đình với mức lãi suất thấp, thủ tục nhanh, xét duyệt dễ dàng, .. thật sự phù hợp với các gia đình.
0 VNĐ
0 VNĐ
Lợi ích Thẻ tín dụng quốc tế Home Credit Visa
Sản phẩm Thẻ tín dụng quốc tế Home Credit Visa đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng nhờ tích hợp công nghệ bảo mật hiện đại và miễn nhiều loại phí khi sử dụng thẻ
0 VNĐ
0 VNĐ
Vay tiền ngân hàng mua nhà làm sao có lợi nhất?
Người vay nên trang bị các hiểu biết nhất định để vay tiền ngân hàng mua nhà có lợi nhất
0 VNĐ
0 VNĐ